Home | News (New Biz)
ธุรกิจหยอดเหรียญ เจ เอส เค โปรโมชั่น โอกาสทองของการสร้างรายได้
เขียนโดย Admin เมื่อ 22 มิถุนายน 2556 เวลา 18:19:38 น. | ผู้เข้าชม 4451 ครั้ง

     ระยะเวลากว่า 17 ปี บนเส้นทางธุรกิจหยอดเหรียญ ของ บริษัท เจ เอส เค โปรโมชั่น จำกัด นับเป็นเส้นทางที่ยาวนานในวงการ จากเดิมที่บริษัทเริ่มต้นจากสินค้าอย่างตู้คาราโอเกะหยอดเหรียญเพียงอย่างเดียว     ก่อนจะเริ่มแตกไลน์สินค้ามาเป็นตู้เกมส์ ตู้กดน้ำ    เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ฯลฯ จนปัจจุบันบริษัทมีสินค้ามากมายกว่า 20 ชนิด และจากการวิจัยและพัฒนาสินค้าอย่างไม่หยุดนิ่งทำให้ธุรกิจหยอดเหรียญของบริษัทเริ่มส่งสินค้าไปตีตลาดยังประเทศต่างๆ ในแถบเอเชีย ทั้งฟิลิปปินส์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย    กาน่า อินเดีย และบังกลาเทศ


ปัจจุบันธุรกิจของ บริษัท เจ เอส เค โปรโมชั่น จำกัด แบ่งสินค้าออกเป็น 2 ประเภทหลักใหญ่ๆ ได้แก่ 1. สินค้าประเภทที่เป็นงานบริการ (Service Products) อย่างตู้น้ำ ตู้ซักผ้า ตู้เติมเงิน ตู้เติมน้ำมัน และ 2. สินค้าประเภทบันเทิง (Entertainment Products) ได้แก่ ตู้คาราโอเกะ ตู้เกมส์ เก้าอี้นวด โต๊ะโกลว์ โต๊ะพลู เป็นต้น ในด้านของการให้บริการนั้นบริษัทฯ แบ่งการให้บริการออกเป็นบริการจำหน่าย ทั้งเงินสดเงินผ่อน บริการให้เช่ารายเดือน รายวัน มีการแบ่งเปอร์เซ็นต์ คือเอาเครื่องไปวางแล้วแบ่งเปอร์เซ็นต์กัน สำหรับคนที่มีพื้นที่ แต่ยังไม่อยากลงทุน และมีบริการเสริม เช่นลูกค้าบางคนเข้ามาแล้วอยากจะทำธุรกิจหยอดเหรียญ สามารถสั่งทำแบบ made to order ก็สามารถทำได้ อย่างสินค้าล่าสุด       ที่ทางบริษัทฯ ผลิตให้แก่ประเทศมาเลเซีย คือ ตู้ร่มหยอดเหรียญ

 


     นอกจากนี้ยังมีบริการรับจ้างผลิตสินค้าให้กับบริษัทต่างๆ (Origianal Equipment Manufacturer : OEM) ตามที่ลูกค้าจ้าง ภายใต้แบรนด์ของลูกค้าเอง รวมทั้งดูแลบริการหลังการขายให้แก่ลูกค้า ยังมีการสำรวจตลาดสินค้าของธุรกิจหยอดเหรียญอยู่เสมอ เพื่อดูว่าสินค้าประเภทไหนจะสามารถเติบโตได้อีก เนื่องจากภายใน 2 ปีข้างหน้าไทยจะเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนด้วย ทางบริษัทฯ ก็เตรียมพร้อมระบบและสินค้าต่างๆ ไว้พร้อม เพื่อที่จะให้รองรับลูกค้าที่มาจากแต่ละประเทศ

     ในการเริ่มเข้าไปเจาะตลาดลูกค้าต่างประเทศเมื่อช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมานั้น คุณยุรชัย นานานุกูล โปรเจค เมเนเจอร์ ของบริษัท เจ เอส เค โปรโมชั่น จำกัด เล่าว่า เริ่มจากประเทศต่างๆ มีการสั่งสินค้า ต้นแบบเข้าไปทดลองตลาดก่อน เนื่องจากหลายประเทศมองว่าธุรกิจในประเทศไทยไปได้ จึงอยากนำสินค้าไปทำตลาดที่ประเทศของตน แต่ทั้งนี้เนื่องจากแต่ละประเทศมีความต้องการและบริการที่ไม่เหมือนกัน ทางบริษัทฯ จึงจำเป็นต้องปรับปรุงสินค้าให้มีความเหมาะสมกับประเทศนั้นๆ

     ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 17 ปี และมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง ทำให้สามารถผลิตและออกแบบสินค้าได้เอง ดูแลครอบคลุมทุกด้านทั้งการผลิต การให้บริการ จึงกลายเป็นจุดแข็งที่สำคัญที่สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า เนื่องจากสิ่งที่ลูกค้าทุกคนต้องการคือการบริการหลังการขายที่ดี นอกเหนือ จากเรื่องของราคา ตลอดจนทางบริษัทฯเอง มีการยกระดับมาตรฐานสินค้าทุกตัวให้มีมาตรฐานมาก   ยิ่งขึ้นไป เห็นได้จากการมีบริษัทมหาชนขนาดใหญ่หลายเจ้าเข้ามาเป็นลูกค้าของทางบริษัท

        


     ผสานกับกลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัท ที่มองระยะสั้นว่า สินค้าทุกตัวจะต้องมีการปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง มีการจัดโปรโมชั่นที่หลากหลาย ทั้งการขายเงินสด เงินผ่อน การแบ่งเปอร์เซ็นต์ การแบ่งให้เช่า เป็นต้น และการออกสินค้าใหม่ โดยทุกๆ ปี บริษัทฯ จะต้องมีสินค้าออกใหม่เฉลี่ย 1-2 ตัว ปัจจุบันบริษัทฯ กำลังพัฒนาตู้จำหน่ายขนม เครื่องดื่ม จากเดิมที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ แต่เนื่องจากการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศทำให้มีราคาค่อนข้างสูง บริษัทฯ จึงมีการปรับกลยุทธ์ใหม่ โดยการวิจัยและพัฒนาด้วยตนเอง ปัจจุบันบริษัทฯ ผลิตไปได้กว่า 99 เปอร์เซ็นต์ คาดว่าจะเริ่มเปิดให้จองสินค้าได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้ และเริ่มส่งสินค้ากรกฎาคมเป็นต้นไป โดยเปรียบเทียบ ตู้ที่นำเข้าจากต่างประเทศต้นทุนจะตกอยู่ที่ราว 3 แสนบาท ถูกสุดก็       แสนกว่าบาท ในขณะที่สินค้าที่บริษัทฯ ผลิตเอง มีคุณสมบัติที่หลากหลาย เช่น รับได้ทั้งเหรียญ ธนบัตร ทอนเงินได้ มีจอแอลซีดี ราคาขายไม่เกิน 150,000 บ. ซึ่งในอนาคตตั้งเป้าว่าราคาขายต้องไม่เกิน 1 แสนบาท โดยมีจุดเด่นที่เรื่องของความยืดหยุ่นของผลิตภัณฑ์ สามารถปรับเปลี่ยน ขยายได้ ตามความต้องการของลูกค้า

  

     หากสนใจในธุรกิจหยอดเหรียญในเบื้องต้น ทางบริษัทฯ แนะนำว่า ต้องเข้ามาพูดคุยกันก่อนว่าสถานที่ที่ต้องการนำสินค้าไปติดตั้งเป็นลักษณะใด สนใจสินค้าประเภทไหน มีความรู้ความเข้าใจในผลิตภัณฑ์มากน้อยแค่ไหน ผู้ลงทุนต้องศึกษาข้อมูลทั้งเรื่องของผลิตภัณฑ์ การลงทุน การวิเคราะห์ตลาด เพื่อให้การลงทุนมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด การเลือกซื้อสินค้าให้เลือกบริษัทและเข้าไปดูสินค้าจริง สินค้าของบริษัทฯ ส่วนใหญ่ จะใช้เงินทุนเริ่มต้นที่ 10,000 บ. จนไปถึง 90,000 บ. ส่วนใหญ่การคืนทุนจะอยู่ที่ 6 เดือนถึง 1 ปี จะมีสินค้าบางประเภท อย่างตู้จำหน่ายขนม เครื่องดื่ม วางจุดคุ้มทุนไว้ที่ 1-2 ปี  และในเดือนมิถุนายนนี้ บริษัทได้ทำการขยายสาขาเพื่อรองรับ  ความต้องการของลูกค้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยทำการขยายศูนย์บริการ ไปที่ จ.อุดรธานี เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการ มีบริการวางแบ่งเปอร์เซ็นต์ สำหรับชาวอุดรธานีแล้ว ทำเลดี มีเงินใช้ ฟรี

สนใจธุรกิจและผลิตภัณฑ์ติดต่อได้ที่ บริษัท เจ เอส เค โปรโมชั่น จำกัด  
144/1 ซอยตลาดศรีวนิช ถนนดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. 10400  
โทร. 0-2245-7575-9 แฟ็กซ์ 0-2246-8855  มือถือ. 08-6999-8502, 08-1304-4557  www.JSK2545.com

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด