Home | News (New Product)
สร้างงาน 'ศิลป์' บนเสื้อตัวเก๋ช่วยการกุศล
เขียนโดย Admin เมื่อ 06 มกราคม 2555 เวลา 23:39:24 น. | ผู้เข้าชม 8864 ครั้ง

 

             มีโอกาสควรตอบแทนสังคม เฉกเช่นควิกซิลเวอร์ และร็อกซี่ ชวนศิลปินร่วมออกแบบเสื้อสุดแนว รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ใน “ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์” เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งนำไปบริจาคเข้ามูลนิธิต่างๆ คืนความสุขของผู้รับ ให้กลับมามีรอยยิ้มที่สดใสอีกครั้ง โดยจัดงานเปิดตัวร้านเฉพาะกิจไปเมื่อวันก่อน
 
 
     
 
 
              สุรเชษฐ มุ้งทอง  ผู้จัดการทั่วไป บริษัท คิวเอส รีเทล (ประเทศไทย) เผยถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์ ในครั้งนี้ว่า ในแต่ละปีที่ผ่านๆ มา ควิกซิลเวอร์และร็อกซี่ มีการประกวดการออกแบบเสื้อของทั้ง 2 แบรนด์นี้มาโดยตลอดอยู่แล้ว แต่เนื่องจากปีนี้ประเทศไทยประสบอุทกภัยอย่างรุนแรง ทาง คิวเอส รีเทลฯ จึงปรารถนาที่จะมีส่วนในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้น และถือเป็นการประชาสัมพันธ์โครงการประกวด Quiksilver & Roxy Design Competition 2012 ไปพร้อมๆ กันด้วย  
     
 
              สำหรับผลงาน รุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น ของ 3 ศิลปิน ได้แก่ "บอย" ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกละครสุดฮอต ซึ่งสร้างสรรค์ชิ้นงานเป็นรูปขวานแล้วมีเด็กๆ คอยประคับประคองตรงด้ามขวาน เกิดจากแนวคิดที่เขาได้มีโอกาสเป็นผู้ดูแลค่าอาหารกลางวันให้แก่น้องๆ ในโครงการศุภนิมิต ทำให้รู้สึกว่าเด็กเหล่านี้ก็เหมือนเด็กทั่วๆ ไป ที่มีความฉลาด มีความสามารถ เพียงแต่ขาดโอกาส ซึ่งหากเด็กได้รับการส่งเสริมที่ดี จะสามารถเป็นอีกหนึ่งพลังเหมือนเด็กทั่วๆ ไปที่จะก้าวมาเป็นอนาคต
     
 
              "โอ๋ ฟูตอง" -หทัยรัตน์ เจริญชัยชนะ นักร้องสาวสุดแนวฝากผลงาน “Save Dog” ไว้ให้ชมกันภายในงานด้วย ฝีมือการออกแบบของเธอ เกิดจากแนวคิดที่ว่าน้ำท่วมใหญ่คราวนี้ หลายคนสูญเสียสัตว์เลี้ยงไปแบบหัวใจสลาย เธอมีโอกาสไปเห็นภาพน้องหมาที่ต้องระหกระเหินหลงทางกลับบ้านไม่ถูกกลายเป็นหมาพเนจร รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยผ่านเครือข่ายคนรักน้องหมาในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
     
 
              และ รักกิจ ควรหาเวช กราฟฟิกดีไซเนอร์ ก็มีแนวคิดที่น่าทึ่งว่า ปัจจุบันมีผู้หญิงมากมายที่ขาดอิสรภาพ ที่ถูกข่มเหงถูกเอารัดเอาเปรียบ จนทำให้ต้องทำสิ่งที่ผิดลงไป เป็นสิ่งที่แย่มากในสังคมตอนนี้ เขาจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้หญิงที่มีสภาวะลำบาก อยากจะให้ “นก” เป็นตัวแทนของอิสรภาพในการใช้ชีวิตของผู้หญิงทุกคน จึงเป็นที่มาของลายเสื้อทั้ง 2 ลาย คือ นกตัวเล็กลายกราฟฟิกสีสันสวยงาม และลายนกอินทรี ที่มีความหยิ่งผยองในตนเอง ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายจะนำไปร่วมสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ต้องขังหญิงและเด็กติดผู้ต้องขัง ผ่านโครงการกำลังใจ ในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา
     
 
              รักผลงานศิลปะบนเสื้อสวยๆ เท่ๆ ของศิลปินคนใด สามารถไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้ ใน ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ อาร์ต เฮ้าส์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กิจกรรมดีมีประโยชน์ที่จะนำรายได้ไปช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยหลังจากผ่านพ้นวิกฤติมาแล้ว และเตรียมพบกับการรวมตัวของ “ว่าที่” สุดยอดดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ที่จะมาอวดฝีมือกันใน โครงการประกวด Quiksilver & Roxy Design Competition 2012 เร็วๆ นี้
 
 
 
ที่มา : คมชัดลึก
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด