Home | Star Biz
“TUTUBYBEBE” ร้านขนตาปลอมออนไลน์ ของเบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา "เติมความสวย ให้สาวยุคใหม่ วัย Teen"
เขียนโดย Admin เมื่อ 12 มิถุนายน 2556 เวลา 12:10:35 น. | ผู้เข้าชม 21477 ครั้ง

     นอกจากจะเป็นนักแสดง นักร้องและพิธีกรที่มากความสามารถแล้ว เรายังได้เห็นอีกมุมความสามารถของสาวสวย แสนซน เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา ในบทบาทเจ้าของธุรกิจออนไลน์ ที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มสาวๆอย่างมากในขณะนี้ นั้นก็คือ ธุรกิจขายขนตาปลอม ซึ่งวันนี้เราได้มีโอกาสพูดคุย เกี่ยวกับเรื่องราวธุรกิจที่ต้องบอกว่า ฮิตในหมู่วัยรุ่นปัจจุบันจริงๆ

 

 

     ธุรกิจขายขนตาปลอมทางอินตราแกรม (IG)อาจจะไม่ใช่ธุรกิจแรกที่สาวเบเบ้ทำ เพราะก่อนหน้านี้ เบเบ้ เคยลองทำธุรกิจเกี่ยวกับขายเสื้อผ้าออนไลน์ กับกลุ่มเพื่อน แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เนื่องมาจากเวลาในการบริหารธุรกิจมีไม่มากนัก เพราะงานในวงการบันเทิงที่มาก รวมไปถึงเรื่องการเรียน จึงทำให้เกิดปัญหาในหลายๆเรื่องๆ แต่มาวันนี้ธุรกิจขนตาปลอม ที่กำลังทำอยู่ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างดี ก็เพราะว่านำเอา ประสบการณ์ความผิดพลาดในการทำธุรกิจเสื้อผ้า มาเรียนรู้และปรับปรุง อีกทั้งเรื่องของการจัดการเวลาก็ง่ายขึ้นอีกด้วย

    “เริ่มทำธุรกิจขายขนตาปลอมทางอินตราแกรม มาเกือบ 1 ปีแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ลองทำธุรกิจเสื้อผ้ากับเพื่อนๆ ก็ทำแบบเด็กๆ ลองผิด ลองถูก ทำมาประมาณเกือบ 1 ปีเหมือนกัน แต่ตอนนั้นไม่ประสบความสำเร็จ เนื่องจากต้องทำงานด้วย และเรียนด้วย จึงไม่ค่อยมีเวลามากนัก ซึ่งตอนนั้นหน้าที่ของเราก็คือ ทำการโปรโมท เพราะเราเป็นดาราและรู้จักคน รู้จักสื่อเยอะ เราจึงเป็นคนดูแลเรื่องตรงนี้”

 


    นอกจากนี้ เบเบ้ ยังบอกอีกว่า จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจขนตาปลอม เกิดขึ้นจากตนเองที่เป็นคนชอบใช้ขนตาปลอมและใช้เปลืองมาก ก็เลยมีความรู้สึกว่าอยากขาย ถ้าเอาขนตาปลอมที่ซื้อมาใช้ แล้วนำมาขายด้วยต้องขายได้แน่ๆจึงตัดสินใจเอามาทดลองขาย โดยการสั่งซื้อผ่านทางอินเตอร์เน็ตสั่งซื้อครั้งละมากๆ ซึ่งจะได้ราคาถูก เอามาใช้เองด้วยและเอามาขายด้วย และนอกจากขนตาปลอมแล้ว ยังมีเครื่องสำอาง เกี่ยวกับเรื่องการประทินผิวต่างๆ พวกครีมบำรุง ที่เป็นพรีเซนเตอร์ ซึ่งมีการติดต่อกับทางเจ้าของสินค้าเพื่อของเอามาลงในร้าน และเป็นการโฆษณาให้คนรู้จักด้วย อีกทั้งเครื่องสำอาง จำพวก อายไลน์เนอร์ แบบกันน้ำสุดๆ ซึ่งสาวๆนิยมกันอยู่ในปัจจุบัน ก็มีจำหน่ายเช่นกัน แต่สินค้าหลัก ก็คือ ขนตาปลอม

 


    ส่วนเหตุผลที่เลือก ทำธุรกิจผ่านอินตราแกรม นั้น ก็เพราะว่า สะดวกและง่าย สามารถขายได้ 24 ชม. ไม่มีวันหยุด ไม่ต้องลงทุนเรื่องของค่าสถานที่ สามารถทำกันเองได้ แค่มีอินเตอร์เน็ต มีไอแพด เครื่องเดียวก็สามารถขายของได้แล้ว ต้นทุนต่ำ และที่สำคัญคือ ใครๆก็สามารถเห็นสินค้าได้ตลอด 24 ชม.ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ต้องการจะสื่อสารอะไรไปยังคนซื้อก็ได้ เนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนตัว ลูกค้าก็สามารถติดต่อกับเราได้โดยตรง อยากโฆษณาตอนไหน ก็ลง อยากลบตอนไหนก็ลบได้เรื่องของการรับออเดอร์นั้น ส่วนมากแคทตาล็อคขนตาและสินค้าต่างๆ จะอยู่ในอินตราแกรม ส่วนคนที่ไม่เล่นอินตราแกรมนั้นก็สามารถดูสินค้าได้ทางแฟนเพจ (Tutubybebe) ในเฟสบุ๊คได้ เพราะมีการลิงค์กันไว้
    “สินค้าของเรารับมาจากไต้หวัน และนำมาทำแพ็คเก็จเอง ไปเลือกสินค้าด้วยตัวเอง นำมาสร้างแบรนด์ที่ชื่อว่า Tutubybebe ซึ่งตอนแรกสั่งซื้อจากทางอินเตอร์เน็ต แต่มันคือการสั่งจากรูป บางครั้งมันไม่เหมือนของจริง ไม่ใช่อย่างที่เราคิด ก็เลยบินไปดูสินค้าด้วยตัวเอง ไปรู้จักกับเจ้าของสินค้าด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เราใช้อยู่แล้ว เนื่องจากมันถูกและมีคุณภาพ ซึ่งราคาขายอยู่ที่ กล่องละ 220 บาท 10 คู่ ซึ่งบางครั้งลูกค้าอาจจะไม่ใช้คนที่ใช้ขนตาเปลืองแบบเรา ก็จะมีการคละไซต์ให้ ส่วนราคาก็จะเพิ่มขึ้นมาอีกหน่อย”

 

 


    นอกจากนี้เรื่องของการดูขนตาปลอมว่าดีและมีคุณภาพหรือไม่นั้น เบเบ้ บอกว่า ต้องดูว่าขนตาปลอมทำมาจากวัสดุอะไร ดูจากแกนหรือก้านขนตาส่วนในร้านตอนนี้ ก็จะมีอยู่ 3 แบบ คือ แบบแกนด้าย จะเป็นแบบที่ดีที่สุด เนื่องจากมีความนิ่มมาก เหมือนขนตาจริง ติดแล้วทำให้รู้สึกสบาย ไม่หนัก ส่วนแบบต่อมาคือ แบบแกนเอ็นใส ก็คุณภาพดีเช่นเดียวกัน และก็แบบแกนไนลอน จะแข็งขึ้นมานิดนึง ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะสั่งซื้อแบบแกนด้าย เพราะติดแล้วรู้สึกสบาย เหมือนขนตาจริงและทำให้ดูสวยขึ้น กลุ่มลูกค้าก็จะเป็นช่วงอายุ 18 ปีขึ้นไป กลุ่มใหญ่คือนักศึกษาและคนวัยเริ่มต้นทำงานรายได้ในแต่ละเดือนก็ถือว่าเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง ดาราหลายๆคนในวงการก็ช่วยกันอุดหนุนและช่วยโปรโมทให้ ทำให้คนรู้จักสินค้าเรามากขึ้น ทำให้ยอดจำหน่ายเราเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ซึ่งถือเป็นรายได้เสริมที่ดี

    อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาทั้งเรื่องของการทำธุรกิจเสื้อผ้าและปัจจุบันเรื่องของธุรกิจขายขนตาปลอมถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เบเบ้ เรียนรู้ ที่จะเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นในแวดวงของธุรกิจ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ธุรกิจที่ใหญ่โตมากมาย แต่สิ่งเหล่านี้ล้วนสร้างและปลูกฝังความเป็นระเบียบ สามารถเรียนรู้ บริหารงานจัดการเวลาของตัวเองได้มากขึ้น
    “การทำธุรกิจมันสอนอะไรเราได้หลายๆอย่าง ทั้งในเรื่องระบบการจัดการ ความเป็นขั้นเป็นตอน เราสามารถจัดการกับตัวเองได้ ทำให้เราเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ทำให้กล้าคิดกล้าตัดสินใจ มีความรอบคอบ ระมัดระวังมากขึ้น อีกทั้งเรายังได้ใช้ความรู้ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอีกด้วย”


    สุดท้ายเบเบ้ ยังบอกอีกว่า สำหรับคนที่อยากทำธุรกิจ ก็ต้องใช้ความอดทนและค่อยเป็น ค่อยไป อาจจะไม่ประสบความสำเร็จรวดเร็วเหมือนกับตน เพราะการเป็นดารา การเป็นคนสาธารณะก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่สำหรับคนทั่วไปก็ต้องใช้ความพยายามและอดทน ค่อยๆทำให้ลูกค้ามั่นใจในตัวเราและสินค้าเรา พยายามซื้อใจลูกค้า และที่สำคัญคือ ควรซื่อสัตย์สุจริตกับลูกค้า โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจออนไลน์

 


เรียกได้ว่าเป็นสาวสวยที่มากความสามารถจริงๆสำหรับ เบเบ้ ธันย์ชนก ใครที่สนใจจะสั่งซื้อสินค้าก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ instagram@tutubybebe และ www.facebook.com/Tutubybebe หรือหากใครคิดถึงสาวสวยคนนี้ก็สามารถติดตามชมผลงานของเธอได้ที่รายการ Z-Zone โซนมันส์ วันเสาร์ (รายการเกี่ยวกับการอัพเดท หนัง เพลง แวดวงเกาหลี ทางช่อง 7) และรายการ คลิ๊กไอที (เป็นรายการอัพเดท เกี่ยวกับเทคโนโลยี ต่างๆ ทางช่อง 5) ส่วนแฟนละครก็รอติดตามชมละคร แม่คุณเอ๊ย ทางช่อง 7 สี (ซึ่งอยู่ในช่วงถ่ายทำ)

อ้างอิงข้อมูล : นิตยสาร SMEsสร้างอาชีพ


 


 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด