Home | Get Idea
“ลูกชุบต้นอ้อ” ผนวกสูตรต้นตำรับกว่า 40 ปี กับไอทีสมัยใหม่
เขียนโดย เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2556 เวลา 10:36:32 น. | ผู้เข้าชม 32914 ครั้ง

“ลูกชุบต้นอ้อ” ผนวกสูตรต้นตำรับกว่า 40 ปี กับไอทีสมัยใหม่

สร้างธุรกิจ “ลูกชุบ” อินเทรนด์ กำไรกว่า 30%

       “ลูกชุบ” เมนูขนมหวานของไทย ที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ เพราะด้วยรูปทรงผลไม้ สีสันสดใส ชวนสะดุดตาน่าทาน ถูกใจคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะเด็กๆ ที่เห็นแล้วเป็นต้องอ้อนคุณพ่อคุณแม่ซื้อให้ทานกันอย่างคึกคัก ทว่าการทำ “ลูกชุบ” ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องค่อยๆ บรรจงปั้น ทาสีแต่ละลูก ซึ่งกว่าจะทำจนออกมาพอขายต้องใช้เวลามากทีเดียว

      จากจุดนี้เอง “คุณชุติมา ธนะสังข์” หรือ “คุณอ้อ” เจ้าของแบรนด์ “ลูกชุบต้นอ้อ” จึงปิ้งไอเดียเด็ด ทำธุรกิจลูกชุบแนวใหม่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยทำให้การผลิตลูกชุบไม่ยากอีกต่อไป แต่ยังคงรสชาติความอร่อย และรูปทรง ลวดลายผลไม้ที่สวยงามเหมือนเดิม แถมยังได้คิดค้นลูกชุบลวดลายการ์ตูนเอาใจทั้งเด็กผู้หญิงและผู้ชายอีกกว่า 10 ลาย อาทิ โดราเอมอน, แองกี้เบิร์ด, หมีพูห์, เต่า,กระต่าย เป็ด ฯลฯ และวันนี้ “ลูกชุบต้นอ้อ” ได้ต่อยอดกิจการ โดยทำธุรกิจทั้งในรูปแบบของขายส่ง และสอนเคล็ดลับการทำลูกชุบฟรี แบบไม่มีกั๊กสูตร

      “คุณอ้อ” เจ้าของแนวคิดทำลูกชุบสมัยใหม่ เปิดใจว่า “ตนคลุกคลีการทำลูกชุบมาตั้งแต่เด็กแล้ว โดยคุณป้า ก็ทำธุรกิจลูกชุบ ส่วนคุณพ่อ (สุรศิลป์ ธนะสังข์)ก็เปิดร้าน “สุรศิลป์ ขนมไทย” และเมื่อตนคิดจะต่อยอดกิจการ ก็คิดว่ายุคสมัยนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะเมื่อตลาดมีความต้องการมาก การที่เราจะมาปั้นที่ละลูก อาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าจึงคิดนำเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาช่วย ซึ่งตอนนี้ตนมีทั้ง วิธีการทำลูกชุบผ่านการปั้น, แม่พิมพ์, เครื่องพิมพ์ และเครื่องพิมพ์อัตโนมัติ รวมทั้งคิดค้นลวดลายใหม่ๆ เพื่อให้เข้ายุคสมัยด้วยการนำตัวการ์ตูนที่เด็กชอบมาทำเป็นลูกชุบ สีสันสดใส เหมือนจริง อีกด้วย ซึ่งเมื่อในช่วงแรกที่นำไปขายก็ลูกค้าสนใจถามกันมาก จนตนตัดสินใจทำธุรกิจในรูปแบบของการขายส่ง

โดยปัจจุบันลูกชุบต้นอ้อ มีรูปแบบการขายส่งดังนี้

  • ลูกชุบผลไม้ขนาดเล็ก

สั่งซื้อขั้นต่ำ 1,000 ลูก  ขายส่งในราคา 1.20 บาท/ ลูก  ซื้อมากกว่า 5,000 ลูกขึ้นไป ขายส่ง 1 บาท/ลูก โดยสามารถนำไปขายปลีก 2 บาท/ลูก ขึ้นไป หรือขายกล่องละ 25 บาท (มี 16 ลูก)

  • ลูกชุบผลไม้ขนาดใหญ่  

สั่งซื้อขั้นต่ำ 1,000 ลูก  ขายส่งในราคา 1.50 บาท/ ลูก ซื้อมากกว่า 5,000 ลูกขึ้นไป ขายส่ง 1.30 บาท/ลูก โดยสามารถนำไปขายปลีก 3 บาท/ลูก ขึ้นไป หรือขายกล่องละ 35 บาท (มี 20 ลูก)

  • ลูกชุบลายการ์ตูน   

สั่งซื้อขั้นต่ำ 100 ตัว  ขายส่งในราคา 6 บาท/ ลูก ซื้อมากกว่า 500 ตัวขึ้นไป ขาย 5 บาท/ตัว ซื้อมากกว่า 1,000 ตัวขึ้นไป ขาย 4 บาท/ตัว โดยสามารถนำไปขายปลีก 10 บาท/ตัว

หมายเหตุ : สั่งสินค้าล่วงหน้า 3 วัน, ลูกชุบต้นอ้อเก็บได้นาน 4 วัน แต่ต้องใส่ในตู้เย็น เพราะมีส่วนผสมของกะทิสด

       นอกจากขายส่งแล้ว ล่าสุดทาง “ลูกชุบต้นอ้อ” ยังเปิดสอนสูตรการทำขนม “ลูกชุบ” ต้นตำรับกว่า 40 ปีนี้ด้วย โดย “คุณอ้อ” เปิดใจว่า เราสอนฟรีไม่มีคิดเงิน เพื่อให้คนที่สนใจทำธุรกิจขนม “ลูกชุบ” ได้มีโอกาสสร้างรายได้ เปิดร้านภายใต้แบรนด์ของตัวเอง ซึ่งถ้าใครสนใจอยากได้เครื่องมือสำหรับทุนแรงในการทำ “ลูกชุบ” เราก็มีให้พร้อมคะซึ่งเครื่องมือเหล่านี้ถือว่าสำคัญมากในการทำธุรกิจ “ลูกชุบ” ในทุกวันนี้ เพราะคนที่ทำขนมลูกชุบ รู้ดีว่า การปั้น “ลูกชุบ” นั้นยาก และต้องพิถีพิถัน ใช้เวลาอยู่นานพอสมควร ซึ่งเชิงการทำธุรกิจ การค้าขาย ถ้าขนมลูกชุบคุณอร่อย สีสันสดใสน่าทานแค่ไหน แต่ถ้าทำไม่พอกับความต้องการของลูกค้า ลูกค้าก็หายไปซื้อสินค้าที่อื่น กำไรที่ควรจะได้ก็หายไป

ล่าสุด ทาง “ลูกชุบต้นอ้อ” ได้จัดแพคเกจจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับการทำ “ลูกชุบ” ดังนี้

  1. ชุดพิมพ์มือ ราคา 2,000 บาท : มีแบบพิมพ์มือ 12 ลาย
  2. ชุดพิมพ์เครื่อง ราคา 50,000 บาท : มีเครื่องพิมพ์ 1 เครื่อง และแม่พิมพ์ 5 ชิ้น
  3. ชุดพิมพ์เครื่องอัตโนมัติ ราคา 130,000 บาท : มีเครื่องพิมพ์อัตโนมัติ 1 เครื่อง และแม่พิมพ์ 5 ชิ้น
  4. เครื่องกวน ราคา 23,000 บาท

หมายเหตุ : ทุกแพคเกจได้รับการอบรมสอนวิธีการทำขนมลูกชุบสูตรโบราณฟรี ทุกขั้นตอน

 ทั้งนี้ “คุณอ้อ” แนะว่าสำหรับใครที่สนใจอยากเข้ามาทำธุรกิจ “ลูกชุบ” อาจเริ่มจากการนำสินค้าไปทดลองขายดูก่อน และถ้าลูกค้าให้ความสนใจกันมาก และได้กำไรอย่างที่คิด ก็ค่อยขยับมาเรียนลองทำเอง โดยถ้าไม่สะดวกปั้นเอง ก็อาจใช้เครื่องมืออย่าง “ชุดพิมพ์มือ” เข้ามาช่วยก็ได้ เพราะลงทุนเพียงแค่หลักพันเท่านั้น และถ้าเกิดมองเห็นโอกาสการขายที่มากขึ้น จึงค่อยขยับขยายในอนาคต

“ลูกชุบต้นอ้อ” สอนฟรี ไม่มีกั๊กสูตร

โปรโมชั่น ซื้อแม่พิมพ์มือ 10 ลาย แถม 2 ซื้อ 20 ลาย แถม 5 (ปกติ 200 บาท/ลาย)

สนใจ “ลูกชุบต้นอ้อ” ติดต่อ

“คุณชุติมา ธนะสังข์” 1/404 ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ 10210 โทร 084-113-3035, 081-466-3244     

 เว็บไซต์  http://th.shop.88db.com/kanomthaitonaor/

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด