Home | News (New Product)
คอฟฟี่บัส ร้านกาแฟพลังงานแสงอาทิตย์
เขียนโดย Admin เมื่อ 12 มีนาคม 2555 เวลา 14:53:21 น. | ผู้เข้าชม 19273 ครั้ง

 

     เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะไปที่ไหน เป็นต้องเห็นร้านกาแฟสดเปิดขึ้นกันเป็นดอกเห็บ และคงปฏิเสธไม่ได้ว่า นอกจากรสชาติของกาแฟแล้ว การออกแบบตกแต่งร้านยังเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดและมัดใจคอกาแฟได้ไม่ใช่น้อย
 
 
     อย่างเช่น ร้าน "คอฟฟี่บัส" ของพี่กฤษณ์ ที่กาแฟส่งกลิ่นหอมหวนชวนตื่นออกมาจากรถมินิบัสดัดแปลงให้กลายเป็นร้านกาแฟเคลื่อนที่ พลังงานแสงอาทิตย์
 
 
 
 
     พี่กฤษณ์ เจ้าของร้านจัดการตกแต่งรถบัสขนาดเล็กที่สามารถขับเคลื่อนได้คันนี้ให้ภายนอกเป็นสีเขียว-ขาวสดใส ปรับหน้าต่างด้านหนึ่งให้กลายเป็นเคาท์เตอร์บาร์สำหรับให้ลูกค้าสั่งออร์เดอร์และรับเครื่องดื่ม ส่วนภายในถอดเก้าอี้โดยสารจนได้พื้นที่โล่ง เพื่อทำเป็นมุมชงกาแฟ และมีโต๊ะเก้าอี้ให้ขึ้นมานั่งดื่มกาแฟภายในรถได้ราว 10 คน ทว่าล้นก็จัดตั้งโต๊ะนอกตัวรถเสริมได้
 
 
     ส่วนไอเดียทำร้านกาแฟ พี่กฤษณ์ บอกว่า อยากให้ร้านกาแฟของตนเองมีความโดดเด่น ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม จึงเลือกใช้พลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด ประกอบกับบ้านเราเป็นเมืองร้อน แสงแดดจ้า การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ไว้บนหลังคารถเพื่อเก็บ ก่อนแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าสำหรับชงกาแฟจึงเกิดขึ้นได้ไม่ยาก นอกจากนี้การขับเคลื่อนรถยังใช้เอ็นจีวีแทนน้ำมันเชื้อเพลิงด้วย
 
 
     สำหรับเครื่องดื่มมีหลากหลาย ชงสดแก้วต่อแก้วด้วยความแคล่วคล่องว่องไว ทั้งกาแฟ โกโก้ ชานม ชาเขียว ชามะนาว แต่ที่แนะนำ เป็นเมนูยอดฮิต คือ คาปูชิโน่ คอฟฟี่บัส หอมหวานมันกลมกล่อมอร่อยลงตัว 
 
 
     พิกัดจุดจอดขายประจำอยู่บริเวณหน้าคอนโดวิคตอเรีย 3 ถนนวอลสตรีท เมืองทองธานี เปิดขายทุกวัน ระหว่างเวลา 07.30-15.00 น. กลัวหาร้านไม่เจอ สามารถโทรถามได้ที่ 08-6669-9102 หรือที่ www.coffeebus.in.th พี่กฤษณ์ ฝากบอกด้วยว่า ใครอยากปรึกษาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเรื่องการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ยินดีพูดคุยและแนะนำให้ด้วย
 
 
ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์
deflying@gmail.com
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด