Home | Get Idea
D. I. Y. HOUSE ตุ๊กตาบ้าน เราสร้างเอง ใครเห็นก็อยากได้
เขียนโดย Admin เมื่อ 23 กันยายน 2556 เวลา 16:52:45 น. | ผู้เข้าชม 65765 ครั้ง

D. I. Y. HOUSE  ตุ๊กตาบ้าน เราสร้างเอง ใครเห็นก็อยากได้    

 

     D. I .Y. HOUSE เป็นร้านของเล่นบ้านตุ๊กตา นำเข้าจากจีนและใต้หวัน โดยคุณลีลานุช แต่สิ่งที่แตกต่างไปจากร้านของเล่น อื่นๆ ก็ตรงที่เป็นบ้านตุ๊กตาที่ยังไม่ได้ประกอบ  มีเพียงชิ้นส่วนใสกล่องมาให้เท่านั้น ลูกค้าจะต้องเอามาประกอบเองและจัดวางเรียงตามความคิดของตัวเอง  ถือเป็นของเล่นที่ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สามารถช่วยกันทำได้ทั้งพ่อ แม่ ลูก เป็นของเล่นที่ทำให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน และสร้างสานสัมพันธ์ให้ในครอบครัวมากขึ้นอีกด้วย    

 

วัสดุอุปกรณ์
 
1.คู่มือ 7.กรรไกร
2.ไม้อัด 8.เข็ม และด้าย
3.แผ่นอคริลิค 9.เศษผ้าลายต่างๆ
4.ไม้ชิ้นเล็กพร้อมประกอบ (โต๊ะ ตู้ เตียงจิ๋ว) 10.กระดาษทราย
5.ต้นไม่แห้ง 11.กระดาษลายต่างๆ
6.กาว (ลาเท็กซ์,ร้อน,UHU)
(ปล.วัสดุอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะมีให้มาในกล่องสินค้า)
 
วิธีการทำ
 
1.เริ่มจากนำแผ่นไม้ที่เป็นส่วนของฉาก มาวัดขนาดให้ถูกต้องตามคู่มือ  นำกระดาษลายพื้นห้อง   และลาย    วอเปเปอร์มาติดด้วยกาวรีดให้เรียบ เมื่อติดลายเสร็จแล้ว นำฉากมาประกอบเป็นมุมห้องด้วยกาว 
(ประกอบของตกแต่ง)
 
 
2.แบบจำลองชั้นวางของ นำชิ้นส่วนมาประกอบตามคู่มือ ติดด้วยกาวรอจนแห้ง
 
 
3.แบบจำลองตระกล้า นำกรดาษแข็งมาตัดเป็นรูป 8 เลี่ยม จับเข้ามุมติดกาว นำเชือกมาพัดรอบกระดาษทากาวนำลูกปัดสีแดงขนาดเล็กมาติดปลายกับเชือกสั้นเป็นก้าน ของผลไม้จำลอง นำผลไม้จำลองใส่ในตระกล้าเป็นอันเสร็จ
 
 
4.หมอนจิ๋ว นำเศษผ้ามาตัดความยาว 8 ซ.ม. กว้าง 4 ซ.ม. เอาผ้าด้านในออก พับครึ่งเย็บและกลับด้านใส่นุ่นเย็บปิดปากเป็นอันเสร็จ
 
 
5.หนังสือจิ๋ว ตัดกระดาษที่มีลายทำเป็นหน้าปก ตัดกระดาษขาวเป็นเส้นยาว กว้างเท่ากับขนาดของปก พับทบไปทบมา และติดกาวด้านในปก ใช้คัตเตอร์ตัดในส่วนที่เกิน เป็นอันเสร็จ
 
 
   นำชิ้นส่วนทั้งหมดมาจัดเรียงในฉากจำลองที่เราเตรียมไว้ ตามความเหมาะสม หากมีเวลามากกว่านี้ก็ สามารถประกอบชิ้นส่วนอื่นนำมาตกแต่งเพิ่มเติม ก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามน่ามองมากขึ้นอีก
 
 
ต้นทุน
      ต้นทุนของสินค้าในราคาขายปลีกต่อ 1 กล่องขนาดมาตรฐาน 1มุมห้อง ราคา 500บาท ในกล่องจะประกอบด้วย 1.คู่มือ 2.แผ่นไม้อัดประกอบฉาก 3.แผ่นอคริลิคครอบผลงาน 4.กระดาษลายต่างๆ 5.ชิ้นส่วนของโต๊ะ ตู้ เตรียง  6.ผ้าลายต่างๆพร้อมนุ่น 7.กระดาษทราย 8.สายไฟพร้อมฐานใส่ถ่าน และหลอดไฟ 9.ต้นไม้แห้ง  10.กาว และอีกแบบ    คือ ชนิดกรอบรูปจะมีอุปกรณ์เหมือน ขนาดมุมห้องทุกอย่าง สิ่งที่ไม่มีคือ   แผ่นไม่อัดและแผ่นอคริลิค ราคาอยู่ที่ 250 บาท   ส่วนอุปกรณ์ที่เราต้องเตรียมเอง มี 1.กรรไกร 2.เข็มและด้าย 3.ไม้บรรทัด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีกันอยู่ทุกบ้าน
 
      ชิ้นงานที่สำเร็จแล้ว สามารถนำไปวางขายเพิ่มมูลค่าได้อีก ขึ้นอยู่กับการออกแบบจัดวาง ของบ้านจิ๋ว  และขนาดของตัวผลงาน ซึ่งสามารถขายได้ในราคาสูง เนื่องจากเป็นงานฝีมือ ละเอียด และสวยงาม
 
แหล่งซื้อวัสดุอุปกรณ์
        สามารถสั่งซื้อโดยตรงได้จากทางร้าน หากมีการซื้อสินค้าจำนวนหลายชิ้น จะลดราคาให้ตามความเหมาะสม รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ร้าน “D.I.Y. HOUSE” เจ เจ มอลล์ จตุจักร ชั้น 2 ห้อง S197 คุณลีลานุช โทร 08-3714-6070, 08-5625,9908 )
 
ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย และสถานที่การขาย
       กลุ่มเป้าหมาย สินค้าตัวนี้ลูกค้าเหมาะกับลูกค้าที่รักงานประดิษฐ์ และกำลังมองหาของตกแต่งบ้านหรือของขวัญให้กับคนพิเศษ ไม่ว่าจะเด็กเล็กจนถึงผู้ใหญ่ก็สามารถทำผลงานชิ้นนี้ได้  สามารถวางขายได้ในห้างร้าน ทั้งในส่วนของมุมของตกแต่งบ้าน และของเล่นเด็ก 
 
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม
 
ห้างเดอะพรอมานาด ( ติดกับแฟชั่นไอส์แลนด์) ชั้น 4 ห้อง 4059
เบอร์โทรติดต่อ0837146070, 0917533011
หรือติดต่อผ่าน line  Id diyhouse
หรือเข้าชมเว็บไซต์ www.diyhouse88.com
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด