Home | News (New Product)
Chanoir ผสม TWG TEA ชานมไข่มุก สูตรพรีเมี่ยม อร่อยเริ่ด ชานมสูตรเฮลท์ตี้ ไม่อ้วน!
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16:42:55 น. | ผู้เข้าชม 10439 ครั้ง

ชานมไข่มุก บ้านเราจัดว่า 'เยอะ' มากมายหลายหลากยี่ห้อ โดยแต่ละเจ้าก็มีดีแตกต่างกันไป แต่ถ้าจะให้ เป็นชานมสูตรเฮลท์ตี้ เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีอย่าง TWG TEA  ชาหรูชั้นนำระดับโลก คุณภาพพรีเมี่ยมจากสิงคโปร์  แทนการใช้ชาไต้หวันเหมือนทั่วๆ ไป  คงหาได้ไม่ง่าย ...แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี  วันนี้ ภูมิใจเสนอ 'Chanoir' ชานมไข่มุก ที่อาจหาญนำ TWG TEA มาเป็นส่วนผสมชงชา ดังนั้นสาวกชาพรีเมี่ยม ไม่ควรพลาด!

 

ไม่ชอบชา แต่ชอบแค่ไข่มุก

 

       รัฐพร โชควัฒนา  (ยุ้ย) เซเลบริตี้/เจ้าของธุรกิจนำเข้าหินอ่อน White Front และ 'Chanoir' แบรนด์ชานมไข่มุกระดับพรีเมี่ยม ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน  โดยเธอเผยว่า  'Chanoir' เริ่มมาจากจุดเล็กๆ แบบไม่ตั้งใจ 

 

       "สมัยเรียนอยู่ต่างประเทศ ยุ้ยเคยชอบทานชาไข่มุกนะ ทั้งที่จริงๆ แล้วเป็นคนชอบดื่มกาแฟมากกว่าชา  ฉะนั้น ทุกครั้งที่ทานชาไข่มุกเราจะรู้สึกว่าเราชอบแค่ไข่มุก อย่างเดียว ก็เลยกินบ้างไม่กินบ้าง กระทั่งกลับมาเมืองไทย ก็ไม่เคยซื้อกินอีกเลย  จนเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว เพิ่งได้กินชานมไข่มุกอีกครั้ง เพราะเห็นว่า ร้านนั้นดูสะอาด และแพ็กเกจจิ้งสวย  ซึ่งยุ้ยยอมรับว่า ยุ้ยตัดสินใจซื้ออะไรก็ตามอันดับแรกคือจะดูจากแพ็กเกจจิ้ง ส่วนรสชาติอร่อยหรือไม่อร่อยเดี๋ยวค่อยว่ากันทีหลัง  แต่สำหรับร้านนี้ยุ้ยชอบรสชาติเขานะ  วันนั้นก็เลยซื้อกลับไปฝากน้องๆ ที่ออฟฟิศด้วย แต่ปรากฏว่า น้องๆ บอกว่า 'ไม่เห็นจะอร่อยเลย'! 

 

'อร่อย' แท้จริงต้องแบบไหน ?

 

       "พอลูกน้องบอกว่า 'ไม่เห็นจะอร่อยเลย' คำถามคือ  งั้นชานมที่อร่อยของคุณมันคืออะไร วันนั้นยุ้ยให้เลขาฯ ไปกว้านซื้อชานมไข่มุกที่ขายในห้างโลตัสเอามาให้หมดทุกยี่ห้อ เพราะเราอยากจะชิม ผลก็คือ อันไหนที่ยุ้ยว่าอร่อย เลขาฯ บอกไม่อร่อย อันไหนที่บอกว่าไม่อร่อย แต่เลขาฯ ยุ้ยบอกว่าอร่อย สรุปคือ เรื่องของรสชาตินี่มันเป็นอะไรที่นานาจิตตังมากๆ  หลังจากนั้น ยุ้ยตัดสินใจ งั้นเดี๋ยวจะลองทำดู ก็ไปเสิร์ชหา ข้อมูลว่าอะไรคือชานมไข่มุก หาซื้ออุปกรณ์ได้ที่ไหน  ต้องใช้อะไรบ้าง วันรุ่งขึ้น ยุ้ยไปซื้อมาหมดเลย"

 

สัญชาตญาณรส 'อร่อย'

 

       "ครั้งแรก เราทำไปโดยไม่รู้เลยว่า ชานมไข่มุกต้องมีสูตร  หรือส่วนผสม สัดส่วนอะไรยังไงบ้าง แต่อาศัยสัญชาตญาณด้านการรับรสส่วนตัว ว่าชาไข่มุกที่อร่อยนั้นควรจะมีอะไรบ้าง โดยชาที่ใช้ตอนนั้นยุ้ยคิดว่าใครๆ ก็มักจะเลือกใช้ชาไต้หวันเป็นส่วนประกอบหลัก แต่สำหรับยุ้ยด้วยความที่เราเป็นคนทำอะไรชอบจัดเต็ม อีกทั้งเรายังอยากทำอะไรที่แตกต่าง และเป็นพรีเมี่ยม เลยลองเอาชา TWG (ชาระดับพรีเมี่ยม ของสิงคโปร์) มาต้ม ปรากฏว่า ชาชนิดนี้ให้รสชาติที่หอม ละมุน กลมกล่อมมาก ในที่สุดตัวชา TWG  ที่ใช้เลยกลายเป็น สัญลักษณ์ของเราไปเลย"   

 

       ทั้งนี้ กว่าจะได้สูตรที่ใช้ในปัจจุบัน ต้องผ่านการลองผิดลองถูกมาพอสมควร กระทั่งได้สูตรที่เข้มข้น ลงตัว "ระหว่างที่ลองทำ ยุ้ยก็จะเอาไปให้คุณพ่อพี่มั้ง (บุญชัย โชควัฒนา)  คนในบ้าน และในบริษัทช่วยกันชิม แต่ละคนก็จะมีคอมเม้นต์กลับมา บางคนบอกอร่อย บางคนว่าไม่ ยุ้ยก็จะกลับมาประมวลผลหาจุดกึ่งกลางที่พอดี  โดยที่ตอนนั้นในความคิดยังมีแค่ว่าอยากจะลองทำเล่นๆ ให้มันอร่อย  และทำกินกันเองในครอบครัว ในบริษัท  และแจกคนนั้นคนนี้บ้าง ขณะเดียวกันก็ทำออกมาทีละเยอะๆ จนตอนหลังต้องโทร.ไปสั่งซื้อเครื่องซิลฝาแก้วพลาสติกมาใช้เพื่อความสะดวก"

 

จุดประกายให้เปิดร้าน  'Chanoir'

 

       "หลังจากหลายๆ คนได้ลองชิม ฟีดแบ็คก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างบางคนที่รู้จักกันก็เริ่มโทร.มาสั่งออเดอร์แล้วขอให้เราไปส่งให้ที่ ออฟฟิศ ซึ่งบางคนพอเขาได้แล้วก็จะถ่ายภาพโพสต์ลงเฟซบุ๊กบ้าง อะไรบ้าง ทำให้หลายๆ คนเริ่มสนใจถามหาหน้าร้านกันมากขึ้น  ในที่สุดเลยลองมาเปิดหน้าร้าน 'Chanoir'  อย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ อาคารบางกอก ทาวน์เวอร์"

 

 

เมนูสุขภาพ ทานได้ไม่อ้วน!

 

       จุดเด่นของ 'Chanoir' เริ่มตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาแล้วว่าอยู่ในระดับพรีเมี่ยม  มีรสกลมกล่อมอร่อยพอดิบพอดี ที่แม้ว่าจะจัดส่งแบบดิลิเวอรี่แต่รสชาติคอนเฟิร์มว่า อร่อยเข้มข้นเหมือนเพิ่งชงเสร็จใหม่ๆ ที่สำคัญคือ เรามีเมนูสุขภาพ เช่น เมนูชูการ์ฟรี  เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้บริโภค ให้สามารถทานได้ทุกวันไม่ต้องกลัวอ้วน  อีกทั้ง มีจุดแข็งที่รสชาติอร่อยไม่แพ้สูตรอื่นๆ แน่นอน

 

       สำหรับเมนูไฮไลต์ที่หาทานที่ไหนไม่ได้นอกจากที่นี่  ได้แก่ เมนู  TWG   (ใส่สตรอเบอรี่สด), สูตรชาชูการ์ฟรี (ทานแล้วไม่อ้วน) และชาบ๊วย (ใส่เนื้อบ๊วยแท้ๆ)  นอกจากนี้ เมนูเด่นทั่วไป เช่น ชานมไข่มุก, Mix berries, coco และ butter scotch โดยราคาขายจะเริ่มตั้งแต่ 50-90 บาท/แก้ว

 

       พิเศษ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ทางร้านได้เตรียมเมนูพิเศษเป็นชาร้อน อุดมไปด้วยท็อปปิ้งเพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เช่น Goji Berry, Lotus root, Ginko, Dried juju  be, Dried longan, sago 

 

 

       "สิ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จทุกวันนี้นั้นยุ้ยเชื่อว่ามาจากการเลือก ใช้วัตถุดิบคุณภาพ ความสะอาด อย่างน้ำยังต้องเป็นน้ำกรอง เรียกว่าทำกินอย่างไรทำขายอย่างนั้น เราให้ลูกค้าเหมือนกับสิ่งที่เราอยากจะได้รับ ใช้ของดี ให้ปริมาณเยอะ เมื่อผู้บริโภคได้รับเขารู้สึกว่ามันคุ้มค่า กับราคา" เจ้าของร้านกล่าวทิ้งท้าย

 

       หากว่าใครอยากลองรสชาติเชิญได้ที่  'Chanoir'สาขาอาคารบางกอก ทาวน์เวอร์  ( สาขา 2 กำลังเปิดที่เอ็มไพร์ทาวเวอร์ตั้งแต่ วันที่ 1 มี.ค. เป็นต้นไป) หรือโทร.สั่งจากบริการดิลิเวอรี่ทึ่หมายเลขโทรศัพท์ 08-1900-2299 โดยมีเงื่อนไขว่า ต้องสั่งขั้นต่ำ 20 แก้วขึ้นไป (สำหรับระยะทางการส่งในกรุงเทพมหานคร)

 

 

http://www.facebook.com/ChaNoirr

ที่มา www.thairath.co.th

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด