Home | How To Success
5 ธุรกิจไอศกรีม รับหน้าร้อน น่าลงทุนสุดๆ ธุรกิจที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าอากาศจะร้อนหรือหนาว
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 08 พฤษภาคม 2556 เวลา 14:07:42 น. | ผู้เข้าชม 22506 ครั้ง

อากาศบ้านเราทุกวันนี้ เรียกว่าร้อนมาก หรือเรียกกันแบบภาษาชาวบ้านว่า ร้อนหูดับตับไหม้จริงๆ ยิ่งเข้าสู่เดือนเมษายน เดือนแห่งเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ไทย  (วันสงกรานต์) ซึ่งถือได้ว่าเป็น    เดือนที่ร้อนที่สุดในรอบปฏิทิน 1 ปี เลยก็ว่าได้ แต่อากาศร้อนก็ไม่ได้หมายความว่า จะมีแต่ข้อเสีย ในความร้อนยังมีข้อดีให้เราได้เห็นกันอย่างมากมาย หลายๆธุรกิจ หลายๆ อาชีพ ต้องพึ่งพาสภาพอากาศร้อนเป็นปัจจัยหลัก หรือ เป็นปัจจัยสนับสนุน เอื้อให้ธุรกิจเติบโตไป    ข้างหน้า และ 1 ในธุรกิจ ที่ได้ประโยชน์ จากอากาศร้อนๆแบบนี้คงหนีไม่พ้นธุรกิจ “ไอศกรีม” แน่นอน

ธุรกิจไอศกรีมเติบโตอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าสภาพอากาศจะร้อนหรือหนาว แต่หากอากาศร้อนแล้วละก็ ยิ่งส่งผลดีมากขึ้นตามลำดับ เนื่องจากเป็นวิธีการดับร้อนที่ได้ผลชะงักเลยทีเดียว ธุรกิจไอศกรีม จึงกลายเป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะช่วงหน้าร้อน ดังนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกในการทำธุรกิจ ให้กับคนที่สนใจเรื่องของไอศกรีมในรูปแบบต่างๆ ทางนิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ ได้คัดเลือก 5 บริษัท ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจไอศกรีม มาให้ท่านผู้อ่านได้ตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเครื่องทำไอศกรีม วัตถุดิบต่างๆ หรืออุปกรณ์ซัพพอร์ตการเปิดร้าน รวมไปถึงหลักสูตรการเรียนทำไอศกรีม เรียกว่าครบถ้วน พร้อมเปิดร้านได้เลยทีเดียว

 

 

บริษัท เอ็นทูไอซ์ จำกัด

บริษัท เอ็นทูไอซ์ จำกัด เป็นบริษัทที่นำเข้าเครื่องทำไอศกรีม อุปกรณ์ไอศกรีม ส่วนผสมในการทำไอศกรีม คอร์สอบรมไอศกรีม และ เจลาโต้ อุปกรณ์เบเกอรี่ต่างๆ พร้อมทั้งมีไอศกรีมสไตล์โฮมเมด และเจลาโต้ ขายส่ง อีกทั้งยังมีร้านไอศกรีมชื่อดัง อย่าง “Club Sweety” ซึ่งเปิดขายไอศกรีม และอบรบของการทำไอศกรีม รวมไปถึงเรื่องของการทำธุรกิจเกี่ยวกับไอศกรีม โดยเปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ด้วยประสบการณ์ของบุคลากรที่มีความรู้ความชำนาญ สามารถตอบโจทย์ ความต้องการทุกเรื่องของไอศกรีมได้เป็นอย่างดี

 

 

และที่สำคัญสำหรับคนที่อยากทำธุรกิจเกี่ยวกับไอศกรีม ทางบริษัทได้ออกแฟรนไชส์เอาใจ   คนรักไอศกรีม ที่อยากเปิดร้านเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า Love Load ซึ่งความน่าสนใจของแฟรนไชส์ อยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบ ชั้นดีจากแหล่งกำเนิดในต่างประเทศ อีกทั้งเนื้อไอศกรีม ที่นุ่มลิ้น รสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร สะอาด ได้คุณภาพ เจาะกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยม หน้าร้านทันสมัยครบวงจร

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือคอร์สเรียน สามารถติดต่อได้ที่ บริษัท เอ็นทูไอซ์ จำกัด เลขที่ 226/30 อาคารเลควิว 31 ถ.บอนด์สตรีท ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี (ในเมืองทองธานี)โทร. 0-2960-1714, 08-1552-6620, 08-1436-9998 E-mail : nimnicha@yahoo.com, sale_n2ice@live.com  www.clubsweety.com, www.clubsweetyicecream.com, www.facebook.com/clubsweety, www.facebook.com/clubsweetyicecream

 

 

บริษัท สไนว์ บอย 1990 (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท สโนว์ บอย 1990 (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทที่ให้บริการเรื่องของไอศกรีมซอฟเสิร์ฟแล้ว ยังเป็นบริษัทที่จำหน่ายอุปกรณ์วัตถุดิบ หลายชนิด ที่ได้รับมาตรฐานตามหลักสากล รวมไปถึงยังเป็นที่ปรึกษาในเรื่องของการทำธุรกิจไอศกรีม สำหรับคนที่สนใจจะลงทุน ด้วยบุคลากรที่มีความชำนาญและประสบการณ์โดยตรง ซึ่งพร้อมจะถ่ายทอดความรู้ไปสู่ผู้ที่สนใจจะทำธุรกิจ ซึ่งสามารถการันตีได้เลยว่า คนที่สนใจในธุรกิจของ Snowboy จะประสบความสำเร็จ ได้อย่างแน่นอน

 

 

นอกจากทีมงานคุณภาพแล้ว ที่สำคัญคือ วัตถุดิบที่นำมาทำไอศกรีม ถือเป็น วัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม เป็นนมแท้ที่ผลิตในนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย จึงเต็มไปด้วย คุณภาพ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งไอศกรีมแบบซอฟเสิร์ฟและโฮมเมด

ส่วนสินค้าและบริการ ของ Snowboy มีหลายชนิดด้วยกันไม่ว่าจะเป็น เครื่องผลิตไอศกรีม ซอฟเสิร์ฟ เครื่องผลิตไอศกรีมโอมเมด เครื่องปั่นน้ำแข็งใสเกร็ดหิมะ เครื่องทำน้ำหวานเกร็ดหิมะ ผงนมไอศกรีม ผงชาเขียวจากประเทศญี่ปุ่น ผงแต่งกลิ่นไอศกรีม ท็อปปิ้งไซรัป รวมไปถึงให้บริการรับปรึกษาในการลงทุนทำธุรกิจร้านไอศกรีม และยังเปิดคอร์สอบรม สำหรับผู้ที่สนใจจะทำไอศกรีม

สำหรับผู้ที่สนใจ เรื่องของไอศกรีมแบบ ซอฟเสิร์ฟและโฮมเมด รวมไปถึงการทำธุรกิจไอศกรีมให้ประสบความสำเร็จ สามารถติดต่อขอคำปรึกษาได้ที่    บริษัท สโนว์บอย 1990 (ประเทศไทย) จำกัด 1201/95 ลาดพร้าว 94 (ปัญจมิตร) ถ.ลาดพร้าว แขวง/เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310 โทร. 0-2559-2934-5 หรือ www.snowboy1990.com

 

 

บริษัท ซูมมี จำกัด (i-Cream Solutions)

i-Cream Solutions เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญด้านไอศกรีมและเจลาโต้ เป็นบริษัทชั้นนำด้านธุรกิจไอศกรีมในเมืองไทย อีกทั้งบริษัทยังจำหน่ายอุปกรณ์และวัตถุดิบ ที่มีคุณภาพมากมาย เหมาะสำหรับธุรกิจเจลาโต้และไอศกรีมทุกขนาด เน้นในการดูแลและให้บริการลูกค้าแบบ    ครบวงจร โดยผลิตภัณฑ์และบริการที่เหมาะกับขนาดธุรกิจของลูกค้าเอง เช่น การจัดฝึกอบรม บริการซ่อมบำรุง การให้ความรู้ คำปรึกษา และ     คำแนะนำต่างๆความมุ่งหวังของเรา คือการช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จ ในธุรกิจ เจลาโต้ และไอศกรีม และทางบริษัทก็ยังเป็นตัวแทนจำหน่าย และนำเข้าสินค้าจากอิตาลี ภายใต้แบรนด์ Nemox Frigomat Innova Hiber Hotmix and Pocatino

 

 

นอกจากความน่าสนใจของสินค้าและวัตถุดิบแล้ว เรื่องของหลักสูตรอบรม ที่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากเป็นหลักสูตรที่มีคุณภาพ และตอบโจทย์ของคนรักไอศกรีมอย่างแท้จริง ในทุกหลักสูตรการอบรมของ  i-Cream Solutions ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม หรือ เจลาโต้ ถูกสร้างสรรค์ด้วยการผนวกทั้งภาคทฤษฏีและภาคการปฏิบัติจริง ผู้เรียนสามารถเลือกหลักสูตรที่เหมาะสมในแต่ละคนได้ตามความถนัดและความสนใจ ซึ่งในแต่ละหลักสูตรของการอบรม จะสอนด้วยอุปกรณ์ และเครื่องมืออย่าง     มืออาชีพที่ใช้จริงในธุรกิจไอศกรีม ทุกหลักสูตรการอบรม

 

 

ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ บริษัท ซูมมี จำกัด เลขที่ 1150 อาคารธนภูมิ ชั้น 12 โซนบี 1 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทร. 02-252-9290, 08-3019-5979 หรือ www.i-creamsolutions.com

 

 

บริษัท เค ซี แอล เทรดดิ้ง จำกัด

บริษัท เค ซี แอล เทรดดิ้ง จำกัด เป็นบริษัทที่ผลิตโคนไอศกรีมทั้งแบบเวเฟอร์โคน ซูการ์โคน และวาฟเฟิลโคน ภายใต้ตรา มิสเตอร์โคน ที่มีคุณภาพ และขายให้กับบริษัทผู้ผลิตไอศกรีมและลูกค้าชั้นนำ ซึ่งมีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน     กว่า 50 ปี แสดงถึงความชำนาญและความเป็นมืออาชีพในการผลิตโคนไอศกรีม จนเป็นที่ยอมรับทั้งในและต่างประเทศ มีการบริการที่ดีเยี่ยม รวดเร็ว เอาใจใส่ลูกค้าทุกขั้นตอน รวมไปถึงพนักงาน เจ้าหน้าที่ มีความชำนาญเชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวสูงทุกขั้นตอน จึงเต็มไปด้วยคุณภาพ

 

 

ซึ่งความโดดเด่นและความพิเศษของมิตเตอร์โคน ที่ทำให้เป็นที่ยอมรับ คือ มีขนาดและรูปทรงที่ได้มาตรฐาน ไม่มีกลิ่นหืน ไม่แตกง่าย อายุการเก็บรักษานาน ได้มาตรฐาน GMP ควบคุม  การผลิตทุกขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยผู้ที่มีความชำนาญ ลูกค้า  ที่รับสินค้าจากมิสเตอร์โคน จึงสามารถมั่นใจได้เลยว่า เต็มไปด้วยความสะอาด และคุณภาพคับโคน อย่างแน่นอน

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ 84 หมู่ที่ 6 ซอยสินสาคร ถนนพระราม 2 ต.โคกคราม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 74000           โทร. 03-481-3100 (5 คู่สาย) หรือที่ www.kcltrading.com

 

 

บริษัท ซิลเวอร์สคูป จำกัด (Miss icecream)

Missicecream ถือเป็นสถาบันสอนอบรมทำไอศกรีมที่มี ชื่อเสียงลำดับต้นๆของประเทศก็ว่าได้ เนื่องจากมีหลักสูตรที่ทันสมัยครอบคลุม และบุคลากรที่มากความสามารถ และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง โดยหลักสูตรที่ Miss icecream เปิดสอนมีมากมายหลายหลักสูตร อาทิ ไอศกรีมโฮมเมด ที่ได้รับความนิยมเรียนมากที่สุดในประเทศไทย หลักสูตรไอศกรีมโฮมเมด เรียน 2 วัน (เสาร์-อาทิตย์) เป็นการเรียนทำไอศกรีม Hard pack ทุกชนิด ทั้งไอศกรีมนม กะทิ นมถั่วเหลือง เชอร์เบท โยเกิร์ตแช่แข็ง ไอศกรีมปราศจากน้ำตาล ซึ่งผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานการทำอาหารหรือขนมใดๆ ก็สามารถเรียนและทำไอศกรีมได้ทุกคน หรือจะเป็นหลักสูตร Basic Gelato หลักสูตรเจลาโต้พื้นฐาน สำหรับผู้ที่เริ่มต้น หลักสูตรสูงขึ้นไปก็จะเป็น Gelato Shop สำหรับผู้ที่เปิดร้านขายเจลาโต้ เรียนเทคนิคการตกแต่งถาด ทำเมนูจากเจลาโต้และไอเดียรสชาติใหม่ๆ และคอร์สเรียนอื่นๆ  อีกมากมาย

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจจะทำธุรกิจเปิดร้านไอศกรีม ทาง Miss-icecream ก็มีหลักสูตรการอบรมธุรกิจ การต่อยอดธุรกิจ ด้วยธุรกิจไอศกรีม นอกจากนี้ยังจำหน่ายเครื่อง ทำไอศกรีมและอุปกรณ์เกี่ยวกับไอศกรีม ทุกชนิด

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือคอร์สเรียน ติดต่อได้ที่ Miss Icecream เลขที่ 164 ถ.จรัญสนิทวงศ์ 63 แขวงบางบำหรุ       เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 โทร. 08-8185-0488 มือถือ : 08-8185-0489 เว็บไซต์ : www.icecreamfanclub.com และ www.missicecrem.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด