Home | How To Success
Sweets Cottage สถาบันสอนทำเบเกอรี่ สไตร์ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส ราคาย่อมเยา ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้
เขียนโดย เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17:59:21 น. | ผู้เข้าชม 34527 ครั้ง
 

Sweets Cottage สถาบันสอนทำเบเกอรี่ สไตร์ญี่ปุ่น และฝรั่งเศส

ราคาย่อมเยา ไม่มีพื้นฐานก็เรียนได้

ลงมือทำขนมเค้ก

           สถาบันสอนทำเบเกอรรี่ในปัจจุบันมีอยู่มากมายเพื่อรองรับผู้ต้องการความรู้ในด้านนี้ แต่เมื่อเราจะเลือกเรียนที่ไดสักที่หนึ่ง ปัจจัยหลักที่เราต้อง การคือ เดินทางสะดวก ทำได้จรอง และที่สำคัญ อัตราการเรียนการสอนต้องไม่แพงจนเกินไป สถาบันสร้างอาชีพวันนี้จึงขอแนะนำ Sweets Cottage สถาบันสอนทำเบเกอรี่ สไตร์ญี่ปุ่น และฝรั่งเศสที่เชื่อว่าสามารถตอบโจทย์ตามที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

           คุณทิพพรรณี  ธัญญศิริ  หรือครูเจน เป็นเจ้าของสถาบัน Sweets Cottageเดิมทีนั้นครูเจน เป็นคนรักการทำอาหาร และขนมเค้กเป็นชีวิตจิตใจ หลังจากจบหลักสูตร BMA ที่ประเทศอังกฤษ ก็เดินตามฝันของตัวเองเข้าเรียนที่สถาบัน Le Cordon Bleu London จบหลักสูตรcertificate of cuisine and patisserie และได้ทำงานครัวเบเกอรี่ที่ โรงแรมห้าดาว The Ritz London และร้านอาหารชื่อดัง The Wolseleyที่ลอนดอน

ผู้รับการอบรม

       เมื่อกลับมายังประเทศไทยก็เข้าทำงานที่แผนกเบเกอรี่ โรงแรม Grand Hyatt Erawan, Le Meridien Bangkokโดยที่ครูเจนรับหน้าที่เป็นคนคิดสูตร และเทรนสูตรขนมหวานเค้ดสไตร์ญี่ปุ่นจากเชฟชาวญี่ปุ่น จากโรงแรม 5 ดาวในโตเกียวจึงทำให้ครูเจนมีความเชี่ยวชาญในเค้กสไตล์ญี่ปุ่นเป้นอย่างมาก

        ร้านSweets Cottageตั้งอยู่บริเวณ ถนนสาทรเหนือ ใต้ (เจริญราษฎร์) เดินทางสะดวกสามารถนั่งรถ BTS ได้ อยู่ใจกลางเมือง จุดเด่นของที่นี้นอกจากจะสอนทำเบเกอรี่ทั้งสไตร์ญี่ปุ่น และฝรั่งเศสแล้ว ครูเจนยังบอกอีกว่า คนที่ไม่มีพื้นฐานในการทำเบเกอรรี่ก็สามารถทำได้แน่นอน แค่หลักสูตรครึ่งวันก็สามารถทำเบเกอรรี่เป็นแล้ว

หน้าตาขมเค้กน่าทาน

     สำหรับผู้ที่สนใจเรียนทำขนม ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อน ขอแค่มีใจรัก และความตั้งใจ เพราะการทำขนม หลักๆ  คือการฝึกฝนบ่อยๆ อย่างต่อเนื่อง เพียงเท่านี้ก็สามารถทำได้อย่างคล่องแคล่ว สวยงาม และมีรสชาติที่ดีได้แล้วค่ะและในเรื่องของสูตรเบเกอรรี่นั้นที่นี้จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองคือ เนื้อสัมผัสจะนุ่มเบา รสชาติไม่หวานจัด หากเผ็นชีสเค้ก รสชาติจะเข้มข้นเหมือนต้นฉบับไม่ต้องปรับสูตร ใช้วัตถุดิบนำเข้าหรือคัดสรรมาอย่างดี นอกจากจะสอนทำเบเกอรรี่แล้ว ยังมีสอนทำอิตาเลี่ยน เช่น สปาเกตตี ซุป ลาซานย่ารสชาติแบบอิตาเลี่ยนแท้ๆอีกด้วย

รายละเอียดของหลักสูตรนั้นแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะใหญ่ๆ คือ

              1.คอร์สเรียนทำขนมแบบครึ่งวันและ1 วัน ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาทต่อวิชาสอนทำเค้กสไตล์ญี่ปุ่นและฝรั่งเศส อาหารอิตาเลี่ยน มีทั้งหลักสูตรพื้นฐานและ advance ในคลาสมีนักเรียนประมาณ 4-5 ท่าน สอนทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์(ในอนาคตอาจจะมีเพิ่มวันธรรมดา)

คอร์สเรียนสไตล์ญี่ปุ่นแนะนำ คือ Strawberry shortcake, Japanese cream roll, Mont blanc, Nama chocolate (ชอคโกแลตสดละลายในปาก)คอร์สสำหรับทำเป็นอาชีพแนะนำคือ Macadamia brownie, เค้กส้ม  เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม   NY cheesecake, oreo cheesecake, White choc macadamia cake, cupcake, coconut cake, raspberry yoghurt cake, เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อนลูกชิด, Scone ทีรามิสุคอร์สอาหารคาวแนะนำคือ ลาซานย่า สปาเกตตี้คาร์โบนาร่า ซุปเห็ด และซุปฟักทอง

            2.คอร์สแบบส่วนตัวราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2,000 บาทโดยนักเรียนสามารถจัดกลุ่มมากันเอง จำนวน 4-5 คน สามารถเลือกเรียนวิชาได้เอง (มีให้เลือกทั้งหมด 30 วิชา)

 

ติดต่อสอบถามได้ที่

โรงเรียนสอนทำอาหารและขนม Sweets Cottage

ทิพพรรณีธัญญศิริ หรือ ครูเจน 

โทร 081 820 7536, 084 726 6688 (สะดวกรับเบอร์ที่ 2 หลังเวลา 16.00 น)

Facebook: Sweets CottageLine/whataps 084 726 6688

www.sweetscottage.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด