Home | Star Biz
ปูเป้ อรหทัย ซื่อศรีสวัสดิ์ อัดแคมเปญใหม่ เอาใจสาวอยากสวย ด้วยแฟชั่นจากเกาหลี Miss Korea
เขียนโดย Admin เมื่อ 08 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 23:45:13 น. | ผู้เข้าชม 25046 ครั้ง

ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันกระแสเกาหลีฟีเวอร์ในบ้านเรา ยังคงรักษาระดับความแรงเอาได้ไม่มีตก หนำซ้ำยังมีทีท่าว่าจะแรงมากขึ้นกว่าเดิม ดังจะเห็นได้จากแฟชั่นเสื้อผ้าหน้าผม ภาพยนตร์ ซีรี่ส์ เกมโชว์เกาหลี รวมไปถึงอาหารการกินที่ยังเป็นสไตล์เกาหลีก็มีให้เห็นเยอะขึ้นไม่แพ้ญี่ปุ่นเลยทีเดียว
 

“ลูกค้าที่ร้านส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ ซึ่งเวลาที่เขามาซื้อสินค้าเราไป แล้วพอเขากลับมาบอกกับเราว่า เสื้อผ้าที่มาซื้อจาก MISS KOREA ใส่แล้วมีแต่คนชมว่าสวยนะ ไปซื้อที่ไหนเหรอ ตรงนี้ทำให้เราภูมิใจมากว่า เสื้อผ้าร้านเราทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจ และดูดีขึ้นได้จริงๆ”

 

 

 
    ปูเป้ อรหทัย ซื่อศรีสวัสดิ์ นางร้ายชื่อดังจากละครโทรทัศน์หลายต่อหลายเรื่อง กับชีวิตจริงนามเจ้าของธุรกิจผู้นำเข้า MISS KOREA เสื้อผ้าแฟชั่นสัญชาติกิมจิ ที่เธอได้ผันชีวิตแบ่งภาคจากดาราสาวมาทำธุรกิจเปิดร้านขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แฟชั่นอย่างเอาจริงเอาจัง จนทุกวันนี้เธอมีสาขาร้าน MISS KOREA แล้วถึง 5 สาขาด้วยกัน

 
แรงบันดาลใจให้เกิด MISS KOREA

     "ตอนนั้นเป้ไปเที่ยวเกาหลี ที่กรุงโซลกับครอบครัว ก็ไปเห็นร้าน MISS KOREA ครั้งแรกที่เห็นก็รู้สึกว่าร้านเขาน่ารักดีเลยเข้าไปดู จากนั้นก็ไปเกาหลีอีกหลายต่อหลายครั้ง แล้วทุกครั้งที่ไปเป้ก็ต้องแวะไปซื้อเสื้อผ้าที่ร้าน MISS KOREA นี้ทุกครั้ง ตรงนี้เองที่จุดประกายให้กับความคิดว่า เออ น่าจะมีร้านแบบนี้ในประเทศไทยบ้างนะ

     จากนั้นเป้ก็คุยกับเจ้าของร้านว่าน่าจะมีเสื้อผ้าของ MISS KOREA มาขายในบ้านเราบ้างนะ เพราะยังไม่มีใครนำเข้ามา ปรากฏว่าทางโน้นเขาไฟเขียวให้ MISS KOREA  สามารถมาเปิดในเมืองไทยได้"

     “ตอนที่เปิดร้าน MISS KOREA สาขาแรกที่ คริสตัลปาร์ค ตอนนั้นเป้ ลงทุนไปหลักล้านเลยนะคะ เพราะทางต้นสังกัดของ MISS KOREA เขาให้เราเป็นตัวแทนจำหน่ายก็จริง แต่เราต้องสั่งออเดอร์อย่างน้อยครั้งละ ห้าแสนบาท บวกกับค่าตกแต่งร้านอีก ตรงนั้นเลยทำให้ต้นทุนการลงทุนของเราค่อนข้างสูงพอสมควร”

 

 

อัพเดตเทรนด์เสื้อผ้าเกาหลี
 

     ในด้านการอัพเดตเทรนดืเสื้อผ้านี้ ทางร้าน MISS KOREA ที่เกาหลีจะเป็นต้นทางในการส่งคอลเล็กชั่นแฟชั่นเสื้อผ้าใหม่มาให้ที่ร้าน MISS KOREAในประเทศไทยอยู่เสมอ โดยร้านที่เกาหลีจะส่งแบบใหม่ๆ มาให้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ดูทางอีเมล์ ถูกใจแบบชิ้นไหนจึงสั่งของผ่านช่องทาง UPS และเตรียมตัวรับของได้เลยภายใน 7 วัน ซึ่งก็หมายความว่า MISS KOREA ของดาราสาวจะได้รับรู้เทรนด์มาแรง ในเวลาอันรวดเร็วก่อนใคร ฉะนั้นลูกค้าจึงสามารถมั่นใจได้เลยว่า ถ้าได้มาช้อปเสื้อผ้าที่ร้าน MISS KOREA แฟชั่นสไตล์เกาหลีแท้ๆ ที่ไม่ต้องไปข้ามน้ำ ข้ามทะเลไปไกลถึงแดนกิมจิ ก็สามารถเข้ามาสัมผัสได้ รับรองว่าไม่มีตกเทรนด์  และไม่เอาท์แน่นอน

ปูเป้ กับไอเดียออกแบบชุดราตรีสุดเริ่ด!

     “เสื้อผ้าในร้าน MISS KOREA จะมีอยู่บางส่วนที่เป้ออกแบบเอง โดยมากจะหนักไปในด้านชุดราตรี เพราะเราเป็นดาราด้วยมันจึงทำให้เราต้องออกงานอยู่บ่อยๆ แล้วการออกงานแต่ละครั้งเราก็ต้องแต่งตัว พอไปจ้างให้ร้านตัดชุด ซึ่งค่าตัดในแต่ละครั้งครั้งมันก็หมดไปไม่ใช่น้อย อย่างครั้งละหมื่น แล้วใส่ครั้งเดียว เราก็รู้สึกเสียดายเงินนะ หรือแม้แต่ร้านให้เช่าชุด ตรงนี้ประหยัดก็จริงแต่ก็มีปัญหาอีกตรงที่ดาราใส่มาชนกันอย่างนี้เป็นต้น สุดท้ายเป้เลยตัดสินใจปรึกษากับทางต้นสังกัดร้าน MISS KOREA เขาก็บอกว่าให้เป้ลองออกแบบไปสิ แล้วเขาจะตัดเย็บให้ แล้วพอเป้ใส่ชุดที่ทาง MISS KOREA ตัดเย็บให้ ก็มีคนเข้ามาทักอีกเยอะมากว่าซื้อจากที่ไหน ตรงนี้เองที่เราเกิดไอเดียต่อยอดขึ้นมาว่ามันน่าจะขายได้ และตัดสินใจทำขายเพื่อสร้างความหลากหลายให้กับร้านเราด้วยเลยทีเดียว” กลุ่มลูกค้าของ MISS KOREA ส่วนใหญ่ครอบคลุม คือ ไม่ว่าวัยไหนก็สามารถเข้ามาเลือกชม เลือกซื้อเสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋าที่ถูกใจไปได้ไม่มีข้อจำกัดว่าเป็นของคนวัยนั้นวัยนี้ ตรงนี้เองที่เป็นส่วนเสริมช่วยให้ MISS KOREA ได้รับความนิยมไปในวงกว้าง
    

 

     “ลูกค้าที่ร้าน ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ ซึ่งเวลาที่เขามาซื้อสินค้าเราไป แล้วพอเขากลับมาบอกกับเราว่า เสื้อผ้าที่มาซื้อจาก MISS KOREA ใส่แล้วมีแต่คนชมว่าสวยนะ ไปซื้อที่ไหนเหรอ ตรงนี้ทำให้เราภูมิใจมากว่า เสื้อผ้าร้านเราทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจ และดูดีขึ้นได้จริงๆ” และถึงแม้ว่า แบรนด์ MISS KOREA จะเป็นแบรนด์นำเข้า แต่ในเรื่องของราคาแล้วถือว่า “ธรรมดา” ไม่แพงเว่อร์จนไม่อาจแตะต้องเอิบเอื้อมเป็นเจ้าของได้

 

อุปสรรคเพราะอุณหภูมิเป็นเหตุ

     อย่างที่รู้กันอยู่ว่าการทำธุรกิจนั้นไม่ง่ายอย่าง MISS KOREA สาขาประเทศไทยเองก็มีอุปสรรคเช่นเดียวกัน
“อย่างอากาศที่เกาหลีตอนนี้เขายังใส่เสื้อไหมพรมกันหนาวกันอยู่เลย แต่ของเราเป็นเมืองร้อน ทำให้เทรนด์เขากับเราตอนนี้ยังไปกันไม่ได้ดีนัก ต้องรออีกสักระยะให้ทางโน้นเริ่มร้อน แล้วเขาจะมีแฟชั่นหน้าร้อนเข้ามาให้เราเอามาขายได้ที่นี่ สำหรับตอนนี้เป้เลยแก้ปัญหาด้วยการดึงเอาแฟชั่นกระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับเหล่านี้เข้ามาเป็นตัวขาย แทนเสื้อผ้าไปสักระยะหนึ่ง”

 

 

MISS KOREA ทั้ง 5 สาขา
     หลังจากที่ดาราสาว ปูเป้ นำเอาแบรนด์ MISS KOREA เข้ามาสู่ประเทศไทย ซึ่งถือว่าเธอเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่นำแบรนด์ MISS KOREA เข้ามา ผลปรากฏว่ากระแสตอบรับจากบรรดาสาวกแฟชั่นกิมจินี้ดีเกินคาด

     “ตอนแรกไม่คิดว่ากระแสจะดีขนาดนี้คิดว่าแค่พอขายได้ แต่พอทำอย่างจริงจังเลยรู้ว่า กระแสตอบรับดีมาก จากเดิมที่เปิดสาขาแรกที่ The Crystal Park ตรงเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา  มาถึงตอนนี้ MISS KOREA มีทั้งหมด 5 สาขาด้วยกัน  คือ ที่สาขาแรก The Crystal Park, สาขาทองหล่อ, สาขาซอยอารีย์, สาขาเมเจอร์รัชโยธิน และล่าสุดที่สาขาเอสพานร์าด ถนนแจ้งวัฒนะ ส่วนสินค้าภายในร้านก็ยังคงคอนเซ็ปต์ เสื้อผ้าสไตล์เกาหลี ที่ออกแนวเดรส หวานๆ ซ่อนเปรี้ยว แฝงความเก๋ หรือแซคสั้น พร้อมกระเป๋าสไตล์หรูและเครื่องประดับที่เข้าเซ็ตกันเป็นหลัก”

     “ทุกวันนี้เหนื่อยมากค่ะทั้ง 5 สาขานี่ เป้คิดว่าคงจะต้องมีการวางระบบเพื่อความเป็นแบบแผนมากขึ้น เพราะเป้มองว่ามันถึงเวลาที่เราควรจะพัฒนาเพื่อให้มันเติบโตแข็งแรงได้ในระยะยาว โดยตอนนี้ได้วางแผนไว้ว่าจะมีผู้จัดการร้านเข้ามาทำหน้าที่สำรวจความต้องการของตลาดลูกค้าว่าในตอนนี้เขาต้องการอะไรอยู่บ้างอย่างนี้เป็นต้น

 


 

เคล็ดลับทำธุรกิจจากคำ “แม่” สอน

     แม้ว่าทุกวันนี้ ดารา นางแบบ นักร้อง หันหน้ามาทำธุรกิจกันมากขึ้น ตามความชื่นชอบ ความถนัดของแต่ละบุคคล แต่จะมีสักกี่คนที่ทำอย่างเอาจริงเอาจังมากกว่าจะทำเพื่อฆ่าเวลา หรือทำเล่นเพลินๆ เหมือนเช่นที่ดาราสาว ปูเป้ อรหทัย ที่ทุ่มเทพลังทั้งหมดที่มี จนสามารถเปิดร้านเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ MISS KOREA ได้ประสบความสำเร็จขยายสาขา 5 สาขา ได้อย่างมั่นคง ในเวลาสั้นๆ ไม่ถึงปี

     “อาจเป็นเพราะครอบครัวของเป้ ที่เคยค้าขายมาก่อน และคุณแม่จะปลูกฝังมาว่า ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามให้ตั้งใจทำสิ่งนั้นอย่างจริงจัง ลงมือเพื่อทำอย่างเต็มที่กับมันให้ดีที่สุด และไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องมานั่งเสียดายกันในภายหลังว่า รู้อย่างนี้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ก็ดี”  


     นอกจากที่ร้าน MISS KOREA จะมีธีมหลักเป็นแฟชั่นสไตล์เกาหลีแล้ว เนื่องจากผลพวงที่ดาราสาว มักชอบใช้เวลาว่างเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศบ่อยๆ เช่น เกาะฮ่องกง ญี่ปุ่น ฯลฯ  เหล่านี้กลายเป็นโอกาสให้เธอได้ไปพบเจอกับสิ่งต่างๆ มากมาย ที่สามารถนำกลับมาแอพพลายให้กลมกลืน สร้างสีสันภายในร้านของเธอได้เป็นอย่างดี เป็นต้นว่า ข้าวของตกแต่งร้านเก๋ๆ ที่เธอนำมาวางประดับภายในร้าน แต่ปรากฏว่ามีคนมาพบเข้า และขอซื้อต่อ ตรงนี้เองที่ทำให้เกิดความคิดว่าเราน่าจะหาสินค้ามาเสริมเพื่อสร้างความหลากหลาย และทำให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น...เธอคิดถูก!

 

 


MISS KOREA วันธรรมดาจะเปิด 11.00-20.00 น. แต่วันเสาร์ อาทิตย์ จะเปิด 10.00-20.00 น. หากผู้อ่านท่านใดที่คลั่งไคล้ในเทรนด์เกาหลีไม่ควรพลาด สามารถไปเลือกชมเลือกช้อปแฟชั่นสไตล์เกาหลี ที่โดนๆ กันได้ทั้ง 5 สาขา

 

ที่มา : นิตยสารชุมทางอาชีพ

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด