Home | News (New Product)
เทรนด์ของขวัญยอดฮิต
เขียนโดย Admin เมื่อ 29 ธันวาคม 2554 เวลา 19:14:51 น. | ผู้เข้าชม 9864 ครั้ง

          จะว่าไปโอกาสปีใหม่เป็นหนึ่งในเทศกาลสากลยอดนิยม เพราะเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ที่จะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา และได้ทำกิจกรรมสุดแสนพิเศษร่วมกัน นอกจากนี้ผู้คนส่วนใหญ่ ยังถือช่วงโอกาสช่วงนี้ส่งต่อความสุข ด้วยการมอบของขวัญชิ้นพิเศษแทนคำขอบคุณสำหรับความรู้สึกดีๆ ที่ผ่านมาตลอดปี แต่รู้หรือไม่ว่าเทรนด์ของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่ปีนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

 

 


           ไกรภพ แพ่งสภา ตัวแทนคอตตอน ยูเอสเอ (COTTON USA) และ คอตตอน อินคอร์ปอเรท (Cotton Incorporated) ประเทศไทย ได้เผยถึงผลการสำรวจความคิดเห็นของผู้คนผ่านสื่อออนไลน์ เพื่อวัดทัศนคติและพฤติกรรมของผู้บริโภคชาวอเมริกัน ในแง่ของเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม การแต่งตัว แฟชั่น อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ตลอดจนทัศนคติต่อการเลือกเส้นใยของสิ่งทอที่ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยงานวิจัยชิ้นนี้ได้ทำการสำรวจผู้บริโภคจำนวน 6,000 คน แบ่งเป็นเพศหญิงร้อยละ 60 และเพศชายร้อยละ 40 ในช่วงอายุระหว่าง 13-70 ปี


           “ในภาพรวมของเทรนด์ในการจับจ่ายซื้อของขวัญในปีนี้ ได้รับผลกระทบโดยตรงจากปัจจัยทางสภาพเศรษฐกิจ ซึ่งส่งผลให้ราคาสินค้าต่างๆ ปรับตัวตามราคาต้นทุนที่สูงขึ้น ทำให้ผู้คนมีความระมัดระวัง และมีการวางแผนในการจับจ่ายมากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกันในส่วนของผู้ประกอบการร้านค้าเองก็จำเป็นต้องงัดกลยุทธ์ทางการตลาดในรูปแบบต่างๆ มาช่วยรักษายอดขายให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด โดยเฉพาะในสภาวะการแข่งขันที่สูง อย่างเช่นในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้” ไกรภพ แจง


           ในส่วนของของขวัญหมวดเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายที่ได้รับความนิยมสูงสุด หนีไม่พ้น เสื้อผ้าที่ทำจากเส้นใยฝ้ายแท้ 100% ที่ให้ความอ่อนนุ่ม สวมใส่สบาย สามารถใส่ได้ทุกฤดูกาล แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญที่สื่อความหมายถึงความห่วงใยทั้งผู้รับและสิ่งแวดล้อมของโลก ซึ่งคีย์ไอเท็มที่ได้รับความนิยมสูงสุด 4 อันดับแรกประกอบด้วย เสื้อยืด ยีน เสื้อสเวตเตอร์ และชุดนอนทั้งนี้ 1 ใน 3 ของผู้บริโภคที่ไม่ได้ทำการการวางแผนซื้อเสื้อผ้าให้แก่คนพิเศษ เลือกที่จะมอบบัตรของขวัญจากร้านเสื้อผ้าต่างๆ แทน เนื่องจาก การมอบบัตรของขวัญหรือบัตรกำนัลต่างๆ เป็นของขวัญ จะช่วยเพิ่มความสบายใจให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับ เพราะในบางครั้งเราก็ไม่สามารถทราบได้ว่าผู้รับของขวัญชอบแต่งตัวสไตล์ไหน และสวมใส่เสื้อผ้าไซส์ไหน


           "ต่าย" ธีระ ฉันทสวัสดิ์ แฟชั่นดีไซน์เนอร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย จากห้องเสื้อ T-Ra ได้แนะนำเทคนิคในการเลือกซื้อเสื้อผ้าเป็นของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่ไว้ได้อย่างน่าสนใจ โดยกล่าวว่า การเลือกซื้อเสื้อผ้าเป็นของขวัญในโอกาสพิเศษอย่างเทศกาลปีใหม่ ถือเป็นเรื่องท้าทายสำหรับผู้ซื้อมาก ฉะนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อเราควรต้องทำการบ้านก่อน ตั้งแต่การเริ่มศึกษาว่าผู้ที่เราจะให้เป็นใคร ชอบแต่งตัวแนวไหน โทนสีที่ชอบหรือสวมใส่เป็นประจำเป็นอย่างไร อย่าพยายามทำเซอร์ไพรส์ด้วยการซื้อของที่แปลกประหลาดมาก เพราะมีโอกาสสูงมากที่ผู้รับจะไม่ได้สวมใส่เอง แถมยังอาจกลายเป็นของขวัญต่อให้กับคนอื่นอีกด้วย แต่ถ้าหากไม่ทราบจริงๆ ควรเลือกซื้อของขวัญที่ไม่ต้องกังวลเรื่องไซส์มากนัก และสามารถนำมาสวมใส่ได้ง่ายในหลายๆ โอกาส อย่างเช่น ผ้าพันคอน่ารักๆ หมวกทรงเรียบง่าย เหมาะกับการมิกซ์แอนด์แมทช์ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ควรจะเลือกร้านที่สามารถนำสินค้าไปเปลี่ยนหากไม่สามารถสวมใส่ได้


           “เทรนด์แฟชั่นมีไว้ให้ศึกษาเป็นข้อมูลอ้างอิง ไม่ควรคิดว่าการแต่งตัวตามเทรนด์จะทำให้เราดูเก๋ ดูเปรี้ยวกว่าคนอื่นๆ ให้ลองดึงกลิ่นไอหรือความรู้สึกของเทรนด์แฟชั่นเหล่านั้น มาปรับให้เข้ากับสไตล์ ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของตัวเองอย่างแท้จริง ถูกกาลเทศะ ซึ่งนั่นจะทำให้เราดูดีอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด”  ธีระ กล่าวทิ้งท้าย


           ลองนำข้อมูลในข้างต้นไปพิจารณาปรับใช้ตามความเหมาะสม สำหรับการวางแผนซื้อของขวัญวันปีใหม่ให้คนพิเศษของคุณ เพื่อเป็นการต่อความสุขเหล่านั้นให้คนรอบข้าง และให้เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่น่าจดจำ เมื่อนึกถึงเมื่อไหร่ก็ทำให้มีรอยยิ้มได้เสมอๆที่มา : คมชัดลึก

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด