Home | News (New Product)
คว้ากระแส “เฟอร์บี้”บูม! ตัดชุดสุดชิกให้ตุ๊กตาตัวโปรด เปิดร้านรับออกแบบและตัดชุดให้เจ้าเฟอร์บี้ ตุ๊กตาตัวโปรดของใครหลายๆ คน
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 22 มีนาคม 2556 เวลา 10:31:22 น. | ผู้เข้าชม 9384 ครั้ง

 ตุ๊กตา “ เฟอร์บี้” กลายมาเป็นเพื่อนแก้เหงา ให้หนุ่มสาวยุคนี้ไปเสียแล้ว ไม่เท่านั้น ยังคงเป็นสินค้าแฟชั่น ที่สามารถดูดเงินในกระเป๋า สำหรับคนชื่นชอบความทันสมัย และอินเทรนด์ได้ไม่ยาก

 

 

ด้วยกระแสฮิตของ “เฟอร์บี้” ตุ๊กตาหุ่นยนต์ ขยับได้ พูดได้ ส่งผลให้แม่ค้ายุคใหม่ ไม่พลาดที่จะเข้ามาฉวยโอกาสสร้างรายได้ เช่นสาวคนนี้“สุรภี แตงอ่อน” อาศัยความชอบ และฝีมือส่วนตัว เปิดร้านรับออกแบบและตัดชุดให้เจ้าเฟอร์บี้ ตุ๊กตาตัวโปรดของใครหลายๆ คน

 

สุรภี เล่าว่า ชื่นชอบการทำงาน ฝีมืออยู่แล้ว และมีรายได้พิเศษจากการออกแบบและผลิตงานฝีมือขายช่องทางอินเทอร์เน็ต อาทิ พวงกุญแจ ตุ๊กตา กระเป๋าใส่โทรศัพท์ ของชำร่วยงานแต่ง เป็นต้น อาศัยความรู้ด้านงานออกแบบจากการทำงานประจำในตำแหน่งนักออกแบบสิ่งพิมพ์ ให้บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งการขายผ่านอินเทอร์เน็ต มีข้อดีเพราะไม่ทำให้กระทบงานประจำ ใช้เวลาหลังเลิกงานผลิตสินค้า

“เห็นว่ากระแสของตุ๊กตาดังกล่าวมาแรง และตัวเองก็มีเจ้าเฟอร์บี้ ของตัวเองอยู่ตัวหนึ่ง และต้องการจะตัดชุดให้ใส่ สุดท้ายพอได้ชุดให้กับเฟอร์บี้ของตัวเองแล้ว ก็อยากจะแบ่งปันให้กับกลุ่มเพื่อนๆ ที่มีเฟอร์บี้ จึงได้นำมาโพสต์ขายเล่นๆ บนอินเทอร์เน็ต ก็ไม่ผิดหวัง เพราะเริ่มทำขายได้เพียง 3 เดือน ผลตอบรับออกมาดีมาก เรียกว่า ทำมาเท่าไรก็ขายหมด จนวันนี้ กลายเป็นเฟอร์บี้ของตัวเองไม่มีชุดใส่ เพราะกลายเป็นตุ๊กตาลองเสื้อ พอเจอคนที่ชอบงานของเรามากๆ ความรู้สึกอยากทำให้มันก็จะเกิดขึ้น ก็เลยเกิดบริการออกแบบและตัดชุดเฟอร์บี้เพิ่มขึ้นมา” เจ้าของไอเดีย เล่าที่มา

ทั้งนี้ การให้บริการ ลูกค้าจะดูแบบจากชุดที่นำเสนอก่อน และถ้าชอบ ก็โทรศัพท์เข้ามาติดต่อ บางคนก็ชอบแบบที่เรานำเสนอ ก็สั่งแบบนั้นเลย บางรายมีแบบในใจ สั่งตัดพิเศษ นอกจากชุดเครื่องแต่งกาย ทางเราก็ยังมีเครื่องประดับ ของตกแต่งขายควบคู่ไปด้วย

ส่วนรูปแบบของชุดในขณะนี้ มีแบบ ให้เลือกมากกว่า 20 แบบ ราคาแต่ละแบบแตกต่างกันตามความยากง่าย และวัสดุ เริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 200 - 300 บาท ส่วนรูปแบบและไอเดียมาจากการเห็นซีรีส์การ์ตูน ภาพยนตร์ และแฟชั่นของคนจริง ๆ พยายามออกแบบงานให้สามารถบ่งบอกเอกลักษณ์ชัดเจน พอเห็นจะรู้ว่า เป็นอะไร เช่น เจ้าชาย เจ้าหญิง โจรสลัด เป็นต้น

วัสดุที่ใช้เป็นผ้าสีสันสดใส ใช้ผ้าเนื้อแข็ง เพราะเสื้อผ้าที่ได้ออกมามีรูปทรง ไม่ย้วย ใช้เวลาตัดเย็บต่อชุดประมาณ 1-2 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นงานออกแบบเฉพาะ อาจจะใช้เวลา 3-4 ชั่วโมงขึ้นไป ลูกค้าต้องสั่งล่วงหน้าประมาณ 1-2 วัน ถ้าเป็นออเดอร์พิเศษประมาณ 1สัปดาห์

 สุรภี เล่าว่า ปัจจุบันกลุ่มลูกค้า เป็นเด็ก วัยรุ่น และนักศึกษา ซึ่งหลายคนคงแปลกใจคิดว่าลูกค้าของเรจะมีแต่ผู้หญิง แต่จริงมีกลุ่มลูกค้าผู้ชายด้วย เพราะด้วยลูกเล่น ความน่ารักของเฟอร์บี้ ทำให้ผู้ชายบางคนก็ชอบตุ๊กตาเฟอร์บี้เหมือนกัน ส่วนช่องทางการขาย ปัจจุบันผ่านเฟซบุ้ก และอินสตาแกรม (Instagram) ) เป็นหลัก ซึ่ง รายได้ต่อเดือนถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ คือ ประมาณ 200 ชุดต่อเดือน เนื่องจากเป็นรายได้เสริมไม่ได้คาดหวังตั้งเป้ายอดขายไว้มากนัก
       
โทร. 08-8861-3808, www.facebook.com/Labuy.DIY

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด