Home | News (New Biz)
แฟรนไชส์สารพัดบริการ “ควิก เซอร์วิส” ไม่เก็บค่ารายปี คืนทุนภายใน 8-9 เดือน
เขียนโดย Admin เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2555 เวลา 22:44:07 น. | ผู้เข้าชม 14065 ครั้ง

   

 

      ธุรกิจสารพัดบริการ ถือเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นบริการจ่าย ค่าน้ำ-ไฟ หรือบริการจ่ายบิลต่าง ๆ รวมถึงบริการส่งไปรษณีย์ ซึ่งเหมาะกลุ่มผู้บริโภคที่อยู่ห่างไกลศูนย์บริการอย่างหมู่บ้านที่อยู่ในซอยลึกและคนที่ไม่มีเวลาออกไปทำธุรกรรม ซึ่งมักใช้บริการ ร้านสารพัดบริการเหล่านี้ โดยแลกกับค่าธรรมเนียมอีกนิดหน่อย แต่หากเทียบกับค่ารถและเวลาที่เสียไป ถือว่าคุ้มกว่ามาก  ทำให้ในปัจจุบันมีร้านสารพัดบริการเกิดขึ้นมาหลากหลายแบรนด์ แต่ละแบรนด์ต่างงัดจุดเด่นขึ้นมาแข่งขัน อย่าง “ควิก เซอร์วิส” ที่เน้นความรวดเร็วในการบริการ ทำให้ลูกค้าอุ่นใจหายกังวล นับเป็นจุดแข็งของแฟรนไชส์ ควิก เซอร์วิส ที่ทำให้ลูกค้าแฟรนไชส์ต่างเชื่อมั่นและร่วมลงทุน โดยมั่นใจว่าจะสามารถสร้างรายได้อย่างมั่นคง

 


    คุณชัยนนท์ ธงภักดิ์ Brand Manager แฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ “ควิก เซอร์วิส” เผยจุดเริ่มต้นของร้านสารพัดบริการ ควิก เซอร์วิส ว่า  เริ่มต้นมาจากบริษัทฯได้ทำธุรกิจประกันภัยอยู่แล้ว ซึ่งคลุกคลีกับธุรกิจประกันภัยมาอย่างยาวนาน โดยลักษณะการทำงาน เมื่อรับงานจากลูกค้าแล้วได้นำเอกสารไปส่งที่ไปรษณีย์ทุกวัน จึงเกิดความคิดว่าน่าจะเปิดธุรกิจบริการส่งไปรษณีย์ด้วย เพราะเล็งเห็นว่าผู้บริโภคไม่สะดวกไปทำธุรกรรมเองจึงต้องหาที่ฝากที่พึ่งพา จึงเกิดเป็นไอเดียต่อยอดเป็นธุรกิจสารพัดบริการขึ้น ซึ่ง ควิก เซอร์วิส เปิดตัวครั้งแรกประมาณกลางปี 2553 ขยายสาขาไปได้กว่า 30 สาขาและ คาดว่าภายในสิ้นปี 2555 จะสามารถเปิดครบ 40 สาขา

 


    บริการหลัก ๆ ของควิก เซอร์วิส ได้แก่ การรับส่งเอกสารและพัสดุด่วนผ่านไปรษณีย์ บริการส่งเงินด่วน การทำพรบ.ประกันภัย ต่อภาษี บริการฝากชำระบิล บริการเติมเงินมือถือ บริการจองตั๋วเดินทาง บริการรับส่งแฟกซ์ทั้งในและต่างประเทศ และบริการถ่ายรูปติดบัตร โดยมีจุดเด่นด้านความรวดเร็ว โดยจะทำให้ลูกค้าเห็นว่าสามารถทำได้จริง อย่างการบริการส่งเงิน สามารถทำได้ภายใน 15 นาที ซึ่งปลายทางสามารถรอรับเงินได้เลย หรือการจ่ายบิลเพย์เมนท์ต่าง ๆ ซึ่งเมื่อทำธุรกรรมในช่วงเช้า ช่วงเย็นมารับบิลได้เลย หรือกรณีค่าน้ำ-ไฟ เมื่อลูกค้าจ่ายบิลแล้วมั่นใจได้ว่าจะไม่โดนตัดน้ำตัดไฟ เป็นต้น นอกจากนี้ทางควิก เซอร์วิส ยังให้บริการรับฝากชำระบิลค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ที่เกินกำหนดชำระ หรือถูกตัด  ตลอดจนรับฝากชำระค่าปรับจราจร ต่อภาษีรถยนต์ที่เกินกำหนดได้อีกด้วย


งบลงทุน
    แบบที่ 1 งบลงทุน 150,000 บาท "Non-Quick Service" รูปแบบร้านที่ไม่ใช้ชื่อร้าน ควิก เซอร์วิส
    แบบที่ 2 งบลงทุน 200,000 บาท "Quick Service Standard Shop" แบบร้านมาตรฐาน
    แบบที่ 3 งบลุงทุน 250,000 บาท "Quick Service Full Shop" แบบร้านเต็มรูปแบบ

 

สิ่งที่จะได้รับ

    รูปแบบที่ 1 การตกแต่งร้านจะได้รับป้ายหน้าร้านให้ 1 ป้าย ซึ่งเป็นป้ายแห้งไม่ใช่ป้ายไฟ รวมตกแต่งหน้าร้านให้ พร้อมเคาน์เตอร์และบอร์ดแสดงสินค้า ส่วนอุปกรณ์จะได้รับได้แก่ คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง เครื่องชั่ง 1 เครื่อง เครื่องปริ้นเตอร์ 1 เครื่อง ใบเสร็จ กล่องและซอง รวมถึงอุปกรณ์สำนักงานต่าง ๆ พร้อมเปิดร้านได้ทันที

    รูปแบบที่ 2 การตกแต่งร้าน จะได้รับป้ายไฟ Quick Service สีแดงให้ รวมตกแต่งหน้าร้าน ภายในร้านได้รัเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน บอร์ดแสดงสินค้า รวมถึงอุปกรณ์ สำนักงาน เช่น คอมพิวเตอร์ เครื่องชั่ง เครื่องปริ้นเตอร์แบบ All in One ใบเสร็จ กล่องและซอง ฯลฯ ซึ่งพร้อมเปิดร้านได้ทันที

    รูปแบบที่ 3 การตกแต่งร้าน จะได้อุปกรณ์ทุกอย่างเหมือนรูปแบบที่ 2 แต่สิ่งที่จะได้เพิ่มขึ้นมาคืออุปกรณ์ถ่ายเอกสารเครื่องใหญ่รองรับงาน A3, เครื่องเข้าเล่ม เครื่องเคลือบบัตร และเครื่องพิมพ์รูปด่วน

 

      สำหรับผลตอบแทนที่จะได้รับ โดยรายได้หลักจะมาจากงาน พรบ.ประกันภัยต่อภาษี ตัวอย่างเช่น ขายพรบ.ได้ 1 คัน จะได้กำไร 15% ของเบี้ยสุทธิประมาณ 90-120 บาท ถ้ามีใบอนุญาตนายหน้าประกันภัยอยู่แล้วก็จะปรับค่าคอมมิชชั่นให้อีก 20% หรืออย่างประกันภัย 3 พลัส เบี้ยประกันภัย 6,800 บาท จะได้ค่าคอมมิชชั่นอยู่ที่ 900-1,000 บาท

     ส่วนบริการโอนเงินคิดค่าโอนครั้งละ 25-30 บาท ซึ่งขึ้นอยู่กับยอดเงินที่โอน โดยปรับตามความเสี่ยงของยอดเงินที่รับมาจากลูกค้า ส่วนบริการส่งไปรษณีย์คิดค่าส่งเริ่มต้นที่ 15 บาท ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ซึ่งรายได้เฉลี่ยต่อเดือนหากอยู่ในทำเลที่ดี ถ้าหักค่าใช้จ่ายแล้ว ( ค่าเช่า ค่าน้ำ-ไฟ ค่าพนักงาน) จะอยู่ที่ 40,000-50,000 บาท

     คุณชัยนนท์ ยังกล่าวอีกว่า รูปแบบแฟรนไชส์ร้านสารพัดบริการ “ควิก เซอร์วิส” เป็นลักษณะของการลงทุนครั้งเดียวจบ คือไม่มีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมรายปี ไม่มีส่วนแบ่งทางการตลาด หลังจากที่เปิดร้านไปแล้ว บริษัทจะให้สิทธิ์กับแฟรนไชส์ซี่ในการบริหารร้านได้ด้วยตนเอง โดยมีบริษัทและทีมงานมืออาชีพเป็นผู้ดูแลระบบซอฟแวร์ และพร้อมที่จะให้คำแนะนำปรึกษาในการบริหารจัดการร้านตลอดระยะเวลา

สนใจร่วมธุรกิจกับ ควิก เซอร์วิส ติดต่อได้ที่ คุณชัยนนท์ ธงภักดิ์ เลขที่ 99/1247 ถนนวัชรพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพฯ 10220 โทร.08-6091-6872, 08-1866-9837, 0-2153-0800 แฟกซ์. 0-2791-9781
อีเมล์ : quickserviceshop@gmail.com เว็บไซต์ : www.quickserviceshop.com

 

อ้างอิงข้อมูล  :  นิตยสาร SMEsสร้างอาชีพ


    
    

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด