Home | News (New Product)
'เคง' I.D.Y.ง่ายๆ ทำด้วยใจให้คนใกล้ตัว
เขียนโดย Admin เมื่อ 05 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 22:31:52 น. | ผู้เข้าชม 28847 ครั้ง

 

                เผลอแวบเดียว ก็จะเข้าสู่เดือนแห่งความหวานกันอีกแย้ววววว ช่วงนี้ "เปิดโลกอินเทรนด์" เลยไปสรรหาสิ่งที่เพิ่มความหวานเพื่อให้เข้ากับเดือนกุมภาพันธ์ซะเลย ดังนั้นไม่ต้องสงกะสัยหากพื้นที่ตรงนี้จะมีแต่ความหวานและเรื่องราวน่ารักๆ เพื่อเพิ่มความหวานให้แก่เพื่อนๆ อิๆๆ
 
 
 
                ประเดิมกันที่นี่ก่อนเลย การทำสิ่งดีๆ น่ารัก และหวานๆ ให้คนรู้ใจ แบบ D.I.Y.(Do It Yourself) ประมาณว่า ทำเองกับมือ เพื่อประดิษฐ์สิ่งของบางอย่างให้คนที่อยากให้ หรือคนที่รู้ใจ เพื่อที่ว่าคนรับจะได้ยิ้มหน้าบาน เมื่อเห็นว่า ทำเองกับมือของผู้ให้ แต่น แตน แต๊น สินค้าน่ารักๆ "เคง" มีของดีๆ มานำเสนอกันจร้า
 
 
                น้องมิ้ง รชยา ผดุงตันตระกูล เจ้าของแบรนด์ "Keng" (เคง) เจ้าของไอเดียเก๋ๆ มีของมาให้ทำกับมือแบบไม่จำกัดไอเดีย เพราะสามารถแปลงร่างเป็นทั้งการ์ดสวยๆ กรอบรูปเก๋ ชุดตกแต่งสมุดภาพ ชุดตกแต่งกรอบรูป หรือสิ่งที่เราอยากดัดแปลงให้เพื่อนๆ หรือคนรู้ใจ หรือคนใกล้ตัวได้เห็นว่า มีความตั้งใจแค่ไหน เพราะทำให้กับมือ
 
 
 
 
                ทั้งหมดที่ว่ามานี้ ไม่ต้องไปเดินหาอุปกรณ์แต่ละชิ้น หรือสิ่งของต่างๆ  ให้เสียเวลา หรือให้ยุ่งยากเลยเจ้าค่ะ เพราะเคงเตรียมพร้อมเสร็จสรรพไว้ในหนึ่งแพ็กไว้ให้ไปนั่งประดิดประดอยกันได้เลย เพราะในหนึ่งแพ็กจะมีสารพัดชิ้นส่วนของการตกแต่งอยู่ในนั้น เพียงแค่ต้องใช้ไอเดียของตัวเองเข้าไปเพื่อออกแบบว่า อยากได้การด์แบบไหน หลังจากนั้น ก็ลงมือทำกันได้เลย
 
 
                น้องมิ้ง ซึ่งอยู่ในวัยที่กำลังไฟแรง และช่างคิด เล่าว่า D.I.Y. by Keng  เริ่มต้นจากเทปเล็กๆ แค่เพียงหนึ่งม้วน โดยคิดทำให้เทปม้วนเล็กๆ มีลวดลาย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่เห็นวางขายอยู่ในต่างประเทศ จึงเป็นจุดกำเนิดไอเดีย หลังจากนั้นก็พัฒนาเรื่อยมาจนกลายมาเป็นการตัดแปะ  เพื่อเอาใจคอ D.I.Y. โดยเฉพาะ แล้วก็พัฒนางานมาเรื่อยๆ จนได้รับการตอบรับที่ดี โดยที่สินค้าทั้งหมดผลิตเองในเมืองไทย ไม่ต้องสั่งนำเข้า
 
 
                จากประสบการณ์ ทำให้รู้ว่า สินค้า D.I.Y. เป็นสินค้าที่ผู้ทำจะต้องใช้ความอดทน ทักษะ ความชำนาญและเวลาในการทำ ทำให้ D.I.Y. เป็นเรื่องยากสำหรับบางคน จึงคิดกันว่า ถ้าสามารถทำสินค้า D.I.Y. ที่ทำไม่ยาก ใช้เวลาไม่นาน หลังจากตกแต่งเสร็จแล้วต้องดูดี และที่สำคัญผู้ทำต้องเกิดความภูมิใจในผลงาน ส่วนผู้รับเมื่อได้รับจะรู้สึกของขวัญชิ้นนี้เป็นชิ้นที่ผู้ให้ได้ทำให้เป็นพิเศษเนื่องจากลูกค้าสามารถผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองได้
 
 
 
 
              และนี่คือที่มาของสินค้า D.I.Y. ชิ้นแรกของเคง นั่นก็คือ D.I.Y. Card Kit สำหรับวันวาเลนไทน์ ที่เคงออกมามากถึง 15 แบบ นอกจาก D.I.Y. Card Kit แล้วลูกค้ายังสามารถเลือกแอ็กเซสเซอรี่ต่างๆ เช่น ตัวอักษร หัวใจ เทป ฯลฯ เพื่อตกแต่งเพิ่ม
 
 
                สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ เคงได้ออกสินค้ามา 3 คอลเลกชั่น ได้แก่ The Letter Chocolate และ Sweet Bakery ซึ่งในแต่ละคอลเลกชั่นก็จะมีชุดตกแต่งสมุดภาพ ชุดตกแต่งการ์ดขนาดใหญ่ ชุดตกแต่งกรอบรูปขนาดใหญ่ และอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ สำหรับวันวาเลนไทน์มาให้ลูกค้าได้เลือกซื้อและทำของขวัญชิ้นพิเศษให้แก่คนพิเศษ
 
 
                อะ เป็นไง ความคิดเจ๋ง ไอเดียดีแบบนี้ เพื่อนๆ อย่ารอช้า ยังมีเวลารีบไปเลย หาซื้อได้ที่ ลอฟท์ แล้วก็มานั่งทำกันเลย
 
 
                อ้อ แล้วจะรู้ว่า มีความสุขแค่ไหน เมื่อเห็นสีหน้าคนรับยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ หัวใจคนให้จะพองบานกันเลยทีเดียว อุ๊ย หวานกันสุดๆ ไปเลย อาทิตย์หน้ามาดูกันต่อว่า จะไปหวานกันที่เรื่องอะไรนะจ๊ะ
 
 
 
ที่มา : คมชัดลึก

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด