Home | News (New Product)
เสื้อยืด 2 เด็กไทยเข้าตา ผลิตจริงขายทั่วเอเชีย
เขียนโดย Admin เมื่อ 15 เมษายน 2555 เวลา 19:37:21 น. | ผู้เข้าชม 11026 ครั้ง

 

2 หนุ่มจาก 2 สถาบันการศึกษาใช้ไอเดียการมองโลกในแบบเฉพาะตัว คว้ารางวัลสุดยอดการแข่งขันโครงการ ควิกซิลเวอร์ แอนด์ ร็อกซี่ ดีไซน์ คอมพิทิชั่น 2012 การประกวดออกแบบลายเสื้อยืด ได้ไปอบรมเพื่อต่อยอดและเพิ่มความรู้ที่ประเทศออสเตรเลีย
 
 
 
 
     เต็ม - ศรัณย์ โพธาเจริญ อายุ 20 ปี ชั้นปี 2 คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกการออกแบบสื่อสาร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้รับรางวัลชนะเลิศการออกแบบเสื้อยืด ควิกซิลเวอร์ ภายใต้ผลงาน Hey Now!! ได้แรงบันดาลใจ จากการมองโลกผ่านมุมของนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพราะเป็นบุคคลที่อุทิศตนและอาสา มีใจรักษ์ในสิ่งแวดล้อมจริงๆ โดยใช้ ม้า มาอยู่ในร่างที่เป็นลักษณะผู้ชาย เพื่อสื่อถึงความมีเสน่ห์ เพราะม้าเป็นสิ่งที่งามสง่า อดทน คล่องแคล่ว พริ้วไหว   
 
 
     เต็ม บอกว่า Hey Now!! เป็นการตะโกนร้องบอกว่า เราพร้อมแล้วที่จะอนุรักษ์ธรรมชาติ พร้อมแล้วที่จะใส่ใจคนรอบข้างมากกว่าตัวเอง และขอบคุณเวทีนี้มากที่ทำให้เขาได้ประสบการณ์ดีๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นความรู้จากการโรดโชว์ การเวิร์คช็อป ได้เพื่อนใหม่ๆ และมีโอกาสได้เดินทางไปออสเตรเลีย รวมทั้งจะพยายามเตรียมพร้อมในหลายๆ ด้าน เพื่อที่จะเก็บเกี่ยวความรู้กลับมาให้เยอะที่สุด
 
 
     “การที่ผลงานของเราจะได้รับการผลิตและจำหน่ายในเมืองไทยและแถบเอเชีย ถือเป็นก้าวแรกที่ดีในการทำงาน เป็นความภูมิใจที่มีโอกาส  ได้มายืนตรงจุดนี้ ส่วนงานที่ผมคิดไว้ว่าอยากทำในอนาคตคือ อาร์ต ไดเร็คเตอร์ และอยากทำงานเกี่ยวกับค่ายเพลง อยากเป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบด้านกราฟฟิค หรืองานอีเวนท์ที่เกี่ยวกับงานเพลงก็ได้”
 
 
     ขณะที่ เกม - กวิน เทียนวุฒิชัย อายุ 19 ปี นิสิตชั้นปี 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขากราฟิกดีไซน์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คว้าตำแหน่งชนะเลิศการออกแบบเสื้อยืดร็อกซี่ ภายใต้ผลงาน World Traveller เกิดจากแรงบันดาลใจว่า World Traveller เป็นการเปรียบเทียบการใช้ไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ขอบการเดินทาง การไม่หยุดนิ่งของชีวิต การรักสนุก
 
 
 
 
     “ผมมองว่าความโดดเด่นของผลงาน อยู่ที่ความโดดเด่นเรื่องการใช้สีสันและลายกราฟฟิคซึ่งเป็นจุดเด่นของแบรนด์นี้ ผมเลยเลือกออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิคและใช้สีสันสดใสแต่ไม่มากนัก ความยากของการทำงานอยู่ตรงที่แต่ละยูนิตของงานจะสวยในตัวของมันอยู่แล้ว มันเป็นการยากที่จะทำออกมาให้ดูไม่เยอะหรือไม่น้อยเกินไป”
 
 
     เกม ยังบอกอีกว่า การที่จะได้มีโอกาสไปออสเตรเลียเพื่อศึกษาหลักสูตร Creative Enterprise เขาอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับสังคม วัฒนธรรม และการใช้ชีวิตของผู้คน และจะพยายามทำให้เต็มที่ครับ ส่วนในอนาคตอยากทำงานด้ารกราฟฟิค ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงานดีไซน์ได้หลายๆ แบบ และงานที่เน้นในการใช้ความรู้ด้านกราฟฟิคสำหรับผลงานของเด็กไทยทั้งสองคน จะได้รับการผลิตเป็นผลงานจริง (Limited Edition) และวางจำหน่ายในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 
 
นภาพร  พานิชชาติ
napapornp@dailynews.co.th
ที่มา ; เดลินิวส์
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด