Home | How To Success
ไทยสุรียัน แหล่งรวมงานฝีมือ และศิลปะไทยเพื่อการอนุรักษ์ สร้างอาชีพแห่งช่างศิลป์
เขียนโดย เมื่อ 04 พฤศจิกายน 2556 เวลา 15:09:05 น. | ผู้เข้าชม 18962 ครั้ง

ไทยสุรียัน แหล่งรวมงานฝีมือ และศิลปะไทยเพื่อการอนุรักษ์ สร้างอาชีพแห่งช่างศิลป์

     ไทยสุริยัน เป็นร้านที่รวมสินค้าที่เน้นเอกลักษณ์ไทย และเป็นงานฝีมือ(handmade) เกิดขึ้นจากแนวคิดที่ ต้องการส่งเสริมและพัฒนางานศิลป์ ซึ่งเป็นมรดกแห่งแผ่นดินของไทย ที่ปู่ ย่า ตา ยาย ได้ทิ้งเอาไว้ให้กับลูกหลานไทย     และ เป็นมรดกที่คนไทยภาคภูมิใจร่วมถึงต้องการแสดงให้เห็นว่า งานฝีมือของคนไทยไม่ได้แพ้ชาติใด

                คุณเอ เจ้าของร้านไทยสุริยัน เล่าที่มาของร้านว่า แต่เดิมที ทำธุรกิจบนโลก ออนไลน์กับเว็บชื่อดังแห่งหนึ่ง       แล้วคิดอยากขายของที่ทำมาจากงานฝีมือ (handmade) จึงเริ่มศึกษาหาข้อมูล จนได้มีโอกาสมาเจอกับ “พี่ไก่” พี่เขาแนะนำให้ผมได้รู้จักกับน้องคนหนึ่ง ชื่อว่า จิตชนัย ผมจึงมีโอกาสได้เห็นผลงานที่เป็นฝีมือคนไทยที่เน้นเอกลักษณ์ไทย สวยๆ หลายชิ้นมาก ทำให้คุณเอภูมิใจในมรดก อันมีค่านี้

จึงได้ชักชวน น้อง จิตชนัย ร่วมเข้ามาช่วยในการทำงานฝีมือ และ เริ่มมีการรวมทีม จากน้องๆฝีมือดี อีก 5-6 คน ซึ่งเหตุผลในการเข้าร่วมนั้น แตกต่างกันไป ซึ่งนอกจากเรื่องของเงินแล้ว ก็อยากให้ ไทยสุริยันเป็นที่รองรับช่างฝีมือจบใหม่ ได้มีงานทำ บางคนก็อยากจะเอาความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง นำมาผลิตงานไทยดีๆ รวมถึง น้องจิตชนัย ก็ได้เข้ามาร่วมในทีม และเป็นคนสำคัญ ที่ทำให้เกิด ไทยสุริยัน ขึ้นมา

 

ไทยสุริยันเป็นที่รองรับช่างฝีมือจบใหม่ ได้มีงานทำ บางคนก็อยากจะเอาความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง นำมาผลิตงานไทยดี

      จุดเด่น ที่เป็นเอกลักษณ์ คือ ไทยสุริยันเป็นการรวบรวมนำงานศิลปะ หรือ งาน Handmade หลายๆ รูปแบบ       มานำเสนอ โดยส่วนมากแล้วจะเน้นทางสินค้าของไทย (จะมีส่วนหนึ่งที่เป็นงานบูชา เช่นพระพิฆเนศปางต่างๆ ที่ปลุกเสกและเป็นงานจากอินเดีย) จะมีงานอีกส่วนหนึ่งที่เป็นงานประดับศิลป์ และงานไทยโบราณที่ทรงคุณค่า

    และสิ่งที่ทำให้ร้านเราแตกต่างไปจากร้านอื่นคือ ไทยสุริยันจะเน้นหนักในเรื่องการนำเสนอสินค้าในรูปแบบงานศิลปะ  Handmade ของไทยที่มีความแตกต่างและพัฒนาให้มีความเป็นเอกลักษณ์ ความทันสมัย มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่ทิ้งความสวยงานและความเป็นไทย เป็นสินค้าไทยที่ลูกค้าไม่เคยเห็นทั่วไปตามท้องตลาดกลุ่มลูกค้า จะมีทั้งคนไทยเอง และชาวต่างชาติที่ชื่นชอบความเป็นไทย ซื้อไปเป็นของฝาก ของแต่งบ้าน หรือบูชาเรารับประกันว่างานทุกชิ้นเป็นงานฝีมือ เป็นชิ้นงานที่มีความละเอียดสวยงาม ผู้ที่ได้รับเป็นของขวัญของฝาก หรือผู้ที่พบเห็นไม่มีผิดหลังแน่นอน  ราคาของสินค้าทางร้านจะมีตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักหมื่น ขึ้นอยู่กับขนาดและการสรรค์สร้างของช่างฝีมือ

     และอยากจะฝากให้คนไทย เห็นถึงความสำคัญของงานศิลปะไทย เพราะนี้ไม่ใช่เพียงแค่ศิลปะ แต่เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงตัวตนของเรา ตัวตนที่แสดงออกถึงความเป็นไทย ศิลปะไทยมีเอกลักษณ์และความสวยงามที่ไม่สามารถหาที่ใดเทียบได้ และงานศิลปะไทยคือมรดกแห่งแผ่นดินเพราะกว่าจะสืบทอดมาถึงพวกเรา ครูบาอาจารย์ จะต้องลองผิดลองถูกนับครั้งไม่ถ้วนกว่าจะได้เอกลักษณ์เช่น งานปิดทอง งานลายลดน้ำ หรือ งานประดับกระจก เป็นต้น  ซึ่งศิลปะเหล่านี้อยู่ในสถานที่สำคัญๆ เช่นวัด ให้คนต่างชาติได้รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ไทยสุริยันจึงขอเป็นตัวแทนที่จะ สืบสารงานศิลปะไทยมรดกแห่งแผ่นดิน ให้มีความน่าสนใจและให้ลูกหลานไทยได้เห็นถึงคุณค่านี้ รวมถึงสืบสารต่อไป

 

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

ไทยสุรียัน โทร 08-8882-3968 (คุณเอ)   JJ Mall ตลาดนัดติดแอร์ ชั้น 2 ห้อง S268A เปิด 11.00-19.00น ทุกวัน

 http:// www.thaisuriyan.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด