Home | แฟรนไชส์ Recommend
แฟ..โว้ย แฟ..ป่าว กาแฟถุงกระดาษ เทรนด์ใหม่ของกาแฟโบราณ ลงทุนต่ำ กำไรเกิน 100%
เขียนโดย เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา 15:23:28 น. | ผู้เข้าชม 6048 ครั้ง
แฟ..โว้ย แฟ..ป่าว กาแฟถุงกระดาษ เทรนด์ใหม่ของกาแฟโบราณ
ลงทุนต่ำ กำไรเกิน 100%
 
คุณธัญญรัตน์ ช่างคำ
 
       กาแฟกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมของคนไทยไปโดยปริยาย ด้วยรสชาติที่เข้มข้น ดื่มแล้วรู้สึกตื่นตัว เหมาะกับคนทำงาน นักศึกษา จึงไม่แปลก หากเราจะเห็นธุรกิจร้านกาแฟที่มีเกือบทุกมุมเมืองในประเทศไทย ไม่ว่าจะกาแฟสด กาแฟโบราณ หรือกาแฟชงเอง ทรีอินวัน ทำให้ผู้บริโภคมีตัวเลือกเยอะ บรรดาผู้ประกอบธุรกิจกาแฟจึงต้องหากลยุทธ์แปลกๆ มากมาย เพื่อมาดึงลูกค้า และนี่เองจึงเป็นจุดกำเนิดของกาแฟถุงกระดาษ“แฟ..โว้ย แฟ..ป่าว”
 
       คุณธัญญรัตน์ ช่างคำ หรือคุณวิ เจ้าของธุรกิจ กาแฟถุงกระดาษ แฟ..โว้ย แฟ..ป่าว และเจ้าของธุรกิจรักษาความปลอดภัย 
ดีกรีปริญญาโท หลักสูตร MBA มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และมีหน้าที่รับส่งดูแลลูก ความเคยชินกับสิ่งที่เป็น ทำให้คุณวิ อยากจะมีธุรกิจในสิ่งที่ตัวเองชอบ เพราะตนเองเป็นคนชอบดื่มกาแฟ และท่องเที่ยว ไม่ว่าจะในหรือต่างประเทศ ทำให้คุณวิ มีแนวคิดที่อยากจะเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเอง มีมุมหนังสือ แต่เมื่อศึกษา และลองติดต่อแฟรนไชส์กับธุรกิจกาแฟชื่อดัง จึงรู้ว่าต้องลงทุนถึงหลักล้าน พร้อมกับเงื่อนไขมากมาย 
 
 
 
 
      จนมาเจอร้านกาแฟที่ต่างจังหวัด เป็นร้านกาแฟโบราณที่มีจำนวนลูกค้าต่อแถวเยอะมาก “คุณวิ” จึงลองสั่งมาชิม พบว่ารสชาติกาแฟเข้มข้น และเห็นว่าร้านนี้มีถุงกระดาษเก็บความเย็น แต่ไม่มีลวดลายอะไรเลย และนั้นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณวิทำธุรกิจร้านกาแฟถุงกระดาษ ความต่างที่ไม่เหมือนใคร ความแปลกใหม่ที่เข้ามาในกรุงเทพฯ บวกกับรสชาติกาแฟที่คุณวิ พัฒนาสูตรขึ้นมาผ่านการลองผิดลองถูกจนเป็นสูตรของตัวเอง มีความกลมกล่อม เข้มข้น กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ โดยการชงแต่ละครั้งจะใส่ใจมากเหมือนทำให้ตัวเองและคนในครอบครัวทานเอง คือจะไม่หวงของ เพื่อให้ทุกถุงที่ชงออกไปอร่อยและคุ้มค่าในราคา 25 บาท
 
     จากสาขาแรกเปิดริมถนนแสมดำ ยอดขายดีมากจนเกิดแนวคิดขยายสาขาเพิ่ม จนปัจจุบันนี้สาขาของบริษัทมีทั้งหมด 4 สาขา ด้วยกันซึ่งยอดขายแต่ละสาขาประมาณ 300 ถุงต่อวัน ลูกค้าที่ผ่านมาพบเห็นก็ติดต่อเข้ามาขอซื้อแฟรนไชส์รวมไปถึงเพื่อนๆ ที่เรียนปริญญาโทด้วยกันก็อยากจะซื้อ  ไปเปิดที่ต่างจังหวัด ทั้งภาคอีสาน ภาคใต้ 
 
 
   จึงเริ่มศึกษาระบบแฟรนไชส์อย่างจริงจัง พอเปิดขายแฟรนไชส์ก็ไม่ผิดคาดได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี ตอนนี้มีสาขาราว 40 สาขา ในระยะเวลาเพียง 2 เดือน โดยมีรูปแบบการลงทุน 2 รูปแบบ ดังนี้
 
    1. ราคา 25,000 บาท ลดเหลือเพียง 19,900 บาท ได้รับอุปกรณ์ วัตถุดิบพร้อมขายได้เลย วัตถุดิบที่ให้กับแฟรนไชส์ซีนั้น สามารถนำไปชงขายได้ผลตอบแทนกว่า 19,000 บาท 
 
      2. ราคา 45,000 บาท ลดเหลือเพียง 39,000 บาท ได้รับเคาน์เตอร์ อุปกรณ์ วัตถุดิบพร้อมขายได้เลย
 
 
    เป็นการจ่ายขาดครั้งเดียวไม่มีเก็บค่าแฟรนไชส์รายปี แต่จะมีสัญญาในเรื่องของการซื้อวัตถุดิบกับเจ้าของแฟรนไชส์เท่านั้น เพราะรสชาติกาแฟของ แฟ...โว้ย แฟ...ป่าว เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีโรงงานผลิตวัตถุดิบเอง จะนำวัตถุดิบที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปมาผสมไม่ได้ โดยแฟรนไชส์ซีจะได้รับคำปรึกษาทั้งในเรื่องที่ตั้งทำเลและปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับการทำธุรกิจนี้  
 
ตัวอย่างสิ่งที่จะได้รับเมื่อซื้อแฟรนไชส์
 
1. ถุงกระดาษ 100 ใบ 
2. แก้วชง 1 ชุด
3. ชุดช้อนชง ช้อนตวง 1 ชุด
4. ป้ายเมนู และป้ายราคา
5. วัตถุดิบ ในการทำเครื่องดื่ม 5 ชนิด
6. เรียนทำเครื่องดื่ม ครบทุกสูตรที่มีอยู่ในเมนู 
 
     หมายเหตุ: วัตถุดิบที่ให้แก่แฟรนไชส์ซีนั้น สามารถนำไปชงขายได้ผลตอบแทนกว่า 19,000 บาท ซึ่งเท่ากับว่าคุณได้รับสิทธิ์แฟรนไชส์ไปแบบฟรีๆ 
 
       คุณวิ อยากให้ทุกคนมีอาชีพมีรายได้ ที่ดี จึงได้ฝากข้อคิดไว้ว่า อันดับแรกต้องเริ่มจากการศึกษาในสิ่งที่เราคิดจะทำก่อน อย่างธุรกิจกาแฟ ธุรกิจกาแฟเป็นสิ่งที่สามารถทำได้เรื่อยๆ ขึ้นอยู่ว่าเราจะพัฒนาในจุดไหน แต่ที่สำคัญเราต้องมีความซื่อสัตย์ ในอาชีพของเรา อย่างการชงกาแฟของร้านเรา เราจะสอนเลยว่า ต้องชงด้วยใจ อย่ามุ่งแต่ในเรื่องของกำไรอย่างเดียว ต้องมุ่งในเรื่องของคุณภาพ และความคุ้มค่าด้วย และหากเราขยันให้ถูกที่ เราจะใช้เวลาไม่นานในการประสบความสำเร็จ 
 
สนใจแฟรนไชส์  แฟ..โว้ย แฟ..ป่าว 
 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม คุณธัญญรัตน์ ช่างคำ (คุณวิ) 
โทร 08-4012-7555, 08-7516-2729, 0-2416-7837 
831 ถ.สะแกงาม แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150    Facebook: แฟโว้ย แฟป่าว  
 
 
 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด