Home | News (New Product)
Rafa แอคเซสซอรี่สุดชิคเพื่อผู้หญิง เพราะผู้หญิงทุกคนชอบแต่งตัว เครื่องประดับ คือสิ่งที่ช่วยเสริมให้คนเราดูดีขึ้นมาได้
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 11 เมษายน 2556 เวลา 09:41:59 น. | ผู้เข้าชม 12256 ครั้ง

วันนี้ ขอขึ้นต้นด้วยคำถามที่ว่า  'ทำไมโลกนี้ต้องมี...เครื่องประดับ?'...เพราะผู้หญิงทุกคนชอบแต่งตัว ที่สำคัญเครื่องประดับ คือสิ่งที่ช่วยเสริมให้คนเราดูดีขึ้นมาได้ แม้ว่าวันนั้น อาจจะแต่งตัวเรียบๆ ง่ายๆ แต่ถ้าใส่เครื่องประดับไปสักชิ้น รับรองว่ามันจะเสริมให้ดูดีขึ้นได้ อย่างอัศจรรย์...นั่นคือคำตอบของ 'Rafa' แอคเซสซอรี่สุดชิคเพื่อ 'ผู้หญิง'...

 

 

ทำในสิ่งที่รัก

นันทิกา สุทธิปรารภ (นัน) เจ้า ของร้านแอคเซสซอรี่ RAFA เผยว่า ก่อนหน้านี้เธอเคยเป็นเซลล์ขายยา ทำได้ประมาณปีกว่า จึงลาออกมาเพื่อมาสร้างแบรนด์เครื่องประดับเป็นของตนเอง โดยใช้ชื่อว่า RAFA  "ปกติก็เป็นคนชอบใส่เครื่องประดับอยู่แล้ว โดยเฉพาะ ข้อมือ กับต่างหู จะใส่ตลอด ดังนั้นที่ผ่านมาจึงเสียเงินซื้อเครื่องประดับเยอะมาก เพราะซื้อบ่อย โดย สไตล์ที่ชอบจะออกแนวอารมณ์เครื่องประดับจากคริสตัล วิ้งค์ๆ แวบๆ พอคิดว่าถ้าจะทำธุรกิจก็อยากจะทำธุรกิจในสิ่งที่ตัวเองชอบจริงๆ นั่นก็คือ เครื่องประดับค่ะ " เจ้าของร้านเล่าถึงที่มาของ แอคเซสซอรี่ RAFA

 

อินไปกับแฟชั่นแอคเซสซอรี่

...ย้อน ไปประมาณ 1 ปีที่แล้ว เจ้าของร้านเล่าต่อว่า " หลังจากตัดสินใจว่าจะสร้างแบรนด์เป็นของตนเอง เราก็เริ่มศึกษาหาข้อมูล ทั้งแหล่งผลิต แหล่งวัตถุดิบ อาศัยสอบถามข้อมูลจากร้านที่เราเคยไปซื้อเครื่องประดับของเขาบ่อยๆ บ้าง อะไรบ้าง และเราเองมีเพื่อนคนหนึ่งทำงานเกี่ยวกับโรงงานรับจ้างผลิตเครื่องประดับ เราก็เลยคุยกับเขาว่า ถ้าเราออกแบบมาให้ทางเขาจะสามารถผลิตให้ได้ไหม พอเขาบอกว่าได้ มันเลยเป็นจุดเริ่มต้น ให้ แอคเซสซอรี่ RAFA เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา" ทั้งนี้ การขายเครื่องประดับ ดีไซน์สวยอย่างเดียวไม่พอ เพราะต้องมีคำว่า ทันสมัย ร่วมอยู่ด้วย "เครื่อง ประดับมันก็มีแฟชั่นของมัน แล้วเทรนด์เครื่องประดับก็เหมือนเทรนด์แฟชั่นทั่วไป คือเป็นกระแสที่มาเร็ว-ไปเร็ว ดังนั้น แทนที่จะดีไซน์เองทั้งหมด ภายในร้านเราจึงแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนแรกงานเครื่องประดับออกแบบเอง (สินค้าที่ออกแบบเอง จะเป็นงานดีไซน์ทำจากคริสตัลสวารอฟสกี้ ) และอีกส่วนคือ งานออร์เดอร์จากเกาหลี ที่ดูเก๋ๆ กำลังอินเทรนด์ เป็นต้น "

 

คริสตัลสวารอฟสกี้ (Swarovski)

สินค้า ตัวแรกที่ดีไซน์ออกมาขายภายใต้แบรนด์ RAFA คือกำไล คริสตัล สวารอฟสกี้ (Swarovski) ทั้งนี้ เนื่องจากว่า ส่วนตัวเจ้าของแบรนด์ก็มีใจให้กับเครื่องประดับจำพวกคริสตัลอยู่แล้ว ดังนั้น งานดีไซน์ของ RAFA จึงมีคริสตัลเข้ามาเป็นวัสดุหลัก โดยเลือกใช้คริสตัลจาก สวารอฟสกี้ เนื่องจากว่าแบรนด์นี้ มีชื่อเสียงที่ทุกคนยอมรับ อีกทั้งคุณภาพได้มาตรฐาน ทำให้งานออกมาสวยกริบ!

"หลังจาก RAFA เปิดตัวขึ้นอย่างเป็นทางการที่สาขาแรก ที่ ชั้น 2 ห้างยูเนี่ยนมอลล์ ปรากฏว่าผลตอบรับดีมาก ระหว่างนี้ก็สังเกตว่าทำเลของร้านมักมีกลุ่มนักศึกษาเข้ามาเดินกันเยอะมาก แล้วคนกลุ่มนี้เขามักจะชอบเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ ทำให้เราคิดต่อยอดไปว่า ในเมื่อเรามีเม็ดคริสตัลสวารอฟสกี้อยู่แล้ว ก็น่าจะแตกไลน์มาทำอย่างอื่นได้ เช่น ต่างหู ด้วย โดยต่างหูลอตแรก จะมีลักษณะเป็นโครงรูปร่างต่างๆ ก่อนนำมาประดับด้วยคริสตัลอีกที และพอขายไปได้ระยะหนึ่งก็เริ่มออกแบบใหม่ คือ เป็นคริสตัลเม็ดเดี่ยว สามารถเลือกสีได้ตามใจชอบ (มีประมาณ 22 สี) " นัน เจ้าของร้าน กล่าว

 

 

'ต่าง หูเม็ดเดี่ยว' นี้จะมี 2 ขนาด คือ ขนาดเล็ก กับใหญ่ เช่นเดียวกับ 'กำไล' มี 2 ขนาด คือกำไรที่ใช้เม็ดคริสตัลเล็ก (จะมีคริสตัล 33 เม็ด ราคา 490 บาท/เส้น) กับคริสตัลเม็ดใหญ่ (มีคริสตัล 27 เม็ด ราคา 790 บาท/เส้น) ทั้งนี้ สินค้าขายดี คือ ต่างหูแฟชั่น สร้อย และต่างหูสวารอฟสกี้ แหวนพวงกุญแจ จี้ ตามลำดับ
 


หลากหลายให้เลือกสวย

นัน เล่าต่ออีกว่า "จุดเด่นเราอยู่ที่มีแบบค่อนข้างหลากหลาย ถ้าเป็นงานคริสตัลสวารอฟสกี้ก็จะมีสีให้เลือกเยอะมาก นอกจากนี้ เรายังรับออร์เดอร์ทำงานตามลูกค้าสั่งแบบชิ้นตต่อชิ้นอีกด้วย เช่น สร้อยข้อมือ คริสตัลบางทีเขาอาจอยากได้หลายๆ สีในเส้นเดียวกันก็สามารถเลือกสี สั่งให้เราทำให้ได้ พร้อมกันนี้ เรายังรับทำเคสโทรศัพท์ที่ตกแต่งด้วยคริสตัล สวารอฟสกี้อีกด้วย ลูกค้าสามารถเลือกสีได้ตามใจชอบเช่นกัน ค่ะ"

 ด้านสินค้าแบบใหม่ๆ ทางเจ้าของร้านบอกว่า จะมีออกมาเรื่อยๆ ตามเทรนด์ตลาด โดยเธอมีเคล็ดลับจับเทรนด์จากการหมั่นท่องโลกออนไลน์ ควบคู่ไปกับการอัพเดทแฟชั่นดารา เนื่องจากว่า "กระแสส่วนใหญ่มักมาจากดารา เวลาดาราใส่อะไร คนก็จะชอบใส่ตาม ถ้าเราเห็นแล้วทำออกมาเลยจะขายดีมากๆ ค่ะ"

 


สำหรับ กลุ่มเป้าหมายของ RAFA นั้น ด้วยภาพรวมงานเครื่องประดับภายในร้านจะออกแนวแฟชั่น ผสมอารมณ์หวานๆ ชิค ดังนั้น กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จึงได้แก่ วัยรุ่น นักศึกษา และวัยทำงานที่ต้องการหาแอคเซสซอรี่ใส่ไปงานเลี้ยง ซึ่งทางเจ้าของร้านเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ... บางคนเข้ามาเพื่อให้เราช่วยเลือกสร้อยกับต่างหูที่เข้ากันกับชุดที่เขาจะใส่ ไปงานสำคัญๆ ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้มีมากพอสมควร....

 

 

งามหรูเหนือราคา

สนนราคา สินค้าในร้านจะเริ่มตั้งแต่ 50-790 บาท ซึ่งการตั้งราคานั้น ทางเจ้าของร้านเขาบอกเลยว่า ไม่อยากตั้งสูงมาก เนื่องจากกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ คือนักศึกษา ฉะนั้น เน้นขายเยอะมากกว่า ปัจจุบันลูกค้ามีทั้งปลีก และส่ง (ขั้นต่ำ 20 ชิ้นขึ้นไป)

 ...สนใจ เครื่องประดับสุดชิค ไม่ซ้ำใคร ทั้งกำไล สร้อยคอ แหวนพวงกุญแจ จี้ และยังมีมุมเครื่องประดับที่เป็นคริสตัล With Swarovski Elements สนใจสามารถติดต่อได้ที่ร้าน Rafa Accessories : 1st Branch@ Union Mall Floor2---B28, 2nd Branch@ Union Mall Floor1---1K-09 หรือ http://www.facebook.com/rafaaccessories

 

 

ที่มา ไทยรัฐ

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด