Home | News (New Product)
“ซา-รัน-โนะ” ไอศกรีมผัดสไตล์ญี่ปุ่น แฟรนไชส์ไอศกรีมผัด มีจุดขายน่าสนใจเพราะปรุงไอศกรีมกันสดๆ แบบถ้วยต่อถ้วย
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 07 มีนาคม 2556 เวลา 23:48:29 น. | ผู้เข้าชม 9083 ครั้ง

ซา-รัน-โนะ ชื่อของไอศกรีมผัดสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งมีจุดขายน่าสนใจเพราะปรุงไอศกรีมกันสดๆ แบบถ้วยต่อถ้วย และที่สำคัญเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้แสดงฝีมือการทำไอศกรีมด้วยตัวเอง เรียกได้ว่างานนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากเหล่าสาวกเฟซบุ๊ก ได้สนุกกับการทำไอศกรีม และถ่ายรูปอวดเพื่อนกันอย่างเต็มที่

ที่มาของ ซา-รัน-โนะ เกิดขึ้นมาจาก “ศรัณย์ แสงชัยยะ” เจ้าของสูตร และแฟรนไชส์ ได้ ไปเรียนการทำไอศกรีมโฮมเมดเพื่อมาเปิดร้าน และก่อนที่จะตัดสินใจเปิดร้านไอศกรีม มองเห็นว่าจะทำอย่างไร จึงจะเปิดร้านที่แปลกแตกต่างจากที่มีในท้องตลาด เพราะ ร้านไอศกรีมมีมากมาย ในขณะที่ไอศกรีมผัดนั้นยังมีไม่มากนัก น่าจะสามารถแข่งขันได้ และที่ใช้ชื่อออกแนวญี่ปุ่น เพราะเห็นว่าปัจจุบันร้านอาหารออกแนวญี่ปุ่นถึงจะขายได้ จึงได้ใช้ชื่อดังกล่าว แต่แท้จริงแล้ว ซา-รัน คือชื่อของคุณศรัณย์ ส่วนโนะ เติมลงไปให้ออกแนวญี่ปุ่นนั่นเอง

สำหรับไอศกรีมผัดของซา-รัน-โนะ ได้นำเทคนิคการทำไอศกรีมรูปแบบใหม่โดยการใช้เตาผัดไอศกรีมแบบพิเศษ ทำไอศกรีมสดๆให้ลูกค้าถ้วยต่อถ้วย นับว่าเป็นความแปลกใหม่อย่างมากสำหรับร้านไอศกรีมในปัจจุบัน โดยทางคุณศรัณย์ทำผงไอศกรีมสำเร็จรูปเอาไว้ก่อน และนำมาผสมกับนม และวิปครีม ได้ออกมาเป็นน้ำ และนำมาผัดในกระทะที่สั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษเพราะเป็นกระทะเย็น เมื่อร้อนเจอเย็นออกมาเป็นไอศกรีม และตักเสิร์ฟ พร้อมทอปปิ้งให้ลูกค้าได้เลือกตามต้องการ

นายศรัณย์เล่าว่า ปัจจุบันไอศกรีมของเรามีอยู่ด้วยกัน 5 รสชาติ ได้แก่ ไอศกรีมนมฮอกไกโด ไอศกรีมช็อกโกแลต ชิบูยา ไอศกรีมชาเขียวมัตฉะ ไอศกรีมสตรอเบอร์รีเชอร์เบต ไอศกรีมโตเกียวบานานา และมี Topping เช่น กล้วย, สตรอเบอร์รี, มะม่วง, โอรีโอ, ช็อกชิป, มาร์ชเมลโล M&M, คอร์นเฟลก, อัลมอนด์, และคุกกี้ เป็นต้น ซึ่งขายในราคาถ้วยละ 35 บาท สำหรับถ้วยเล็ก และ 55 บาท สำหรับถ้วยใหญ่ ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการส่วนใหญ่จะเป็นวัยรุ่น เด็กๆ ที่มากับพ่อแม่ รวมถึงกลุ่มคนทำงานที่ชื่นชอบไอศกรีม

ในส่วนของช่องทางการขาย เปิดให้บริการในรูปแบบของแฟรนไชส์ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 สาขา ซึ่งเป็นส่วนของเจ้าของขยายเอง 2 สาขา เป็นร้านต้นแบบอยู่ที่ เดอะมอลล์ จังหวัดนครราชสีมา และที่เกตเวย์เอกมัย กรุงเทพฯ และอีก 3 สาขา เป็นลูกค้าแฟรนไชส์ ได้แก่ สาขาโครงการตลาดแสนรัก กรุงเทพฯ สาขาเจริญศรี ไนท์บาซาร์ จังหวัดอุดรธานี สาขาอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี โดยตั้งเป้าเปิดสาขาแฟรนไชส์เพิ่มอีกในปี 2556 เป็น 15 สาขา และในปี 2557 เปิดให้ได้ 30 สาขา


       

สำหรับราคาแฟรนไชส์ ทางคุณศรัณย์บอกกับเราว่า ไม่ได้คิดแฟรนไชส์รายปี เพียงลูกค้าเสียครั้งเดียวในราคา 10,000 บาทช่วงแรก และซื้อตัววัตถุดิบ คือผงไอศกรีมสำเร็จรูปกับเราเท่านั้น ส่วนการลงทุน แบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ ได้แก่ แบบ A : 210,000 บาท ประกอบด้วย เตาผัดไอศกรีม 1 เตา, ตู้แช่เย็น 1 ตู้, เครื่องปั่นมือ 1 เครื่อง, เครื่องแบบพนักงานสำหรับ 2 คน, อุปกรณ์เบ็ดเตล็ด ใช้พื้นที่ประมาณ 4 ตร.ม. แบบ B : 280,000 บาท อุปกรณ์เช่นเดียวกัน แต่สำหรับพนักงาน 3 คน ใช้พื้นที่ประมาณ 9 ตร.ม.
       
 

ส่วนแบบ C : 350,000 บาท อุปกรณ์เช่นเดียวกันแต่สำหรับพื้นที่ประมาณ 15 ตร.ม. แบบ D : 140,000 บาท อุปกรณ์เช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับพื้นที่จำกัด สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย ซึ่งทุกแบบมีทีมช่างออกแบบและช่างก่อสร้างเข้าไปช่วยดูแล

ทั้งนี้ ในส่วนของทำเลการเปิดร้าน ทางทีมงานไม่ได้ระบุว่าต้องเป็นลักษณะใด ลูกค้าสามารถเลือกทำเลได้เองที่เห็นว่าเหมาะสม และโดยส่วนตัวจากประสบการณ์การเปิดร้านมาทั้ง 5 สาขา กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่นและเด็ก ดังนั้นทำเลจึงน่าจะเป็นแหล่งรวมกลุ่มดังกล่าว ซึ่งน่าจะเป็นตามแหล่งชอปปิ้ง หรือหน้าสถาบันการศึกษา ส่วนโอกาสคืนทุนก็คงต้องอยู่ที่ยอดขาย และการลงทุน แต่ที่ตั้งไว้ไม่น่าจะเกิน 3-6 เดือน เพราะทั้ง 2 สาขาของตัวเองตอนนี้มียอดขายต่อเดือนประมาณ 70,000

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่  www.sarunno.com

ขอบคุณข้อมูล www.manager.co.th

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด