Home | News (New Product)
อิ่มอร่อยแบบจุใจต้อง “สเต็กพี่โหน่ง”
เขียนโดย Admin เมื่อ 01 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 11:06:19 น. | ผู้เข้าชม 11587 ครั้ง

     ถ้าพูดถึงร้านอาหารอร่อยที่อยู่คู่แต่ละมหาวิทยาลัย นักศึกษาแต่ละกลุ่มคงมีร้านอร่อยเจ้าประจำต่างกัน แต่ที่ “มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์” ถ้าถามถึงร้านอาหารสุดโปรดของแต่ละคน เกือบทุกคนจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้าน T&N Steak House หรือ ร้านสเต็กพี่โหน่ง ที่เปิดให้บริการมากว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งนอกจากรสชาติที่อร่อยถูกปาก และราคาสบายกระเป๋าแล้ว “พี่โหน่ง” เจ้าของร้านอารมณ์ดี ยังถือเป็นอีกหนึ่งมาสคอตสำคัญของร้านที่ดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดสาย

 


     พี่โหน่ง เล่าให้ฟังว่า ความพิเศษของอาหารที่ร้าน คือ ทุกคนจะไม่ได้กินอาหารแบบนี้ที่ไหนอีกแล้ว เพราะอาหารทุกจานมาจากความเหนื่อยยาก เพราะเป็นของสดทุกอย่าง น้ำสลัดตีเอง เนื้อหมูทุบเองทำเอง วัตถุดิบสดใหม่มุกวัน เพราะสิ่งที่อยากมอบให้ลูกค้าไม่ใช่แค่ความอร่อยของอาหาร แต่อยากให้ทุกคนที่มานั่งที่ร้านรู้สึกสบายใจ และผ่อนคลายในทุกมื้อ ถึงอาหารแต่ละจานจะได้กำไรไม่มาก แต่ผมถือว่าความสบายใจของทุกคนที่เข้ามาในร้านเป็นกำไรที่แท้จริง ถ้าลูกค้าไม่สบายใจก็ถือว่าเราขาดทุนแล้ว


     สำหรับเมนูที่อยากแนะนำเมื่อมายังร้านสเต็กพี่โหน่ง คือ “มันบดอบชีส” ที่ทำจากมันฝรั่งแท้ ๆ นำไปต้มในอุณหภูมิพอเหมาะ ตีสดกับเนยตามสูตรของทางร้าน จนเสร็จออกมาหอม อร่อย น่าทาน ต่อด้วย “ซี่โครงหมูบาร์บีคิว” ที่ไม่เหนียวหนึบจนเกินไป กระดูกอ่อนเคี้ยวกรุบกรอบ รสชาติอร่อยถูกปาก สำหรับคนชอบทานซุปห้ามพลาด “เฟรนโอเนี่่ยนซุป” ที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร เสิร์ฟมาในรูปแบบซุปเล็ก ๆ เหมือนมีพิซซ่าน้อย ๆ ลอยอยู่ด้านบน รสชาติแตกต่างไม่เหมือนใคร อีกหนึ่งไฮไลท์ที่อยากแนะนำ คือ “พิซซ่า” ที่ทางร้านทำเองสด ๆ น้ำซอสเคี้ยวเองจากโหระพาแดง เคี้ยวกับเครื่องเทศสูตรพิเศษของทางร้าน แป้งหนานุ่มพอดี ชีสนุ่มหนึบหนับ ข้างล่างโรยด้วยเบคอน บิทส์ อร่อยทุกคำที่ทาน


     นอกจากนี้ ยังมีอาหารอีกหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น พาสต้าโอกาแตง สเต็กปลากระพง แซลมอนสเต็ก หอยแมงภู่พริกไทยดำ ผักขมอบชีส ฯลฯ อีกหนึ่งจุดเด่นของร้านที่หลายคนติดใจต้องยกให้ “ชาเขียว” ที่ทางร้านต้มเองจากใบชาเขียวชั้นดี แจกฟรีให้กับลูกค้าทุกคนเติมได้ไม่อั้น คู่กับไอศครีมกะทิที่บริการให้ตักได้ฟรีไม่อั้นเช่นกัน


     T&N Steak House หรือ ร้านสเต็กพี่โหน่ง อยู่ในซอยตลาดอมรพันธุ์ ใกล้กับสี่แยกเกษตร (ซอยที่มีร้านเกมเยอะ ๆ) ตรงเข้าซอยไปประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.30-22.30 น.

  
     ติดตามความเคลื่อนไหว และข่าวสารคอลัมน์ “นักข่าวพลเมือง” ทางเฟซบุ๊กได้ที่ Campus Dailynews จ้า

 


ทีมเดลินิวส์ออนไลน์
 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด