Home | News (New Product)
ช็อกโกแลต ยุคนี้ไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปของแท่งสี่เหลี่ยมอีกต่อไป ช็อกโกแลต ก. ไก่...ไอเดียสร้างสรรค์ผ่านตัวอักษร
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 09 เมษายน 2556 เวลา 10:39:13 น. | ผู้เข้าชม 12732 ครั้ง

ช็อกโกแลต ยุคนี้ไม่จำเป็นต้องอยู่ในรูปของแท่งสี่เหลี่ยมอีกต่อไป วันนี้ จะนำคุณไปรู้จักกับช็อกโกแลตที่มีหน้าตาประหนึ่งตัวอักษรบนแป้นคีย์บอร์ดที่ คุณสามารถบรรจงสร้างสรรค์เรียงร้อยถ้อยคำดีๆ ผ่านช็อกโกแลตเหล่านี้ได้ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาไทย...

  

จุดเริ่ม เอบีซี ช็อกโกแลต
กิตติ กิตติลดากุล เจ้าของ บริษัท เอบีซี ช็อกโกแลต จำกัด อดีตหนุ่มออฟฟิศ ที่ผันตัวเองมาสร้างธุรกิจของตนเอง เล่าให้ไทยรัฐออนไลน์ฟังว่า แบรนด์นี้เริ่มมาจากความคิดที่อยากจะทำธุรกิจอะไรสักอย่างที่เป็นของตนเอง จากนั้น เขาเริ่มต้นค้นหาธุรกิจด้วยการเปิดร้านขายกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้ กระทั่งมาลงตัวที่ธุรกิจช็อกโกแลต

 

"ตอน นั้นผมลองผิดลองถูก เพื่อที่จะพยายามมองหาธุรกิจอะไรสักย่างที่มันไม่ซ้ำกับคนอื่น จนในที่สุดก็มาลงตัวที่ธุรกิจช็อกโกแลต โดยเริ่มจากหาสูตรทำช็อกโกแลตด้วยตนเอง ออกแบบเอง พอทำเสร็จก็ลองนำไปขายครั้งแรกที่ตลาดนัดย่านรัชดา ผลตอบรับก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง"

เจ้าของร้าน เล่าอีกว่า เริ่มทำขายครั้งแรกประมาณปี 2551โดยที่ไม่มีชื่อร้าน/ชื่อแบรนด์แต่อย่างใด คือทำออกมาก็ไปตั้งร้านขาย กระทั่ง 2 ปีต่อมา จึงได้ใช้ชื่อแบรนด์อย่างเป็นทางการว่า เอบีซี ช็อกโกแลต มาจนถึงปัจจุบันนี้

 

 

ของขวัญที่มีอิสระทางความคิด
จุด เด่น...โดยพื้นฐานช็อกโกแลต ก็เป็นอะไรที่ทุกคนชื่นชอบกันอยู่แล้ว ขณะเดียวกันด้านการดีไซน์ก็จะเห็นได้ว่าช็อกโกแลตที่นี่ถูกออกแบบมาให้มี สีสันสดใส มีรูปแบบหลากหลายทั้งตัวอักษรไทย อักษรอังกฤษ และไอคอนน่ารักๆ อีกมากมาย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลให้คนซื้อรู้สึกสนุกต่อการได้เลือกสินค้า พร้อมทั้งได้คิดหาคำความหมายดีๆ ที่เขาชอบได้ด้วยตนเอง ทั้งนี้ หากว่านำไปเป็นของขวัญ/ของฝาก ในมุมของผู้รับก็จะยิ่งรู้สึกประทับใจ เพราะการสร้างคำสื่อความหมายนั้นมาจากคนให้โดยตรง ...

"คอนเซ็ปต์สินค้าเราคือ ลูกค้าจะเป็นคนเลือกสร้างสรรค์ได้ด้วยตนเอง" เจ้าของร้านกล่าว

 

 

มี 3 รสชาติให้เลือก
เอ บีซี ช็อกโกแลต แบ่งเป็น 3 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ Dark Chocolate – ดาร์ก ช็อกโกแลต, White Chocolate – ไวท์ ช็อกโกแลต และStrawberry Chocolate – สตอเบอรี่ ช็อกโกแลต โดยมีรูปแบบอักษรไทย-อังกฤษ ตัวเลข และไอคอนให้เลือกผสมคำ สร้างประโยคดีๆได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทั้งนี้ สนนราคาจะอยู่ที่ชิ้นละ 7 บาท

"ด้านรสชาติเราใช้วัตถุดิบที่ดี นำเข้าจากต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ ฉะนั้นคนทานจะรู้สึกได้เลยว่าคุณภาพรสชาติอยู่เหนือกว่าราคาอย่างชัดเจน"

 

 

ปัจจุบัน เอบีซี ช็อกโกแลต จำกัด มีฐานลูกค้าขายส่งมากกว่า 4,000 รายทั่วประเทศ ขณะเดียวกันได้มีการส่งออกไปจำหน่ายยังต่างประเทศ ทั้งประเทศกัมพูชา, สิงค์โปร์, ฮ่องกง ฯลฯ พร้อมกันนี้ยังเป็นแฟรนไชส์ให้ผู้ที่สนใจสามารถร่วมสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง ได้ง่ายๆ โดยรูปแบบการลงทุนขายส่ง เริ่มต้นตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป หากเป็นแฟรนไชส์ เริ่มต้นที่ 49,000 บาท (จะได้รับอุปกรณ์ คีออส สินค้า พร้อมขายทันที) ระยะเวลาคืนทุนอยู่ที่ประมาณ 1-2 ปี

 


สำหรับผู้ ที่ที่สนใจไปเจอกันได้ที่ ร้าน ABC Chocolate สาขา Crystal Design Center (CDC) ,สาขา The One Park (เดอะ วัน พาร์ค) ข้างเซ็นทรัลลาดพร้าว, สาขา Terminal 21 และสาขา Seacon Square หรือจะคลิกเข้าไปดูก่อนได้ที่ http://www.abcchocolate.com และ http://www.facebook.com/ABCChocolate.Co.Ltd โทร. 083-6869920-1

ที่มา ไทยรัฐ

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด