Home | ธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจศูนย์ความงาม จันทร์สว่าง แบ่ง...ความสวย ปัน...ความรวยทุกพื้นที่
เขียนโดย Admin เมื่อ 17 มิถุนายน 2556 เวลา 06:56:49 น. | ผู้เข้าชม 12791 ครั้ง

      หากนับจนถึงวันนี้ก็เกือบ 10 ปีแล้ว ที่เวชสำอางสมุนไพรอย่าง “จันทร์สว่าง” เติบโต มาอย่างต่อเนื่อง มีการขยายสาขาและทีมงานคุณภาพออกสู่ตลาดอยู่ตลอดเวลา เพื่อตอบสนองความต้องการของคนที่รักสุขภาพและความสวย ความงาม ที่เพิ่มมากขึ้นเช่นเดียวกัน และถึงแม้ว่าที่ผ่านมา  ธุรกิจจะประสบความสำเร็จอย่างมากมาย แต่จันทร์สว่างก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาและสร้างสินค้าใหม่ๆออกมาสู่ตลาด รวมไปถึงสร้างระบบและบริการที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้คนที่ร่วมธุรกิจกับจันทร์สว่างมั่นใจได้เลยว่า จะสามารถประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน

 


      ซึ่งในแต่ละปีที่ผ่านมาการทำตลาดของบริษัทจันทร์สว่าง สามารถทะลุเป้าที่วางไว้เสมอ นั้นก็เป็นเพราะสินค้าที่มีคุณภาพและระบบบริการที่ดี โดยภาพในปีที่ผ่านมา กลยุทธ์ที่สามารถทำให้จันทร์สว่างประสบความสำเร็จทะลุเป้าที่วางไว้ในการขยายสาขา 15 เปอร์เซ็นต์หรือกว่า 100 ศูนย์ความงาม นั้นก็คือ นโยบาย 5 เพิ่ม ที่ยึดปฏิบัติกันมา 1. คือ เพิ่มศูนย์ความงาม 2. เพิ่มตัวสินค้า (นอกจาก สิว ฝ้า จุดด่างดำ)  ซึ่งในแต่ละปี จะมีการผลิตเพิ่มขึ้นประมาณ 10-15 ตัว 3. คือเพิ่มการทำโฆษณาประชาสัมพันธ์มากขึ้น 4. คือ เพิ่มการอบรม เพราะจันทร์สว่างถือว่าเรื่องของข้อมูลและความรู้ เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นจึงต้องมีการอบรมเพื่อความเข้าใจและการบริหารงานที่ดี 5. คือการเพิ่มการขยายตลาดไปสู่ต่างประเทศ

 

 

     และอีกเช่นกันในปีนี้ ทางจันทร์สว่าง ก็ยังคงตั้งเป้าหมายในการขยายสาขาและเปิดรับคนที่สนใจจะร่วมธุรกิจกับทางจันทร์สว่าง อยู่ที่    15 เปอร์เซ็นต์เช่นเดิม ดังนั้นโอกาสของคนที่สนใจเรื่องเวชสำอางสมุนไพร จึงไม่ควรพลาด ซึ่งเรื่องนี้ ดร.กัญชร จันทร์สว่าง  ประธานกลุ่ม บริษัท จันทร์สว่าง ได้บอกว่า คนที่จะร่วมธุรกิจกับจันทร์สว่าง จะต้องเป็น คนที่มีความรู้ ความชำนาญก่อน ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองก่อน เพราะหากรักษาตัวเองไม่ได้ ก็ไม่สามารถดูแลรักษาคนอื่น ได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น คนที่จะร่วมธุรกิจกับจันทร์สว่าง ต้องใช้สินค้า จนเกิดความเชื่อมั่นก่อน จากนั้นก็จะมีการอบรม ให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ รายละเอียดทั้งหมด เกี่ยวกับ การดูแลรักษา สรรพคุณ อาการ และเรื่องของสินค้าเป็นต้น ทั้งใน  เรื่องของทฤษฏีและปฏิบัติ และมีการสอบวัดผล จนมั่นใจแล้วว่ามีความชำนาญอย่างแท้จริง ซึ่งจะมีการอบรมทุกเดือน เดือนละ 3 วัน 3,000 บาท

 

 

     จากนั้นเมื่อลูกค้าผ่านการอบรมจนเกิดความชำนาญและเข้าใจแล้ว ก็จะให้ทดลองขายกับคนข้างเคียง ยังไม่ต้องเปิดศูนย์ ซึ่งพอฝึกขายจนเห็นว่า เหมาะสมแล้ว จึงจะสามารถเปิดศูนย์ความงามของจันทร์สว่างได้ และที่สำคัญทำเลต้องดีและเหมาะสมด้วย ซึ่งคนที่สนใจจะร่วมธุรกิจนี้ ย้ำว่า ต้องเป็นไปตามขั้นตอนนี้เท่านั้น สำหรับคนที่บอกว่า พร้อมแล้ว อยากขายแต่ไม่ผ่านขั้นตอนทั้งหมด ไม่ได้อบรม ไม่ได้ทดลองขาย ทางจันทร์สว่างก็จะไม่ให้เปิดโดยเด็ดขาด เพราะถือว่า เปิด เพื่อรอปิด และจะทำให้ระบบทุกอย่างเสียหมด

 

 

     ส่วนคนที่ผ่านการอบรมและขั้นตอนทุกอย่างแล้วและเตรียมที่จะเปิดศูนย์บริการของจันทร์สว่าง ดร.กัญชร บอกว่า ต้องมีเงินทุนประมาณ 50,000 บาท (นอกเหนือจากเรื่องสถานที่) เงิน 50,000 บาท ก็จะเป็นเรื่องของ ค่าแฟรนไชส์ 15,000 บาท (ตกแต่งหน้าร้านให้) และลงสินค้า 30,000 บาทแ ละค่าอุปกรณ์ภายในศูนย์ ซึ่งรวมแล้วก็จะต้องอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาท ที่สำคัญ คนที่ร่วมธุรกิจกับจันทร์สว่าง สามารถคืนทุน 50,000 บาท ได้ภายใน 1 เดือน ไม่ต้องรอ 2-3 เดือน แค่มีลูกค้าขั้นต่ำวันละ 3-4 คนก็ได้แล้ว เพราะต่อ 1 คน ในการเข้าคอร์ส รวมทั้งการนำสินค้าไปใช้ก็จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ คนละ เกือบ 2,000 บาท ซึ่งทั้งเดือนก็ได้กำไรส่วนนี้อยู่แล้ว ส่วนรายได้จากการขายสินค้า 1.สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ ได้รับส่วนลด 25% (จากราคาข้างกล่อง) 2. ค่าคอมมิชชั่นผ่านรหัสศูนย์ความงาม (หลังหักส่วนลด 25% แล้ว) เช่น 0-29,999 บาท คอม 25% / 30,000 บาท คอม 30% / 50,000 บาท คอม 31% / 70,000 บาท คอม 32% / 90,000 บาท คอม 33% / 120,000 บาท คอมสูงสุด 34% ซึ่งบริษัทจะระบุในตอนสมัครเลยว่า ห้ามขายสินค้าตัดราคา ลดราคากันเอง ถ้าบริษัททราบจะตัดสิทธิ์ทันที ซึ่งผลประโยชน์เหล่านี้ บริษัทให้สำหรับ ศูนย์ความงามไม่ใช่ลูกค้าทั่วไป สินค้าราคาไม่สูง เริ่มต้นที่ 80 บาท สูงสุดอยู่ที่ 1,600 บาทเท่านั้น

 


     ส่วนใหญ่คนที่ร่วมธุรกิจกับจันทร์สว่าง จะประสบความสำเร็จ เนื่องจากระบบการจัดการที่ดีและสินค้ามีคุณภาพ รวมไปถึงการปฏิบัติกันแบบพี่น้อง มีการอบรมอย่างสม่ำเสมอ มีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของคนที่เปิดศูนย์ความงามแล้วประสบความสำเร็จ มาบอกเล่า มาแลกเปลี่ยนกัน เพื่อลดการเกิดปัญหา และช่วยกันผลักดันให้ธุรกิจประสบความสำเร็จไปพร้อมๆกัน อีกทั้งเรื่องของความสัมพันธ์ ทางจันทร์สว่างมีแผนในการจัดสานสัมพันธ์ที่ดี มีกองทุนท่องเที่ยว เพื่อให้คนที่ทำธุรกิจได้รู้จักและสนิทกันมากขึ้น ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆจากบริษัท เช่นปีนี้ก็จัดกิจกรรม ท่องเที่ยวต่างประเทศ 6 เดือนแรก 6 เดือนหลัง ซึ่งการทำยอด ก็ไม่สูงมากนัก อยู่ที่เดือนละ 3.9 หมื่นบาท หรืออาจจะไปไกลหน่อย อย่างเช่น เกาหลี ยอดสะสมก็จะอยู่ที่ 1.8 แสนบาท ต่อเดือน 2.2 ล้านบาทต่อปี

     สุดท้าย ดร.กัญชร บอกว่าการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ครึ่งหนึ่ง อยู่ที่จิตใจ ครึ่งหนึ่งอยู่ที่ ความรู้ความสามารถ จึงจะสามารถประสบความสำเร็จ คุณมีความรู้ความสามารถอย่างเดียวไม่ได้ ถ้าหากใจไม่ไป ก็ไม่สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน ทัศนคติต้องคิดบวกเสมอ คิดลบไม่ได้ คุณจบ ป.4 ป.6 ก็รวยได้ ประสบความสำเร็จได้ ถ้าใจมาและขยัน มีความมุ่งมั่น โดยเฉพาะธุรกิจของจันทร์สว่าง สนใจธุรกิจและผลิตภัณฑ์ติดต่อได้ที่  บริษัท จันทร์สว่าง เฮิร์บเบิล ไลน์ จำกัด 222 ถ.สวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ 10230 โทรศัพท์ : 0-2548-5800-8 www.chansawang.co.th / facebook : หน้าใสกิ๊กง่ายๆ กับ สมุนไพรจันทร์สว่าง

 

 

 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด