Home | Star Biz
ร้านในฝันของ “พิมประภา ตั้งประภาพร” “Post Road” แหล่งรวมดีไซน์ เสื้อผ้า-กระเป๋า-รองเท้า
เขียนโดย Webmaster เมื่อ 28 พฤษภาคม 2556 เวลา 15:26:22 น. | ผู้เข้าชม 31786 ครั้ง

พิมประภา ตั้งประภาพร หรือ พิม อดีตสมาชิก กามิกาเซ่ (Kamikaze) ถือเป็นนักร้อง นักแสดงที่หลายคนรู้จักมักคุ้นเป็นอย่างดี โดยเธอก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ มีผลงานทั้งทางด้านการแสดง ร้องเพลง โฆษณาและงานอีเว้นท์ต่างๆออกมาให้ชมอย่างมากมาย งานละครไม่ว่าจะเป็น เรื่องลูกไม้ไกลต้น,  เรื่องฆาตกรกามเทพ (แสดงเป็น กบ สุวนันท์ ตอนเด็ก) และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย ด้านผลงานเพลงก็ออกอัลบัมกับ กามิกาเซ่ อาทิ Lipz Project ส่วนงานทางด้านโฆษณา ก็มีให้ชมกันหลายตัวเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นโฆษณา 12 plus (สองปีซ้อน), มันฝรั่งเลย์ (ลุ้นล้าน), แอร์ มิตซูบิชิ ฯลฯ เรียกว่าเป็นนักร้อง นักแสดง ที่มากไปด้วย ความสามารถอย่างแท้จริง

 

 

 

แต่ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะวันนี้ นอกจากงานทางด้านวงการบันเทิงแล้ว เรายังจะได้เห็นพิม ในบทบาทใหม่ นั่นก็คือการเป็นเจ้าของธุรกิจ ด้วยการเปิดร้าน Postroad ซึ่งเป็นร้านขายรองเท้า กระเป๋า และเสื้อผ้า ตั้งอยู่ที่        ห้างสรรพสินค้า ยูเนี่ยนมอลล์ อีกด้วย และวันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุยกับสาวสวย อัธยาศัยดี อดีตสมาชิกค่ายเพลง กามิกาเซ่ ถึงเรื่องราวของธุรกิจที่ทำอยู่ ในขณะนี้

 

 

แม้ว่าปัจจุบัน พิมจะพักงานทางด้านวงการบันเทิงไว้ เพราะต้องใช้เวลา กับเรื่องเรียน ซึ่งตอนนี้ก็กำลังศึกษาอยู่ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 3 และเนื่องจากมีธุรกิจร้านขายเสื้อผ้า กระเป๋า และ รองเท้า ที่ต้องดูแลอีกด้วย ซึ่งเธอเล่าให้ฟังว่า แรกเริ่มเป็นธุรกิจของคุณแม่ ที่ขายเฉพาะรองเท้าอย่างเดียว และระยะหลังมา ก็ได้เข้ามาช่วยงาน คุณแม่ ช่วยออกแบบรองเท้า ช่วยเลือกสินค้า พอเริ่มมีประสบการณ์มากขึ้น ก็เริ่มผลิตรองเท้าขึ้นมาเป็นแบรนด์ของตัวเอง จากนั้นก็ได้เริ่มดีไซน์กระเป๋า และนำไปโพสต์ขายผ่าน instagram (IG) และมีกระแสตอบรับที่ดี มีคนสั่งเข้ามาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงคิดทำเป็นธุรกิจอย่างจริงจังขึ้นมา โดยการดีไซน์กระเป๋าแบบต่างๆออกมาอย่างต่อเนื่อง และมีร้านเป็นของตัวเอง โดยใช้ชื่อว่า Postroad เป็นร้านขายกระเป๋าและรองเท้า ที่ทางร้านออกแบบเองทั้งหมด จากนั้นก็ได้ลองทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองและใช้ชื่อเดียวกัน กับร้านขายกระเป๋าและรองเท้า โดยเริ่มขายจากทาง Facebook (FB) และ instagram (IG) ก่อน เช่นเดียวกัน

 

 

“พิมเริ่มต้นทำธุรกิจจากความชอบของตัวเองก่อน เนื่องจากเป็นคน ที่ชอบเรื่องแฟชั่นและชอบอัพเดท เทรนเสื้อผ้า การแต่งกายใหม่ๆอยู่เสมอและที่สำคัญมีความฝันที่อยากจะมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ดังนั้นจึงเริ่มดีไซน์งานในแบบที่ตัวเองชอบ ซึ่งตอนแรกๆที่ทำนั้น เหนื่อยมากเนื่องจากไม่มีความรู้เรื่องธุรกิจมาก่อน แต่มีคุณแม่คอยให้คำปรึกษาและคอยช่วยเหลือ อยู่เสมอ ซึ่งตอนนี้ก็จะเป็นคนดูแลทั้งหมด สินค้าที่ทางร้านให้บริการจะเน้น คุณภาพ แต่ราคาไม่สูงมากนัก ซึ่งทุกคนสามารถซื้อไปใช้ได้ รองเท้าก็จะมี หลายแบบทั้งแบบของผู้หญิงและผู้ชาย กระเป๋าก็จะมีแบบที่แตกต่างกันออกไป ทั้งสีสัน และดีไซน์ ที่สำคัญเรื่องของเสื้อผ้า พิมจะเป็นคนออกแบบ และเลือกวัตถุดิบเอง เน้นที่มีคุณภาพ ซึ่งวัตถุดิบบางชิ้นสั่งซื้อมาจากเมืองนอก เนื่องจากไม่ให้ซ้ำแบบใครๆ”

 

 

สินค้าของ Postroad เรียกได้ว่า เหมาะกับหนุ่มสาว ทั้งวัยเรียน และวัยทำงาน ที่รักการแต่งกายและชื่นชอบความทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากเป็นงานดีไซน์ที่มีการออกแบบให้เหมาะกับหนุ่มสาวยุคใหม่อย่างแท้จริง และเนื่องจากกระแสตอบรับของลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทางร้านจึงมีแนวโน้มจะเปิดสาขาเพิ่มที่อื่นๆ เพื่ออำนวยความสะดวก    ให้กับลูกค้าที่สนใจสินค้าของทาง Postroad และแม้ว่าจะใช้เวลาส่วนใหญ่กับการเรียน แต่พิมก็แบ่งเวลามาดูแลธุรกิจ ไม่ขาดตกบกพร่องแต่อย่างใด

 

เรียนไปด้วยทำธุรกิจไปด้วย เรามีการบริหารเวลาอย่างไร?

“ตอนนี้พิมเรียนอยู่ คณะสถาปัตยกรรม ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งคณะนี้เป็นที่รู้กันว่างานเยอะและหนักมากๆ ซึ่งยากในการจัดเวลาเหมือนกัน โดยปกติแล้วพิมก็จะเข้าร้านหลังเลิกเรียนทุกวัน และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างช่วงพักเรียนพิมก็จะตอบ  Line ลูกค้าที่มาสั่งสินค้า และกลับบ้านไปแพ็คสินค้า เตรียมจัดส่งให้ลูกค้าในวันรุ่งขึ้นก่อนไปเรียน ที่จริงแล้วพิมอยากจะเข้าร้านเองทุกวัน เลยด้วยซ้ำ แต่เพราะมีเรียน เลยเข้าได้แค่หลังเลิกเรียนและวันหยุด โดยระหว่างเรียนก็จะมีพนักงานคอยดูแลร้านให้

 

 

หลังจากได้มาทำธุรกิจ อย่างจริงจังสิ่งเหล่านี้มันสอนอะไรเราบ้าง?

“ธุรกิจสอนให้เราเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ รู้จักแก้ปัญหา และอยู่กับผู้ร่วมงานให้ได้ มันทำให้เราได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า ไม่เสียเวลาไปกับ เรื่องไร้สาระ และพิมเชื่อว่า ยิ่งเราเริ่มต้นเร็วเท่าไร เราจะก้าวไปได้ไกลเร็วขึ้น เท่านั้น และการทำธุรกิจยังสอนให้เรารู้จักการใช้เงิน และบริหารเงินในชีวิตประจำวันมากขึ้น เพราะเรารู้คุณค่าของเงินแล้วว่ามันได้มายากแค่ไหน”

 

 

เรามีต้นแบบในการทำธุรกิจไหม?

“พิมมีคุณพ่อและคุณแม่เป็นต้นแบบ ท่านช่วยให้คำแนะนำและสนับสนุนเสมอ”

 

 

มาถึงวันนี้ถือว่าสิ่งที่เราทำ ประสบความสำเร็จเป็นที่พอใจหรือยัง?

“พิมยังไม่ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะแค่เริ่มต้นเท่านั้น แต่ในจุดนี้ ก็รู้สึกพอใจ และได้ผลตอบรับที่ดีจากลูกค้าทุกคน ได้รับคำชมต่างๆ ซึ่งทำให้มีกำลังใจที่จะทำต่อไป และที่สำคัญต้องขอบคุณแฟนคลับทุกคนด้วยที่คอยให้กำลังใจเสมอ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะไม่ได้มีผลงานออกมาให้แฟนๆติดตาม แต่แฟนคลับก็ยังมาหา มาให้กำลังใจเสมอ ซึ่งรู้สึกว่าตัวเอง โชคดีมากๆ”

 

 

หากใครสนใจจะทำธุรกิจหรือเปิดร้านแบบเดียวกับเรา ควรเริ่มต้นอย่างไร?

“หากคนที่สนใจจะทำธุรกิจหรือเปิดร้าน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจหรือร้านค้า ประเภทไหน สิ่งแรกที่ต้องมีคือ ความรัก ควรเริ่มต้นทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ถ้าเรารักในสิ่งที่เราทำ เราก็จะทำมันได้ดี ที่สำคัญต้องไม่กลัวเหนื่อย เพราะมันเหนื่อยอยู่แล้ว และพิมมีความเชื่อว่า หากเราเหนื่อยมากเท่าไร นั่นแปลว่า เราเข้าใกล้คำว่าประสบความสำเร็จแล้ว”

 

 

แวะชมและอุดหนุนได้ที่

ยูเนียนมอลล์ ชั้น F2 หน้านิติพลคลินิก, ร้านเสื้อผ้าอยู่ชั้น F1 หน้าบันไดเลื่อน ฝั่ง MK หรือ
www.facebook.com/postroadshop.p
instagram (IG) ร้าน postroadshop
instagram (IG) ส่วนตัว pimaginie
Twitter pimmykz, Line : postroadshop

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด