Home | News (New Product)
'กิวกิวเต้' อาหารญี่ปุ่นสไตล์บาร์บีคิว
เขียนโดย Admin เมื่อ 10 มีนาคม 2555 เวลา 20:13:43 น. | ผู้เข้าชม 14525 ครั้ง

 

         หลังว่างจากภารกิจตรวจรักษาคนไข้ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ สำหรับ "นพ.พิพัฒน์ วงศ์สิริศักดิ์" นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโรคหัวใจก็จะมาขลุกอยู่กับธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์บาร์บีคิว ภายใต้ชื่อ "กิวกิวเต้" (GYU GYU TEI) ย่านถนนบางนา-ตราด (กม.3 หลังธนาคารธนชาติ) ที่ได้ลงทุนลงแรงใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ต่อยอดทางธุรกิจให้กับลูกสาวทั้งสอง "พัฒนอาภา วงศ์สิริศักดิ์"และ "สิริอาภา วงศ์สิริศักดิ์" เป็นเถ้าแก่ใหม่ตามที่ใฝ่ฝันอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง 
 
 
          "ปกติผมเป็นคนชอบรับประทานเนื้ออยู่แล้ว ถ้าเป็นเนื้อโคจากญี่ปุ่นจะชอบมาก นุ่มอร่อยดี แต่บังเอิญว่าถ้าเป็นเนื้อโคแท้นำเข้าจากญี่ปุ่น บ้านเราจะราคาค่อนข้างแพงมาก ผมไปญี่ปุ่นหลายครั้งและทุกครั้งที่ไปก็มักจะรับประทานเนื้อปิ้งย่างบาร์บีคิวแบบนี้ ก็เลยอยากที่จะให้ผู้บริโภคชาวไทยได้ลองรับประทานดูบ้าง เนื้อโคย่างบาร์บีคิวต้นตำรับจากญี่ปุ่นในราคาที่ไม่แพงนัก" นพ.พิพัฒน์ กล่าวถึงการจุดประกายทางธุรกิจด้วยการลงทุนเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์บาร์บีคิว ภายใต้ชื่อ "กิวกิวเต้"
 
 
 
 
          นพ.พิพัฒน์ ระบุอีกว่า การลงทุนเปิดกิจการครั้งนี้ได่ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจที่เคยไปเรียนรู้กรรมวิธีการประกอบอาหารที่ร้านกิวกิวเต้ ซึ่งเป็นร้านต้นตำรับในประเทศญี่ปุ่นมานานหลายปี ก่อนจะมาเปิดกิจการเป็นของตัวเองในเมืองไทย ภายใต้ชื่อ กิวกิวเต้ ซึ่งเป็นภาษาญี่ปุ่น หมายถึงบ้านมีเนื้อที่อร่อยให้รับประทานและขณะนี้ได้เปิดให้บริการมากว่า 10 เดือนแล้ว ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีมาก โดยเฉพาะผู้บริโภคที่หลงใหลในรสชาติเนื้อโคแท้ๆ นำเข้าจากญี่ปุ่น
 
 
          "ผมไม่ได้ทำเองหรอก แต่ลูกเขาอยากจะทำก็เลยลองดู ความจริงทั้งสองคนก็มีงานมีการทำเป็นหลักแหล่งอยู่แล้ว อย่างคนโตจบโททางด้านฟู้ดไซน์ทำอยู่เนสท์เล่ ส่วนคนรองจบบัญชีก็อยู่ดีลอยท์ แต่เขาบอกว่าไม่อยากเป็นลูกจ้างแล้ว อยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ก็เลยลองดู อีกอย่างมันเป็นกิจการที่ตรงกับสายงานที่เขาได้ร่ำเรียนมาด้วย" ผู้เป็นบิดาเผยถึงความตั้งใจ
 
 
          พัฒนอาภา วงศ์สิริศักดิ์ หรือส้ม บุตรสาวคนโต ดีกรีปริญญาโทด้านฟู้ดไซน์จากมหาวิทยาลัยนอตติงแฮม ประเทศอังกฤษ หลังจบมาก็ได้สั่งสมประสบการณ์ในบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มชั้นนำ อย่าง เนสท์เล่(ประเทศไทย) จำกัด อยู่พักใหญ่ ก่อนจะมุ่งเป้าอยากเป็นเถ้าแก่ตามที่ใฝ่ฝันด้วยการมีธุรกิจร้านอาหารเป็นของตัวเอง
 
 
         "ใฝ่ฝันมานานแล้วอยากจะมีกิจการเป็นของตัวเอง ก็เลยมาลงตัวที่ธุรกิจร้านอาหาร เพราะตรงกับความรู้ที่ได้ร่ำเรียนมาและสามารถนำประสบการณ์การทำงานมาประยุกต์ใช้ได้ด้วย ส่วนการเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์บาร์บีคิว คืออยากให้คนไทยได้กินเนื้อโคแท้ๆ สั่งตรงมาจากญี่ปุ่นในราคาที่ถูก "ผู้จัดการร้านสาวสวยยืนยัน พร้อมเชิญชวนผู้สนใจมาลองใช้บริการโทร.0-2746-7771 โดยวันธรรมดาร้านจะเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็นถึง 4 ทุ่มทุกวัน ส่วนเสาร์-อาทิตย์เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป
 
 
          ไม่เพียง พัฒนอาภา เท่านั้นที่ใฝ่ฝันอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ส่วนน้องสาว สิริอาภา ก็มีเป้าหมายไม่ต่างกัน หลังจบบัญชีจากจุฬาฯ ก็เข้าเรียนรู้งานด้านบัญชีที่บริษัท ดีลอยท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อนลาออกมาช่วยพี่สาวทำบัญชีอยู่ที่ร้านกิวกิวเต้ ทำให้ร้านแห่งนี้เป็นแหล่งเรียนรู้ในการเข้าสู่ธุรกิจร้านอาหารของสาวทั้งสอง โดยผู้เป็นพี่จะรั้งตำแหน่งผู้จัดการร้านรับผิดชอบงานด้านการตลาดและวัตถุดิบต่างๆ  ในขณะที่น้องสาวดูแลบัญชีและงานบริการลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ
 
 
          "กิวกิวเต้" (GYU GYU TEI) จึงนับเป็นก้าวสำคัญของสองสาวทายาทครอบครัว "วงศ์สิริศักดิ์" กับธุรกิจร้านอาหารที่ทั้งสองใฝ่ฝันอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง
 
 
----------
(หมายเหตุ : 'กิวกิวเต้' อาหารญี่ปุ่นสไตล์บาร์บีคิว - ปั้น 'สองทายาท' สาวสู่เถ้าแก่ใหม่ : โดย ... สุรัตน์ อัตตะ)
----------
 
ที่มา : คมชัดลึก
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด