Home | News (New Product)
“Owlvee Soft” ไอศกรีมเนื้อนุ่ม ความลงตัวของน้ำเต้าหู้พ่วงชาเขียว ชูจุดต่างด้วยน้ำนมถั่วเหลืองสร้างจุดขายแก่คนรักสุขภาพ
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 12 มีนาคม 2556 เวลา 14:35:33 น. | ผู้เข้าชม 12958 ครั้ง

ความฝันที่แตกต่างของสองเพื่อนซี้ กลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวกับการเปิดตัวธุรกิจร้านไอศกรีม “Owlvee Soft” (อาวล์วี่ ซอฟท์) ชูจุดต่างด้วยน้ำนมถั่วเหลืองสร้างจุดขายแก่คนรักสุขภาพ จากหนึ่งคนชอบไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ ส่วนอีกคนอยากมีร้านเล็กๆ เป็นตัวเอง

 

 

ความนุ่มของเนื้อไอศกรีมประเภทซอฟเสิร์ฟ ผสานรสชาติที่สามารถประยุกต์ได้ง่าย กลายเป็นสิ่งดึงดูดใจให้ “สุทธิพล อัมพรายน์ (เต้)” หลงรัก หลังใช้โอกาสการไปศึกษาต่อที่ประเทศสกอตแลนด์ ชิมไอศกรีมทุกรูปแบบในหลายประเทศแถบยุโรป พบว่าไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ สามารถรับประทานได้บ่อยครั้ง ไม่เลี่ยน เนื่องจากมีไขมันต่ำเพียง3-6% เท่านั้น ขณะที่ฮาร์ด ไอศกรีม (Hard ice cream) มีประมาณ 10-18% จึงเริ่มศึกษาไอศกรีมลักษณะนี้อย่างจริงจัง ซึ่งเป็นความโชคดีรู้จักเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่ทางบ้านทำไอศกรีมขายอยู่แล้วจึง ไปเรียนรู้เพิ่มเติม ก็พบว่าขั้นตอนการผลิตไม่ยากรวมถึงยังนำวัตถุดิบอื่นๆ มาสร้างรสชาติใหม่ได้อีกด้วย

 

 

โดยขณะนั้นได้ทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งกับ “จารุภา ธนโชคชินภาวี หรือน้องอุ้ม” ซึ่งเป็นเด็กกด้วยกัน ก็รู้ว่าน้องอุ้ม ฝันอยากมีร้านเล็กๆ จากไอเดียการออกแบบของตนเอง จึงร่วมกันสานฝันเปิดร้านไอศกรีม “Owlvee Soft” ขึ้น หลังพบทำเลถูกใจที่ เดอะ เซอร์เคิล (The Circle) ย่านราชพฤกษ์

 

เมื่อได้ทำเลที่เห็นโอกาสเติบโตทางธุรกิจได้ ทั้งคู่ลงมือปั้นร้านไอศกรีม Owlvee Soft ภายใน 2 เดือน ทั้งการเฟ้นหารสชาติที่ลงตัว วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพ และการตกแต่ง ร้านให้ออกมาในสไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น เน้นสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีโอรส และใช้สีน้ำตาลจากไม้เข้ามาช่วยให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง โดยเลือกใช้นกฮูก เป็นตัวมาสคอต (Mascot) ที่สามารถเปลี่ยนเครื่องแต่งกายไปตามเทศกาลต่างๆ ได้

 

 

ขณะที่รสชาติขณะนี้มีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ ไอศกรีมน้ำนมถั่วเหลืองรสวนิลา ถูกใจเด็กๆ, รสชาเขียวมัจฉะ โดยเลือกใช้ชาเขียวเกรดพรีเมียม จากเมืองชิซูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น และแบบรวม 2 รสชาติ ให้ความหอม หวาน มัน ที่ลงตัว พร้อมทอปปิ้ง ให้เลือกหลากหลาย โดยทางร้านได้เซตเมนูหลักไว้ 4 เมนู คือ Traditional ไอศกรีมน้ำนมถั่วเหลืองรสวนิลา ใส่ทอปปิ้งแปะก้วย, ถั่วแดงกวน และข้าวบาร์เลย์, Japanese ไอศกรีมชาเชียว ทอปปิ้ง แป้งโมจิ ถั่วแดงกวน และคอร์นเฟล็ก , Fruitful ไอศกรีมน้ำนมถั่วเหลืองรสวนิลา ทอปปิ้ง แบล็คเบอรี่ ลูกพีช และสตรอเบอรี่ , Crispy ไอศกรีมรวมสองรสชาติ เพิ่มทอปปิ้ง อัลมอนด์ วาฟเฟิล และช็อกโกแลต วาฟเฟิล ราคาอยู่ที่ถ้วยละ 75 บาท ขณะที่ราคาเริ่มต้นถ้วยละ 59 บาทฟรี 1 ทอปปิ้งส่วนโคนเริ่มต้นที่ 69 บาท

 

 

“เราค่อนข้างให้ความสำคัญในเรื่องวัตถุดิบเป็นอย่างดี อย่าง น้ำนมถั่วเหลือง จะทำแบบเข้มข้น ให้มีความมันในตัว ขณะที่ชา เขียวมัจฉะเป็นชาเขียวญี่ปุนแท้ 100% จากจังหวัดชิซุโอะกะ ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคชูบุ บนเกาะฮอนชู ซึ่งเป็นที่ตั้งของภูเขาฟูจิ และมีชื่อเสียงของการปลูกชาเขียวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ทำให้ได้ไอศกรีมทที่มีรสชาติและความหอมของชาเขียวอย่างแท้จริง ส่วนถั่วแดงจะกวนเอง และแป้งโมจิ ที่เป็นทอปปิ้งไฮไลต์ของร้านปั้นเองทุกชิ้นให้ความเหนียวนุ่ม รสชาติเข้ากันได้อย่างตัวเมื่อรับประทานคู่กับไอศกรีมของร้าน Owlvee Soft ซึ่งไอศกรีมจะปั่นใหม่สดทุกวัน ไม่มีการนำไอศกรีมค้างคืนมาขาย ทำให้ช่วงเย็นของทุกวันจันทร์-ศุกร์ เราจะจัดโปรโมชั่นซื้อ 1 โคนแถมฟรี 1 ถ้วย ตั้งแต่เวลา 20.15-21.12 น.”

 

 

ปัจจุบันทางร้านมีกำลังการผลิตอยู่ที่วันธรรมดา 1 แกลลอน/รสชาติ วันศุกร์-อาทิตย์ 2 แกลลอน และช่วยเทศกาล เพิ่มเป็น 3-4 แกลลอน โดยการตอบรับดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีลูกค้าประจำมากขึ้น ที่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติออร่อยไม่หวานเกินไปนัก สามารถรับประทานได้บ่อยครั้ง แถมยังดีต่อสุขภาพ

 

อนาคตเตรียมเพิ่มเมนูน้ำผลไม้ปั่น และพาร์เฟ่ต์ (Parfait) มีไซรัป ราดด้านบน รวมถึงคิดค้นกรรมวิธีให้ลูกค้าสามารถนำกลับไปรับประทานที่บ้านได้ โดยไม่เสียรสชาติและรสสัมผัส ซึ่งยากกว่าไอศกรีมแบบแข็ง ขณะที่การขยายสาขาเล็ง้ทำเลออฟฟิศ ย่านสีลม อโศก เพื่อรองรับยอดขายช่วงกลางวัน เนื่องจากร้านสาขาราชพฤกษ์ จะขายดีช่วงเย็น และลูกค้าเป็นกลุ่มครอบครัวและเด็ก

 

สนใจติดต่อ 08-5824-2426, 08-9124-4771
หรือที่ Facebook : http://www.facebook.com/pages/Owlvee-Soft/447439021972111

ขอบคุณข้อมูล  www.manager.co.th

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด