Home | News (New Product)
ของหวานเด่นรสกะทิ...ที่ "กะทิสด"
เขียนโดย Admin เมื่อ 28 มกราคม 2555 เวลา 11:51:40 น. | ผู้เข้าชม 14935 ครั้ง

 

     อิ่มเอมกับสำรับอาหารคาวมาหลายสัปดาห์แล้ว แม่พลอยว่า  อาทิตย์นี้เปลี่ยนไปสัมผัสรสชาติของหวานแบบไทย ที่มีกะทิเป็นวัตถุดิบหลักในการชูรสชาติ ที่ร้าน กะทิสด ซอยแจ้งวัฒนะ 14 (ซอยบิ๊กซี )  ดูบ้างถ้าจะดีไม่น้อย
 
 
     ร้านกะทิสด เป็นร้านตึกแถวอยู่ติดกับร้าน ก. เกี้ยวกุ้งในซอยแจ้งวัฒนะ 14 หาง่ายไม่ยากเย็น  ที่นี่มีขนมหวานแบบไทยถูกใจนักชิมทุกวัย ที่ชอบทานกะทิเป็นหลัก  รับรองได้ว่าไม่มีผิดหวัง เพราะใช้กะทิสด คั้นสดใหม่ทุกวันเพื่อทำเป็นของหวานแบบไทย ๆ
ทุกรูปแบบ
 
 
 
 
     เริ่มต้นแนะนำ ทับทิมกรอบแฟนซี กะทิสีขาวตัดกับสีสดของทับทิมกรอบออกแดง เผือก มัน ผลแห้วหรือสมหวัง และ มะพร้าวกะทิ เย็นฉ่ำด้วยน้ำแข็งเกล็ด เสิร์ฟแล้วรีบทาน เดี๋ยวน้ำแข็งละลายแล้วส่งผลให้สัดส่วนของน้ำกะทิที่เข้มข้น หอม มัน ถูกเจือจางไปหมด  แม่พลอยชอบตัวทับทิมกรอบ แป้งนุ่ม ซ่อนความกรอบของแห้วไว้ด้านใน  มะพร้าวกะทิชิ้นหนา ฟู  นุ่มหนึบ หวาน มัน  เคี้ยวเพลิน ถ้าชอบ  ซาหริ่ม  ไม่ผิดหวัง โดยเฉพาะตัวแป้งสีเขียว ชมพู และ ขาว นิ่มเนียนลิ้น เข้ากับความหอมมันของน้ำกะทิสด
 
 
     ไอศกรีมกะทิสดในลูกมะพร้าว เสิร์ฟไอศกรีมกะทิหนึ่งลูกมาในลูกมะพร้าว โรยหน้าด้วยถั่วลิสงคั่ว แรกทีเดียวนึกว่า เป็นเพียงการตกแต่งให้ดูเก๋เท่านั้น  ที่ไหนได้  ของหวานเมนูนี้ทานได้หมดทุกอย่าง ตั้งแต่เนื้อไอศกรีมที่เย็นหอม มัน เข้มข้นกะทิ  ไม่หวานโดด ทานไปพร้อมกับมะพร้าวอ่อนที่อยู่ข้างใต้ โดยไม่ต้องออกแรงขูดเอง  แถมด้วยถั่วลิสงให้เคี้ยวกรุบกรอบโรยมาเป็นท็อปปิ้งแบบไทย 
 
 
     ถ้ายังติดใจในรสชาติเนื้อมะพร้าวอ่อนแสนนุ่ม กับทับทิมกรอบและคิดจะทานทั้งสองอย่างด้วยกัน แนะนำ ทับทิมกรอบในลูกมะพร้าว มีทั้ง  ทับทิมกรอบ มะพร้าวกะทิ เนื้อมะพร้าวอ่อน และ ผลแห้ว กับน้ำกะทิสด เย็นสดชื่น ถ้าชอบมะพร้าวกะทิ เนื้อหนานุ่มกับน้ำกะทิสด เย็น ๆ มีบริการความอร่อยด้วยเมนูของหวาน มะพร้าวกะทิ รับรองจะได้หนำใจกับการได้เคี้ยวมะพร้าวกะทิเนื้อนุ่มหนึบ เต็มอารมณ์แน่นอน สาคูแคนตาลูปมีทั้งแบบธรรมดา และ สาคูแคนตาลูปในลูกมะพร้าว  ชอบทานแบบไหน เลือกได้ตามใจ
 
 
     ร้านกะทิสด ยังมีเมนูของหวานที่ไม่เกี่ยวกับกะทิ แต่เกี่ยวกับน้ำตาลหวานที่นำมาเป็นส่วนผสมปรุงรสชาติของหวานประเภทเชื่อม ที่อยู่ในแพ็กเกจพลาสติกใส ดูทันสมัย สอดส่ายสายตามองหาของหาทานยาก เจอ จาวตาลเชื่อม อยากแนะนำ รสชาติไม่หวานมาก ความเด่นอยู่เนื้อจาวตาล  นุ่มหนึบ ซึมแทรกน้ำเชื่อมไปทุกอณู นอกจากนี้ยังมี พุทราจีนเชื่อม และ สาเกเชื่อม เด่นรสตรงความมันของสาเกและรสชาติของน้ำเชื่อมที่ไม่หวานจนต้องวางช้อน
    
 
 
     ถ้าชอบแบบสุขภาพหน่อยแนะนำ มะตูมเชื่อม  รากบัวเชื่อม  มีความกรอบของรากบัวเจือกับน้ำเชื่อมได้ความหวานในแบบพอดี
    
 
     ร้านกะทิสด เป็นพื้นที่ขายของหวาน อีกหลายเมนู  มี ขนมหม้อแกง  ลูกชุป  ทองเอก  เสน่ห์จันทร์  หม้อแกงถั่ว หม้อแกงไข่ และหม้อแกงเผือก ของหวานทุกประเภท ไม่มีเน้นหวานมาก  สนใจอยากลิ้มรสของหวานแบบไทย ๆ ในรสมือ ร้านกะทิสด  ซอยแจ้งวัฒนะ 14 (ซอยบิ๊กซี)  สอบถามรายละเอียดได้ที่  0-2573-6071-2 และ 08-6620-4953.
 
 
เรื่อง แม่พลอย / ภาพ สุพัตรา เมตะศิริ
 
 
ที่มา : เดลินิวส์
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด