Home | News (New Product)
“Just Jela” ไอศกรีมเฟอร์บี้ รับออกแบบตามสั่ง มอบในโอกาสพิเศษ
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 25 เมษายน 2556 เวลา 10:30:46 น. | ผู้เข้าชม 12431 ครั้ง

ปัจจุบันไอศกรีมไม่ได้ขายกันแค่รส ชาติ เท่านั้น แต่ไอศกรีมสามารถจัดแต่งให้สวยงาม ในรูปแบบต่างๆ ได้ เช่นเดียวกับ เบเกอรี่ เป็นทางเลือกให้กับคนที่ต้องการ ของขวัญ ของฝาก ในโอกาสสำคัญๆ ในรูปแบบของเค้กไอศกรีม

สำหรับไอศกรีม ที่นำเสนอในครั้ง นี้ เป็น ไอศกรีมเจลาโต้ จากประเทศอิตาลี ภายใต้แบรนด์ Just Jela (จัชช เจล่า) ของ “กุลณัฐฐา วีวัยวุธภิญโญ” ความโดดเด่นของ Just Jela อยู่ที่รูปแบบที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร เพราะไม่ได้ขายแค่เพียงรสชาติของไอศกรีม แต่ให้ความสำคัญกับรูปร่างหน้าตาการออกแบบไอศกรีมในรูปแบบต่างๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ

กุลณัฐฐา เล่าว่า ตนเองได้เข้ามา สู่ธุรกิจไอศกรีม เพราะด้วยใจรัก และต้องการจะทำธุรกิจส่วนตัว จึงได้ลาออกจากงานประจำ และในระหว่างที่เดินทางไปศึกษาต่อปริญญาโทที่ประเทศอังกฤษ ได้เห็น ไอศกรีมเจลาโต้ ในรูปแบบต่างๆ ก็เกิดความสนใจ เพราะในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เจลาโต้ในประเทศไทย ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จึงได้ตัดสินใจไปเรียนการทำไอศกรีมเจลาโต้ ที่ประเทศอิตาลี และได้ไปฝึกงานที่ร้านไอศกรีมZa Za เจลาโต้ ที่ประเทศอังกฤษ ทำให้ได้เทคนิคต่างๆ ในการทำไอศกรีมกลับมาใช้กับธุรกิจของตัวเอง

โดยจุดเริ่มของ Just Jela เริ่มจากการทำไอศกรีมกึ่งเบเกอรี่ เป็นเค้กไอศกรีม อาศัยการขายผ่านเว็บไซต์ทางแฟนเพจในเฟสบุ๊ค เป็นหลัก ในลักษณะของ Made to order ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ซื้อเพื่อนำไปมอบให้แก่คนพิเศษในโอกาสต่างๆ เช่น วันเกิด แสดงความยินดี ในวาระต่างๆ หรือ การจัดเลี้ยงสัมมนา งานอีเวนท์ เป็นต้น

รูปแบบของไอศกรีม ทำออกมา ใน 3 รูปแบบ คือ 1. เค้กไอศกรีมขนาดปอนด์ 2. คัพเค้ก และ3. ไอศกรีมตัก แต่เนื่องจากที่ผ่านมา ยังไม่มีหน้าร้านรูปแบบของไอศกรีมลูกค้าสั่ง จะเป็นกึ่งเบเกอรี่ คือ เค้กไอศกรีมปอนด์ และคัพเค้กไอศกรีม

กุลณัฐฐา เล่าถึง รูปแบบของเค้กไอศกรีมประกอบด้วย เนื้อไอศกรีมประมาณ 70% เนื้อเค้กแป้ง 20% อยู่ด้านล่าง และส่วนตกแต่งจะไม่ใช้น้ำตาลปั้น แต่จะเลือกใช้ชอกโกแลตปั้น ขึ้นรูปแทน เพราะลูกค้ารับประทานได้ทั้งหมด ส่วนแบบที่ได้รับความนิยม รูปตัวการ์ตูน เช่น มิกกี้เม้า สไปเดอร์แมน โดราเอมอน เฟอร์บี้ เป็นต้น แต่เนื่องจากการ์ตูนเหล่านี้จะมีเรื่องของลิขสิทธิ์ ดังนั้น จึงอยู่ในระหว่างคิดรูปแบบตัวการ์ตูนใหม่ หรือ ไม่ก็ขอซื้อลิขสิทธิ์ตัวการ์ตูนบางตัว นอกจากนี้ รูปตัวการ์ตูน แล้ว ยังมีรูปใบหน้าคนตามที่ลูกค้าสั่ง เรียกได้ว่า เบเกอรี่ ทำรูปแบบอะไร ไอศกรีม Just Jela พยายามที่จะทำออกมาให้ได้ตามนั้น

สำหรับตัวคัพเค้กไอศกรีม เหมาะสำหรับงานอีเวนท์ การจัดสัมมนา ลูกค้าให้ความนิยมมากเช่นกัน เพราะเป็นทางเลือกใหม่นอกเหนือจากเบเกอรี่ ในช่วงอากาศร้อนๆ รูปแบบคัพเค้กส่วนใหญ่ทางร้านจะเป็นคนออกแบบเอง ส่วนราคาคัพเค้กไอศกรีม เริ่มต้น ที่ถ้วยละ 129 บาท ลูกค้าซื้อไปมอบให้กันจะสั่งเป็นเซ็ท 6 ถ้วย 310 บาท ส่วนเค้กไอศกรีมเป็นปอนด์ ขึ้นอยู่กับรูปแบบราคาเริ่มต้นที่ปอนด์ละ 650 บาท

ทั้งนี้ ไอศกรีมมีให้เลือก มากกว่า 100 ชนิด จุดเด่นของเจลาโต้ คือ เป็นไอศกรีมไขมันต่ำ และเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เพราะต้องการทำที่เป็นพรีเมี่ยม เนื่องจากวางตำแหน่งกลุ่มลูกค้าไว้ในระดับบี บวกขึ้นไป ส่วนช่องทางการขายที่ผ่านมา ขายผ่านเฟสบุ๊ค และลูกค้าเกิดจากการบอกกันแบบปากต่อปาก และ จะนัดรับสินค้าตามจุดต่างๆ เช่น สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี และเนื่องจากปัญหาการขนส่งที่เกิดจากการจราจรทิ่ติดขัด ทำให้การนัดเจอกันบางครั้งเวลาก็จะคลาดเคลื่อน ส่งผลให้อีกฝ่ายต้องรอนาน ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว จึงได้ตัดสินใจเปิดหน้าร้านข้าง ตึกเอ็มไพร์ ถนนสาธร ไว้เป็นสถานที่ให้ลูกค้าเข้ามาเลือกชมสินค้า หรือ นั่งกินภายในร้านและลูกค้าจะได้มารับสินค้าได้สะดวก

 “ส่วนของยอดขายที่ผ่านมา ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ อยู่ในหลักแสนบาทต้นๆต่อเดือน ตั้งเป้าไว้ว่า ถ้ามีหน้าร้านน่าจะมียอดขายอยู่ที่ประมาณเดือนละ 3 แสนบาท การแข่งขันในส่วนของไอศกรีมเจลาโต้ ที่เป็นแบบ Made to order ยังถือว่าไม่สูงมากนัก แต่เราคงไม่ได้มองเพียงแค่คู่แข่งที่ไอศกรีม เนื่องจากเราเป็นไอศกรีมกึ่งเบเกอรี่ ดังนั้น ตลาดเบเกอรี่ถือว่าเป็นคู่แข่ง ที่เราคาดหวังว่าจะเข้าไปขอแชร์ตลาดด้วยเช่นกัน”

 โทร. 08-6374-9965, www.facebook/JustJelaIceCream

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด