Home | News (New Product)
“เป้อุ้มเด็ก” สไตล์ญี่ปุ่น ฝีมือแม่ยุคใหม่สร้างอาชีพบนโลกออนไลน์ อุ้มเเล้วไม่ร้อน ระบายอากาศเยี่ยมสุดๆ
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 14 มีนาคม 2556 เวลา 19:57:33 น. | ผู้เข้าชม 10567 ครั้ง

ในช่วงของยุคดิจิตอล ที่อินเตอร์เน็ตสามารถทำให้เราทุกคนสามารถทำงานได้จากทุกที่ ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนใด ถือเป็นอีกช่วงหนึ่งที่ช่วยลบค่านิยามเก่า ที่ว่าแม่บ้านที่มีลูกเล็ก ต้องเลี้ยงลูกอยู่บ้าน โดยให้สามีเป็นคนออกไปทำงานเพื่อหาค่าใช้จ่ายทั้งหมดมาจุนเจือครอบครัวธนีนาถ พลเชียงดี (คุณยุ้ย) คุณแม่วัย 28ปี ที่ยอมทิ้งหน้าที่การงานของตน ออกมาทำหน้าที่แม่ที่ดีของลูก ในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างรายได้จากการขายเป้อุ้มเด็กผ่านทางเว็บไซต์ จนสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเอง ได้มากกว่า 1แสนบาทต่อเดือน

 

 

คุณยุ้ยเล่าว่า ก่อนหน้านี้เป็นล่ามให้กับนิตยสารญี่ปุ่น แจกฟรีในเมืองไทย ทำงานได้ประมาณ 2 ปี ก็แต่งงานและตั้งครรภ์ และตัดสินใจลาออกจากพนักงานบริษัท เพื่อออกมาดูแลลูกเต็มตัว ในขณะนั้นเจ้านายที่เป็นคนญี่ปุ่นได้เอาเป้อุ้มเด็กของญี่ปุ่นมาให้ดู ให้ลองไปหามาใช้ส่วนตัว ตอนนั้นว่างๆ อยู่เลยเอามาแกะแบบ และยืมจักรเพื่อนมาลองเย็บดูก็รู้สึกว่าใช้ดีจริงๆ เลยเริ่มทำขาย ภายใต้แบรนด์ Punnita

 

"จุดเด่นของสินค้าเราอยู่ที่ความ สบายทั้งคนอุ้มเเละเด็ก เเละการเลือกใช้วัตถุดิบ ลายผ้า และความนุ่มของเนื้อผ้า ซึ่งของที่มีขายอยู่ในตลาดจะเป็นโพลิอีสเตอร์ หรือไนล่อน ซึ่งอาจระคายเคืองผิวเด็กได้ ในขณะที่ของเราเป็นผ้า Cotton 100% วัตถุดิบ และอะไหล่ที่ใช้ในการทำเป้นำเข้ามาจากต่างประเทศมีความปลอดภัยสูง นอกจากนี้เรายังได้นำเป้อุ้มเด็กที่ทำเสร็จแล้ว ส่งไปทดสอบความปลอดภัยจากการรับน้ำหนักที่บริษัทรับตรวจสอบคุณภาพของสินค้า ที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นขณะใช้งาน"

 

 

ในช่วงแรกของการทำธุรกิจคุณยุ้ย ใช้วิธีโพสต์ขายผ่านเว็บบล็อค แต่ด้วยข้อจำกัดของเว็บบล็อค จึงเริ่มทำเว็บไซต์ของตัวเองเป็นเว็บไซต์ 2 ภาษา และค้นหาข้อมูลการทำโฆษณาออนไลน์จากอินเตอร์เน็ต จนได้ลองใช้ Google Adwords ทั้งภาษาไทย และภาษาญี่ปุ่น ซึ่งเป็นวิธีที่ง่าย ไม่ต้องทำ SEO ช่วยให้ลูกค้ารู้จักเว็บเราได้ง่ายขึ้น และเป็นการขยายฐานตลาดให้กับสินค้า เนื่องจากว่าทุกวันนี้คนไทยไม่ว่าจะอยากรู้อะไรก็จะต้องค้นหาผ่านทาง Google รวมถึงการเปิดหน้าร้านบนโซเชียล แพลตฟอร์ม

 

 "ลูกค้าเรามีทั้งแม่บ้านคนไทย และญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย กว่า 90 เปอร์เซ็นต์มาจากทางออนไลน์ อีก 10 เปอร์เซ็นต์มาจากการออกร้านในงานจำหน่ายสินค้าแม่และเด็ก ล่าสุดตอนนี้เริ่มวางสินค้าในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์"
       


เมื่อมีลูกค้ารู้จักเรามากขึ้น จึงเริ่มเพิ่มรายการสินค้า ไม่ว่าจะเป็นผ้าคลุมให้นม ลายรัดกันตกเก้าอี้ และ Car-sit แบบพกพา ซึ่งล้วนแต่เป็นสินค้าที่พัฒนาขึ้นมาเอง จากการใช้งานจริงจากที่เคยตัดสินค้าขายเอง พอมีลูกค้ามากขึ้น มียอดสั่งซื้อมากขึ้น ก็เริ่มหาทีมงานมาช่วยผลิต และเราเป็นคนดูแลควบคุม เพื่อให้รักษามาตรฐานเดิมอยู่

 

 

 คุณยุ้ย เล่าว่า ทุกวันนี้แม้จะเป็นแม่บ้านที่อยู่บ้านเลี้ยงลูกตลอด 24 ชั่วโมง แต่ด้วยช่องทางของอีคอมเมิร์ซในยุคปัจจุบัน ทำให้เธอสามารถทำธุรกิจโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน และสามารถหารายได้เข้าครอบครัวได้มากกว่า 1 แสนบาทต่อเดือน

สนใจติดต่อ   โทร 08-1919-1839, 08-2455-6385
Email : punnitababy@gmail.com
เว็บไซต์ www.punnita-baby.com
หรือ Facebook : www.facebook.com/punnitababycarrier

ขอบคุณข้อมูล www.manager.co.th

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด