ไทย ดี เบสท์ เฮิบท์(Thai D. Best herbs) “หอมอย่างมีคุณค่า”สมุนไพรอโรม่า กับสินค้าภูมิปัญญาไทย
เขียนโดย เมื่อ 04 พฤศจิกายน 2556 เวลา 13:16:50 น. | ผู้เข้าชม 3105 ครั้ง

ไทย ดี เบสท์ เฮิบท์(Thai D. Best herbs)  “หอมอย่างมีคุณค่า”

 สมุนไพรอโรม่า กับสินค้าภูมิปัญญาไทย

                ในปัจจุบันเราจะพบกับสภาวะการจารจรติดขัด จนบ้างคนที่มีรถส่วนตัวอาจจะใช้เวลาอยู่ในรถมากเป็นพิเศษ   จึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่เราทุกคนอาจจะอารมณ์เสีย หงุดหงิดเวลารถติด หรือถ้าเป็นคนที่ต้องเดินทางด้วยรถสาธารณะ       ยิ่งแล้วใหญ่ เพราะทุกวันนี้เราต้องประสบกับสภาวะสภาพแวดล้อม และอากาศที่เป็นมลพิษ ฉะนั้นเราจึงต้องมีตัวช่วย เพื่อการผ่อนคลาย และที่สำคัญต้องไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเสียเวลามากด้วย

คุณดารารัตน์ ธเนศวาณิชย์ หรือคุณฝนเจ้าของ ไทย ดี เบสท์ เฮิบท์(Thai D. Best herbs) เล่าที่มาว่า     เริ่มจากการสืบทอดภูมิปัญญาด้านสมุนไพรจากเพื่อนคุณแม่ ที่เคยให้สมุนไพร ลูกหอมมาตั้งหน้ารถและรู้สึกผ่อนคลาย โล่งจมูกและอาการภูมิแพ้ที่เคยเป็นหายไป   เนื่องจากชอบซื้อของแต่งรถ จึงลองนำกลิ่นหอมของสุมนไพรมาทดลองใส่ในที่หุ้มเซฟตี้เบลเพื่อให้สดชื่นใกล้จมูก และค้นคว้าเพิ่มเติมในเรื่องของการต่อต้านเชื้อราและแบคทีเรียที่อาจเกิดขึ้นในผ้าได้ จนได้สูตรสมุนไพรทั้งหมด 13 ชนิด ที่จะไม่ทำให้เกิดแบคทีเรียและเชื้อรา  จึงนำไปจดสิทธิบัตร และคิดผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆ ตามมา เช่น หมอนรองต้นคอ หมอนอิง และต่างๆ อีกมากมาย รวมถึงยังสามารถหยดเติมกลิ่นโดยการใช้น้ำมันหอมระเหยเพิ่มกลิ่นโดยไม่เกิดแบคทีเรีย เชื้อรา และได้รับเป็น OTOP ประจำจังหวัด นนทบุรีอีกด้วย

จุดเด่นสินค้าของทางร้าน ไทย ดี เบสท์ เฮิบท์(Thai D. Best herbs) จะเน้นเป็นตุ๊กตาช้างไทย ทำจากผ้าไทย และมีกลิ่นหอมของสมุนไพรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

 

ปัจจุบันตัวสินค้าหลักทั้งหมด มี 5 ชนิด

1.หมอนรองต้นคอ ราคาขายปลีก       350 บาท                                ส่ง 270 บาท         จำนวน 1โหลขึ้นไป

2.ที่หุ้มเซฟตี้เบล    ราคาขายปลีก       350 บาท                                ส่ง 270 บาท          จำนวน 1 โหลขึ้นไป

3.หมอนอิงช้าง       ราคาขายปลีก       390 บาท                                ส่ง 290 บาท          จำนวน 1 โหลขึ้นไป

4.กุญแจช้างน้อย   ราคาขายปลีก       120 บาท                                ส่ง 70 บาท             จำนวน 50 ชิ้นขึ้นไป                  

5.หมอนรัดเบาะ    ราคาขายปลีก       199 – 350 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนและแบบ

และรับสั่งทำพิเศษ  เป็นงานพรีออเดอร์  เช่น ของชำร่วยงานแต่งงาน  งานเกษียณ  งานปีใหม่ ฯลฯ สามารถเลือกสี       และชนิดของผ้าได้เป็นกรณีพิเศษ พร้อมรับตัวแทนจำหน่ายสินค้า

                สินค้าสามารถขายได้ตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่นขึ้นไปจนถึงกลุ่มผู้สูงอายุ และยังสามารถเป็นของฝากได้ และที่เป็นชื่นชมของชาวต่างชาติเพราะด้วยรูปลักษณ์ที่เป็นช้างไทย และกลิ่นหอมอโรมาของสมุนไพร ปัจจุบันสินค้าได้ส่งออกสู้ตลาดเอเชีย และยุโรป ซึ่งในอนาคต จะมีการพัฒนาให้หมอนอิงหนึ่งใบ สามารถเปลี่ยนกลิ่นได้ และจะขยายตลาดต่างประเทศให้เพิ่มขึ้นอีก

คุณฝนได้ฝากกับผู้ที่คิดจะเริ่มเป็นผู้ประกอบการรายใหม่ หรือที่กำลังสนใจอยู่ว่า เรา สามารถที่จะประดิษฐ์คิดค้นผลิตภัณฑ์ได้จากสิ่งรอบตัวนำมาดัดแปลงได้จากภูมิปัญญาของไทย จากบรรพบุรุษมากมาย และที่สำคัญควร      นำวัสดุหรือวัตถุดิบจากในประเทศให้ก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ เพื่อส่งไปจำหน่ายต่างประเทศและนำเงินเข้าสู่ประเทศจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

 

 

สนใจติดต่อเพิ่มเติม

คุณดารารัตน์  ธเนศวาณิชย์  (ฝน)

ที่อยู่ 205/11  ม 1  ถนน บางกรวย-ไทรน้อย ตำบล บางรักพัฒนา อำเภอ บางบัวทอง จังหวัด นนทบุรี  11110 

โทร. 08-19359740, 025712589

E-mail: da.dbest@hotmail.com   www.thaibestherbs.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด