Home | News (New Product)
ข้าวอินทรีย์จาก จ.สุรินทร์
เขียนโดย Admin เมื่อ 28 เมษายน 2555 เวลา 21:03:48 น. | ผู้เข้าชม 16757 ครั้ง

 

รูปแบบการขายข้าวเพื่อสุขภาพในอนาคตจะเน้นการขายข้าวเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น คนที่รักสุขภาพจะเลือกบริโภคข้าวชนิดไหนจะเหมาะกับเขา ข้าวประเภทไหนบริโภคแล้วได้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร ช่วยลดความเสี่ยงหรือบรรเทาอาการจากโรคต่าง ๆ ได้อย่างไร
 
 
 
 
      สรุปได้ว่าการบริโภคข้าวในปัจจุบันและอนาคตจะบริโภคเป็นทั้งอาหารและยา คุณอร่าม ทรงสวยรูป เกษตรกรจาก จ.สุรินทร์ ได้จัดตั้งกลุ่ม “โมจาโดย” ซึ่งเป็นภาษาส่วยสุรินทร์ แปลว่า “เชิญมากินข้าว” ได้รวบรวมพันธุ์ข้าวไว้หลากหลายชนิดจากทั่วทุกภาคและกำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภคมากที่สุดในขณะนี้ คือ “ข้าวลืมผัว”คุณอร่ามยอมรับว่าไม่ใช่ผู้ที่เชี่ยวชาญเรื่องข้าว เพียงแต่หาความรู้จากงานวิจัย งานวิชาการจากข้าวต่าง ๆ มาเผยแพร่ให้คนทานทั่วไปได้รับทราบถึงประโยชน์ของข้าว ยกตัวอย่างเช่น “ข้าวหอมนิล” เป็นข้าวที่มีโปรตีน ธาตุเหล็ก และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีมากกว่าข้าวทั่วไปถึง 7 เท่า ช่วยลดความเสื่อมของโรคมะเร็ง, “ข้าวฮาง” หรือข้าวกล้องงอก คือ ข้าวกล้องที่นำไปแช่น้ำให้ข้าวงอก ซึ่งข้าวกล้องงอกจะมีสารชนิดหนึ่งชื่อว่าสาร “กาบา” โดยข้าวกล้องงอกจะมีปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิมโดยสารกาบาจะมีส่วนช่วยป้องกันโรค   ต่าง ๆ โรคมะเร็ง, เบาหวาน, ช่วยยับยั้ง        การเกิดฝ้า, ชะลอความแก่, ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ฯลฯ
 
 
 
 
     “ข้าวลืมผัว” เป็นข้าวเหนียวดำชนิดหนึ่งที่มีธาตุเหล็กสูงมาก บางพื้นที่เรียกว่า “ข้าวดำ” หรือ “ข้าวก่ำ” เมื่อหุงจะมีกลิ่น   หอม รสชาติอร่อย เมื่อเคี้ยวจะรู้สึกมันและนุ่ม หนึบ ๆ เป็นข้าวที่มีประโยชน์ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง และช่วยลดคอเลสเตอรอล, “ข้าวสูตรเบญจรงค์” คือข้าวที่รวบรวมข้าวพันธุ์ดี 5 ชนิดมาไว้ด้วยกัน โดยนำข้าวที่ถือว่ามีประโยชน์สูงมารวมกัน 5 ชนิด คือ ข้าวหอมมะลิ 105 สุรินทร์, ข้าวหอมมะลิกล้องแดง, ข้าวฮาง, ข้าวหอมนิล และข้าวเหนียวเขี้ยวงู เมื่อหุงออกมาแล้วจะได้ข้าวที่มีรสชาติอร่อย นุ่ม ทานง่ายเหมือนเราทานข้าวขาวปกติ, “ข้าวหอมแดงสุรินทร์” ที่มีวิตามินบี 1 ช่วยป้องกันโรคเหน็บชาและวิตามินบี 2 ช่วยป้องกันโรคปากนกกระจอก
 
 
     และข้าวอีกหลายชนิด เช่น ข้าวดอย, ข้าวก่ำเหนียวดำ, ข้าวหอมมะลิกล้อง, ข้าวหอมมะลิซ้อมมือ ฯลฯ รวมทั้งมีข้าวผสมที่เป็นสูตรของโมจาโดย ผลิตขึ้นมาเพื่อให้พอเหมาะและตรงตามความต้องการของผู้บริโภค เช่น ข้าวสูตรป้องกันมะเร็ง, ข้าวสูตรป้องกันเบาหวาน, ข้าวสูตรลดความอ้วน, ข้าวสูตรบำรุงสมองและโจ๊กสามสี เป็นต้น
 
 
     ข้อแนะนำสำหรับคนที่นำข้าวดังกล่าวไปหุงรับประทาน วิธีหุงจะใช้ข้าวกล้อง 1    ถ้วย ต่อน้ำ 1 ถ้วยครึ่ง ข้าวกล้องก็จะสุกพอ   ดีทาน
 
 
ที่มา : เดลินิวส์
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด