Home | News (New Product)
“The Oven” ขนมปังไร้เนย นม ไข่ งัดความอร่อยจากวัตถุดิบธรรมชาติ แถมวัตถุดิบที่เลือกใช้ก็ใส่ใจสุขภาพ
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 15 พฤษภาคม 2556 เวลา 15:25:16 น. | ผู้เข้าชม 15068 ครั้ง

เปลี่ยนความคิดเดิมๆ กับเบเกอรีที่ทำให้อ้วนจากมาการีน ไขมันที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ลองลิ้มรสชาติขนมปังโฮมเมดปราศจากเนยขาว มาการีน เนย นม ไข่ น้ำมัน แต่ยังคงความอร่อยไว้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมวัตถุดิบที่เลือกใช้ก็ใส่ใจสุขภาพไม่แพ้กัน กับ “The Oven” ขนมปังเจ รสชาติไม่จำเจ

ธุวเดช-ไธวดี ศุภโรจน์ สองพี่น้องเจ้าของธุรกิจขนมปังโฮมเมดเพื่อสุขภาพ The Oven ฉายภาพที่มาธุรกิจนี้ให้ฟังว่า พี่สาว (ไธวดี) เรียนจบมาทางด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทำให้รู้เรื่องวัตถุดิบที่ดีและไม่ดีต่อสุขภาพเป็นพิเศษ รวมถึงยังชื่นชอบการทำอาหารและเบเกอรี จึงไปศึกษาเพิ่มเติมที่โรงแรมระดับ 5 ดาว พร้อมทั้งทำงานประจำให้แก่บริษัทแห่งหนึ่งในตำแหน่งนักวิจัยและพัฒนาด้าน อาหาร

เมื่อมีเวลาว่างก็มักเข้าครัวอบขนมปัง คุกกี้ เค้ก แต่ทุกเมนูล้วนไม่ธรรมดา เพราะเขาทดลองทำโดยไม่ใช้วัตถุดิบเบเกอรีขั้นพื้นฐาน เพราะวัตถุดิบจำพวก เนย มาการีน นม ไข่ไก่ น้ำมัน วัตถุกันเสีย สีสังเคราะห์ สารกันบูด ล้วนแต่ทำลายสุขภาพ หากรับประทานต่อเนื่องเป็นประจำ

 สุดท้ายมาลงตัวที่เบเกอรีสูตร “เจ” ที่รสชาติ หน้าตาไม่ธรรมดา หากไม่บอกว่าเป็นสูตรเจ หลายคนคงคิดว่าเป็นเบเกอรีที่มีส่วนผสมพื้นฐานทั่วไป แต่แท้จริงแล้วล้วนคัดสรรวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะไส้ของขนมปังบัน อย่าง แปะก๊วย เผือก กล้วยน้ำว้า แครนเบอร์รี ฟักทอง ถั่วแดง ชาเขียว ลูกพรุน ส่วนส่วนผสมที่นำมาทำเป็นเนื้อขนมปังก็ประกอบไปด้วยธัญพืช และข้าวเหนียวดำ เป็นต้น

จากผลิตภัณฑ์ยามว่างเลือกใช้วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มาทำขนมปังฝากขายตามร้านขายสินค้าเพื่อสุขภาพ โดยไม่ได้โปรโมตสินค้ามากนัก กระทั่ง 4 ปีผ่านไปสินค้าได้รับความนิยมต่อเนื่อง ทั้งคู่ตัดสินใจลาออกจากงานประจำทำเบเกอรีเพื่อสุขภาพเพียงอย่างเดียว

“ช่วงแรกที่พวกเราทำขนมปังออก จำหน่ายจะเป็นขนมปังปอนด์โฮลวีตอย่างเดียวนำมาสไลซ์เป็นแผ่น โดยมีการผสมวัตถุดิบเพื่อสุขภาพลงไปด้วย เช่น ฟักทอง แครอท โกโก้ รวมถึงขนมปังต้มยำ สร้างความแปลกใหม่แก่ลูกค้า ฝากขายตามร้านเพื่อสุขภาพ และศูนย์ธรรมชาติบำบัดเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง ต่อมาก็ขยายไปสู่กลุ่มลูกค้าที่ใส่ใจสุขภาพมากขึ้น”

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ The Oven แบ่งได้ 4 รูปแบบหลักๆ คือ 1. ขนมปังปอนด์ ผสมธัญพืช แครนเบอร์รี ลูกเกด ถั่วแดง ลูกพรุน 2. ซอฟต์โรล ขนมปังลูกกลมโฮลวีต หรือข้าวเหนียวดำ ไม่มีไส้ นำไปทาเนย นม แยม หรือทำแซนด์วิชได้ 3. ขนมปังแบบมีไส้ เช่น ไส้กล้วยน้ำว้า แอปเปิล เผือก แปะก๊วย 4. ขนมปังโรล หน้าตาคล้ายแยมโรล ไส้ฟักทอง เผือก พุทราจีน 5. คุกกี้ (เจ) โรยหน้าด้วยธัญพืช และ 6. ขนมปังขาไก่ เมนูน้องใหม่มาแรง “Healthy Breadstick” ขาไก่ 3 สี สูตรเพื่อสุขภาพโฮลวีต ฟักทอง และถั่วดำ โดยใช้แป้งสาลี จมูกข้าวสาลี น้ำตาลทรายธรรมชาติ และไขมันจากน้ำมันรำข้าวเป็นส่วนประกอบหลัก ราคาเริ่มต้นที่ 35-55 บาท

ส่วนจุดเด่นที่ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจคงหนีไม่พ้นการคัดสรรวัตถุดิบเกรดเอของทั้งคู่ รวมถึงเน้นดูแลสุขภาพลูกค้าด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่ใช้สารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย อย่างสารกันเสีย สารกันบูด แต่ขนมปังกลับเก็บไว้ได้นาน 1 เดือนในช่องแช่เข็ง เมื่อจะรับประทานเพียงนำออกมาให้คลายความเย็นก็สามรถรับประทานได้แล้ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้มาจากการสั่งสมประสบการณ์และความรู้เฉพาะด้านของไธวดีล้วนๆ ทำให้ขณะนี้ขนมปัง The Oven มีกว่า 40 ไส้ (ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบในแต่ละฤดูกาล)

แม้ The Oven ยังไม่มีหน้าร้าน แต่สินค้ากลับมีจำหน่ายทุกมุมเมืองในกรุงเทพฯ และปริมณฑล กว่า 30 ร้านค้า เช่น ASTV shop ท่าพระอาทิตย์, ร้าน คุณเชิญ งามวงศ์วาน, ร้านน้ำพริกนิตยา ปิ่นเกล้า ร้านกายกับใจ ในบัลวี ศูนย์บำบัดทางธรรมชาติ ซ.ระนอง 1 ถ.พระราม 6, ร้าน A.J. Healthy Mart ในบ้านอารีย์ ซ.อารีย์ 1, ร้านสุวรรณภูมิเพื่อสุขภาพและความงาม ถ.พหลโยธิน ใกล้ BTS สะพานควาย, ร้านรักสุขภาพ ในสโมสร (มาสเตอร์คลับ) หมู่บ้านมณียามาสเตอร์พีซ ถ.รัตนาธิเบศร์, ร้านโป๊ะผัก สาขาศิริราช ใกล้ท่าน้ำศิริราช และร้านบ้านนาวิลิต อาคาร Regent House ถ.ราชดำริ เป็นต้น

 “เมื่อสินค้าไม่ได้ใส่สารกันบูด กันเสีย ทำให้อายุของขนมอยู่ได้ไม่นานหากไม่ได้แช่เย็น ดังนั้นเราจะจัดส่งตามร้านให้ลูกค้าเอง และนำสินค้าที่ขายไม่หมดกลับ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าอายุของขนมที่ซื้อกลับไปนั้นจะไม่เกิน 2 วัน ซึ่งเราจะส่งทุกวันอังคาร พฤหัสฯ และเสาร์ ในเมนูที่หลากหลายขึ้นอยู่กับความนิยมของลูกค้าในแต่ละสาขา โดยสินค้าที่ขายดีทุกสาขาคือ ขนมปังบันโฮลวีต, บันไส้ลูกตาล (มีน้อยตามฤดูกาล), ขนมปังปอนด์ ฟักทอง ลูกเกด, ขนมปังมันม่วง, ซอฟต์โรลข้าวเหนียวดำ และขาไก่ที่สามารถเก็บได้นาน”

สำหรับอนาคต The Oven เตรียมขอมาตรฐาน อย. (องค์การอาหารและยา) เพื่อจำหน่ายในโรงพยาบาลได้ ทั้งที่เดิมกระบวนการผลิตก็สะอาดอยู่แล้ว แต่หากได้ อย.จะสามารถขยายตลาดได้กว้างมากขึ้น ส่วนหน้าร้านขณะนี้ยังไม่เร่งรีบหานัก เพราะจากการฝากขายตามร้านค้าก็อยู่ตัว ขายสินค้าได้เร็ว เหมือนกับเรามีหน้าร้านอยู่ทั่วกรุงเทพฯ รวมถึงจะขยายช่องทางการจำหน่ายผ่านเฟซบุ๊กเพื่อให้ผู้สนใจรับไปจำหน่ายต่อ ได้

สนใจติดต่อ 08-1915-8730 หรือที่ Facebook : The Oven

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด