Home | Get Idea
“BIG SUN” ธุรกิจ sme รองเท้า Handmade ดีไซน์เก๋ หลายแบบ หลากสไตล์ ธุรกิจทำกำไรกว่า 50%
เขียนโดย Admin เมื่อ 08 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 23:58:56 น. | ผู้เข้าชม 35614 ครั้ง

      

    โดยทั่วไปคนส่วนใหญ่มักให้ความสนใจ และตัดสินใจซื้อสินค้าที่ทำมาจากมือ หรือที่เรียกกันว่า Handmade เพราะไม่เพียงแค่ประณีต คงทน แต่ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำแบบใคร ดังนั้นการเลือกลงทุนทำธุรกิจค้าขายสินค้าประเภท Handmade จึงมีโอกาสเติบโตทำกำไรได้สูงกว่าสินค้าที่มีวางขายอยู่ทั่วไปในตลาด และหากวันนี้คุณกำลังมองหาสินค้าทำมือ ที่สามารถนำมาต่อยอดสร้างรายได้เสริม หรือกลายเป็นอาชีพหลักในอนาคตได้จริง “BIG SUN” รองเท้า Handmade เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่นาสนใจ เพราะใช้เงินลงทุนน้อย ความเสี่ยงที่สินค้าจะเสียหายเท่ากับศูนย์ ที่สำคัญให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า  


    “BIG SUN” รองเท้า Handmade ถือเป็นธุรกิจใหม่แหวกแนวที่ไร้คู่แข่ง ทั้งนี้เพราะด้วยการออกแบบที่สวย เก๋ แปลกตา และหรูหราในคราวเดียวกัน จึงทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่ได้มองว่า “BIG SUN” เป็นเพียงรองเท้าคู่หนึ่ง แต่นี่คือสินค้าในกลุ่มของแฟชั่น ซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องประดับชนิดหนึ่งที่ช่วยให้ผู้สวมใส่ดูดีมีสไตล์ ฉะนั้นเมื่อหากลูกค้าชอบแล้ว จะนิยมซื้อหลายแบบ หลายคู่ เพื่อให้เข้ากับชุดที่ใส่ในแต่ละวัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ “BIG SUN” จะกลายเป็นสินค้าที่กำลังมาแรง และได้รับความสนใจในกลุ่มสาวๆ ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน อยู่ในขณะนี้

 

 

 

 


“BIG SUN”  สวยเก๋ แปลกตา ขายง่าย ไร้คู่แข่ง
      คุณนันทยา วิวัฒน์ไมตรี หรือคุณอ๋อย เจ้าของแบรนด์ดังอย่าง “BIG SUN” รองเท้า Handmade ที่วันนี้กำลังได้รับความนิยมอยู่ชาวต่างชาติ และสาวไทยว่า เผยถึงที่มาของธุรกิจชื่อดังนี้ว่า “แต่เดิมทำธุรกิจขายส่งกางเกงวินด์เซิร์ฟ โดยเป็นผู้ออกแบบและผลิตมานานหลายปี ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่นั้นคือชาวต่างชาติ โดยที่ผ่านมาสินค้าขายดี มีออเดอร์สั่งซื้อเข้ามาอยู่ตลอด จนมาเมื่อช่วงปีที่แล้ว ทางตะวันออกกลางมีปัญหา ส่งผลให้ลูกค้าลดลง จึงได้เกิดแนวคิดในขยายธุรกิจขึ้นมาใหม่ ประกอบกับในช่วงนั้นมีกลุ่มแม่บ้านนำรองเท้า Handmade มาเสนอ ซึ่งเมื่อครั้งแรกที่ได้เห็นก็สนใจ เนื่องจากธุรกิจรองเท้า Handmade ไม่ค่อยใครทำ การแข่งขันยังไม่มากเหมือนกับธุรกิจเสื้อผ้าทั่วไป ประกอบกับอยากช่วยให้กลุ่มแม่บ้านเหล่านั้นได้มีงานทำ มีรายได้ที่มั่นคงควบคู่ไปด้วย ดังนั้นจึงคิดว่าจะเพิ่มธุรกิจจากเดิมที่ทำเพียงค้าส่งกางเกงวินด์เซิร์ฟ มาทำในส่วนของรองเท้า Handmade ด้วย”
    แต่กว่าจะมาเป็นแบรนด์ “BIG SUN” รองเท้า Handmade เช่นทุกวันนี้ได้ “คุณอ๋อย” กล่าวว่า ใช้เวลาอยู่พอสมควร โดยตนเองต้องคิดดีไซน์รูปแบบของรองเท้าใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย แฟชั่นในปัจจุบัน เนื่องจากกลุ่มแม่บ้านมีฝีมือในการประดิษฐ์ และไม่ค่อยถนัดในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ จนถึงวันนี้“BIG SUN” รองเท้า Handmade มีทั้งไซส์สำหรับเด็กเล็ก ( 2 ขวบขึ้นไป) จนถึงผู้ใหญ่ และมีดีไซน์ให้เลือกมากมาย

 

 

 

    โดย “คุณอ๋อย” เปิดใจว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้  “BIG SUN” รองเท้า Handmade ได้รับการยอมรับในกลุ่มลูกค้าผู้สวมใส่ และเป็นธุรกิจที่สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่ผู้ที่สนใจอย่างมากมายในขณะนี้นั้น ประการแรกคือเรื่องของคุณภาพสินค้า โดยรองเท้าทุกคู่นั้นผ่านการตรวจสอบอย่างพิถีพิถัน ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจ เกิดการจดจำแบรนด์ และกลับมาซื้อใหม่อยู่เป็นประจำ ก็ทำให้ยอดขายดีขึ้นเรื่อยๆ
ถัดมาคือ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของ“BIG SUN” รองเท้า Handmade ทั้งแบบรองเท้าแตะ และรองเท้าแก้ว ได้มีการออกแบบอย่างทันสมัย และสวยงาม จนกลายเป็นเหมือนเครื่องประดับชนิดหนึ่ง ที่สามารถใส่เดินไปไหนก็ได้ตั้งแต่เดินเล่นในบ้านไปจนถึงเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง โดยผู้หญิงกับเรื่องของความสวยงามเป็นของคู่กัน ต่อให้เศรษฐกิจไม่ดีแค่ไหน ผู้หญิงก็ยังคงต้องการแต่งตัวให้ดูดีอยู่เสมอ และเมื่อเห็นการดีไซน์ และรูปลักษณ์ของ รองเท้า Handmade แบรนด์ “BIG SUN” ส่วนใหญ่ก็จะชอบและตกลงซื้อโดยไม่ลังเลใจ

 

 ขยายโอกาสธุรกิจผ่านระบบขายส่ง และรูปแบบแฟรนไชส์
สำหรับผู้ที่สนใจอยากลงทุนค้าขายรองเท้า Handmade แบรนด์ “BIG SUN” นั้น “คุณอ๋อย” กล่าวว่าปัจจุบันได้มีการออกแบบการลงทุน 2 รูปแบบ เพื่อเข้าใจว่านักลงทุนแต่ละรายมีเงื่อนไข และเงินลงทุนที่แตกต่างกันออกไป


1.   การทำธุรกิจในลักษณะของการขายส่ง โดยมีเงื่อนไขคือต้องสั่งซื้อ 100 คู่ขึ้นไป (สามารถคละแบบ คละไซส์ได้)
•    ราคาขายส่ง รองเท้าแตะราคา 85 บาท/คู่ ส่วนรองเท้าแตะเด็กราคา 65 บาท/คู่
•    ราคาขายส่ง รองเท้าแก้วราคา 130 บาท/คู่ ส่วนรองเท้าแก้วเด็กราคา 90  บาท/คู่

2.   ลงทุนในรูปแบบการซื้อแฟรนไชส์ โดยลงทุนเพียง 15,000 บาท สิ่งที่จะได้รับคือ
•    รองเท้าคละแบบ (รองเท้าแตะ และรองเท้าแก้ว) 130 คู่ พร้อมแพคเกจจิ้ง สามารถขายปลีกได้ทันที
•    สแตนสำหรับโชว์รองเท้า พร้อมเท้าปลอม และอุปกรณ์การขายทุกอย่าง

(หมายเหตุ : ลูกค้าในกทม. ที่สนใจสามารถมาดูแบบรองเท้าได้ที่ สาขา 1 ร้าน Knickers Inc.shop (ชั้น LG ประตูน้ำ) และ สาขา 2 ร้าน Bigsun Shop (อินทรา สแควร์) และในกรณีลูกค้าอยู่ต่างจังหวัด สามารถเข้าไปเลือกดูแบบได้ที่ www.bigsunshopping.com โดยทาง “BIG SUN” จะจัดสินค้าไปทาง บขส. โดยใช้เวลาในการจนส่งราว 2 วัน ทั้งนี้ลูกค้าต้องเสียค่าบริการในการขนส่งสินค้าเอง)

 

 


      ทั้งนี้ “คุณอ๋อย” เปิดใจถึงแนวคิดของการขยายธุรกิจในรูปแบบของแฟรนไชส์ว่า เริ่มจากต้องการให้ลูกค้าที่มาซื้อ“BIG SUN” รองเท้า Handmade สามารถนำไปต่อยอดสร้างรายได้ และทำมาค้าขายได้จริง จึงพยายามคิดแผนการส่งเสริมการตลาดเพื่อช่วยเหลือให้ขายง่ายขึ้น และก็พบว่ารองเท้าจะขายได้ดี ได้คล่อง ได้ราคาสูงนั้น ส่วนหนึ่งนั้นมาจากการจัดตกแต่ง ณ บริเวณจุดขายให้ดี น่าดึงดูดใจลูกค้า การมีแพคเกจจิ้งที่สวยงาม มีแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ  


      จึงตัดสินใจขยายธุรกิจมาในรูปแบบของแฟรนไชส์ โดยได้มีการจัดเตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างให้พร้อม ตั้งแต่สแตนโชว์ ป้ายชื่อร้าน แพคเกจจิ้งติดแบรนด์“BIG SUN” อย่างดี เพื่อให้แฟรนไชส์สามารถนำ “BIG SUN” รองเท้า Handmade ไปวางโชว์ขายได้ทันที  โดยไม่ต้องมานั่งเหนื่อยในการจัดร้าน หรือมานั่งทำแพคเกจจิ้งขึ้นมาใหม่

 

  

 


      ส่วนในแง่ของผลตอบแทนนั้น “คุณอ๋อย” กล่าวว่าลูกค้าสามารถนำรองเท้าแตะไปขายปลีกได้ในราคา 150 บาท ขึ้นไป (ซึ่งเมื่อหักต้นทุนแล้วจะได้กำไรทันที 65 บาท หรือกว่า 70% ทันที) และสำหรับรองเท้าแก้วสามารถขายปลีกได้ในราคา 250 บาท ขึ้นไป ไป (ซึ่งเมื่อหักต้นทุนแล้วจะได้กำไรทันที 120 บาท หรือเกือบ 100% ทันที) ทั้งนี้เงื่อนไขการตั้งราคาขึ้นอยู่กับทำเลร้านเป็นสำคัญ โดยหากเป็นย่านแหล่งท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ราคาขายอาจสูงขึ้นกว่านี้หลายเท่าตัว


      ทั้งนี้ทำเลที่เหมาะแก่การทำธุรกิจ “BIG SUN” รองเท้า Handmade นั้น “คุณอ๋อย” แนะนำว่า ควรเป็นตามแหล่งชุมชนที่มีผู้คนหมุนเวียน หรือบริเวณใกล้เคียงกับสถานที่ ที่เกี่ยวกับความสวยงามอย่าง ร้านสปา ร้านทำผม โรงแรม หรือตามย่านแหล่งท่องเที่ยว เพราะสถานที่ดังกล่าวนี้จะมีผู้คนแวะเวียนเข้ามาไม่ขาดสาย ซึ่งจะทำให้โอกาสในการขายสินค้ามีมากขึ้น และสามารถขายได้ทุกวัน

สำหรับผู้ที่สนใจธุรกิจ “BIG SUN” รองเท้า Handmade สามารถติดต่อได้ที่ คุณนันทยา วิวัฒน์ไมตรี (คุณอ๋อย) โทร 089-165-9827 หรือเดินทางมาที่สาขาได้ที่ สาขา 1 ร้าน Knickers Inc.shop ที่อยู่ 222/145 ชั้น LG ประตูน้ำ กรุงเทพฯ 10400
สาขา 2 ร้าน Bigsun Shop (อินทรา สแควร์) ชั้น 2 ที่อยู่ อินทรา สแควร์ ช้อปปิ้งมอลล์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ 10400 www.bigsunshopping.com, E-Mail : bigsunshopping@gmail.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด