Home | News (New Product)
หญ้าเทียม อีกทางเลือกสำหรับสังคมยุคใหม่ ที่ไม่มีเวลาและห่างไกลธรรมชาติ ได้มีชีวิตชีวากับสวนสีเขียวที่ดูแลง่าย
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 18 มีนาคม 2556 เวลา 14:08:31 น. | ผู้เข้าชม 13172 ครั้ง

การจัดแต่งสวนกลายเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับบ้านจัดสรรในยุคปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้เอง เวลาที่มีจำกัด ทำให้ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปเข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยเฉพาะหญ้าเทียม เพราะไม่จำเป็นต้องดูแลรักษามากเหมือนกับการปลูกหญ้าทั่วไป เพราะสังคมปัจจุบัน ด้วยเวลาที่มีจำกัด และเร่งรีบการดูแลต้นไม้จึงไม่ใช่เรื่องง่าย

สำหรับตลาดหญ้าเทียม ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วงที่มีการเกิดขึ้นของสนามฟุตบอลในร่ม เพราะสนามฟุตบอลเหล่านั้น เลือกใช้สนามหญ้าเทียม เพราะดูแลรักษาง่าย แม้ ราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับการดูแลรักษา และการใช้งานคุ้มกว่า การใช้หญ้าจริง เจ้าของสนามฟุตบอลในร่มจึงหันมาใช้หญ้าเทียมกันเกือบทุกสนาม และความนิยมก็ได้แพร่กระจายไปยังกลุ่มบ้านจัดสรร และการจัดงานสถานที่ งานอีเว้นท์ ต่างๆ ก็เลือกใช้สนามหญ้าเทียมด้วยกันทั้งนั้น

ทั้งนี้ จึงได้มีผู้สนใจหันมาทำธุรกิจหญ้าเทียมกันเป็นอยู่หลายราย รวมถึง 2 สาว คุณก้อย “อัจฉรียา รักมิตร” และคุณเล็ก “กาญดา พิทักษ์โชคชัย” พนักงานบริษัท ที่เล็งเห็นถึงการเติบโตของตลาดหญ้าเทียม จึงตัดสินใจลาออกจากงานประจำ เนื่องจากมองว่าตลาดหญ้าเทียมสำหรับตกแต่งยังมีน้อย เมื่อเทียบกับตลาดหญ้าเทียมสำหรับสนามฟุตบอล นี่คือที่มาของร้านจำหน่ายหญ้าเทียมออนไลน์นามว่า Grass ideas ที่ให้บริการจัดจำหน่าย และติดตั้งหญ้าเทียม ทั้งหญ้าสนามกีฬา หญ้าปูพื้น หญ้าติดผนัง หญ้าตกแต่ง

คุณก้อย เล่าว่า ตลาดหญ้าเทียมใน เมืองไทย มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหญ้าคุณภาพไฮเอนด์จากยุโรป หรือหญ้าสำหรับตกแต่งจากจีนที่คุณภาพลดลงมา ซึ่งจีนถือเป็นตลาดใหญ่ในการผลิตหญ้าเทียม รวมถึงประเทศไทยเองก็มีผู้ผลิตด้วยเช่นกัน
       
 แม้ว่า Grass ideas จะเป็นธุรกิจแบบซื้อมาขายไป แต่คุณก้อยค่อนข้างคัดคุณภาพสินค้า หากเป็นสินค้าจากจีนเราจะเลือกใช้ตัวที่มีคุณภาพสูง ในส่วนสินค้าของไทยเองก็มีคุณภาพไม่แพ้กัน Grass ideas จะจำหน่ายหญ้าเทียมจากโรงงานในไทย ซึ่งเป็นที่รู้จัก และมีการรับรองคุณภาพ รวมถึงให้บริการให้คำปรึกษาสำหรับผู้ที่สนใจโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับราคาค่าบริการของเราจะอยู่ที่ประมาณ 300-900บาทต่อตารางเมตร รวมค่าติดตั้ง ขึ้น อยู่กับรูปแบบ และคุณภาพของหญ้าเทียมที่ลูกค้าเลือก ในส่วนของการจัดจำหน่าย เราเลือกเปิดร้านค้าออนไลน์โดยไม่มีหน้าร้าน และต้องยอมรับว่ามีการใช้โซเชียล มีเดียเข้ามาช่วย แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เลยลองหันมาใช้ Google Adwords ใช้ได้เพียง 2-3 อาทิตย์ก็มีลูกค้าเพิ่มมากขึ้น ลูกค้า ส่วนใหญ่มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์มากจากอินเทอร์เน็ต มีทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด สามารถสร้างกำไรให้แก่บริษัทให้มากกว่า 1 แสนบาทต่อเดือน

"Grass ideas ไม่มีหน้าร้าน เรามองว่าการเปิดหน้าร้านต้องมีต้นทุนสูง ต้องมีคนดูแลร้านตลอดเวลา และใช้เวลานานในการตัดสินใจนาน ในขณะที่การเปิดร้านค้าออนไลน์แทบจะไม่มีต้นทุน อีกทั้งยังมีคนใช้งานเยอะ เพียงแค่มีที่จัดเก็บสินค้า และมีเวลาเช็คอีเมลล์เพื่อรับออเดอร์สินค้า ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเริ่มธุรกิจได้"

“ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่าเราเป็นน้องใหม่ และการแข่งขันในตลาดนี้ก็ค่อนข้างสูง แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เราสามารถอยู่ในตลาดนี้ได้การสร้างความแตกต่างให้กับ ลูกค้า โดยเราจะเน้นที่คุณภาพของสินค้า และการบริการ และการรับประกันคุณภาพ 3 ปี หากสีซีด หรือหญ้าหลุด เราจะมีบริการเปลี่ยนให้ใหม่” คุณก้อยกล่าว

โทร. 08-7516-5599
Grassideashop@gmail.com
www.grassidea.com

ที่มา http://www.manager.co.th/

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด