Home | How To Success
“Dog2home” สี่ขาพารวย “Dog2home”สร้างอาชีพรุ่งให้คนรักหมา
เขียนโดย Admin เมื่อ 10 มกราคม 2557 เวลา 16:00:39 น. | ผู้เข้าชม 18826 ครั้ง

Dog2home”

สี่ขาพารวย “Dog2home”สร้างอาชีพรุ่งให้คนรักหมา

“อ.อนุพันธ์ บุญชื่น”

     สัตว์เลี้ยงสี่ขาผู้มีสัญชาตญาณแห่งความซื่อสัตย์ ยอมได้แม้กระทั่งพลีชีพเพื่อเจ้านายที่ตนเองรัก คงไม่มีใครปฏิเสธว่านี่เป็นคุณสมบัติของ“น้องหมา” สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก ที่เป็นเพื่อนแท้แก้เหงาให้กับมนุษย์ได้อย่างดีที่สุด ยิ่งสำหรับคนที่รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจด้วยแล้ว ต่อให้เสียเงินเสียทองเท่าไหร่ก็ยอมได้ด้วยความรักที่มีต่อ “เจ้าตูบสี่ขา”เขาเหล่านี้จึงพร้อมดูแลเอาใจใส่ “น้องหมา”เสมือนลูกก็ว่าได้ซึ่งกลุ่มคนรักสุนัขนั้นมีให้เห็นกันอยู่อย่างมากมาย จึงไม่น่าแปลกใจว่าธุรกิจที่เกี่ยวกับสุนัข จะมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่มีทีท่าว่าจะซบเซา ตราบใดที่ยังมีกลุ่มคนรักสุนัขอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยทั้งในเมืองไทยและเมืองนอกเพราะเขาเหล่านั้นเชื่ออย่างสุดหัวใจว่า “น้องหมา”เป็นเพื่อนแท้ของคนได้อย่างแท้จริง

 

     เช่นเดียวกับชายผู้นี้ที่ใช้ชีวิตคลุกคลีกับสุนัขมาเกือบทั้งชีวิต!!! “อ.อนุพันธ์ บุญชื่น” ชายผู้เบนเข็มจากอาชีพรับราชการที่มั่นคงมาเป็นกูรูเรื่องสุนัข เจ้าของสถาบันตัดแต่งขน และสปาสุนัข สำหรับประกอบอาชีพและผู้สนใจทั่วไป“Dog2home” ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านหลังที่ 2 ของสุนัขโดยเปิดมาแล้วเป็นเวลา 12 ปี ทั้งนี้ กว่า 80% ของสื่อโฆษณาเกี่ยวกับสุนัขที่เราเห็นกันในทีวี ล้วนผ่านมือการออกแบบตัดแต่งขนสุนัขของอ.อนุพันธ์มาแล้วทั้งสิ้น

     บนเส้นทางชีวิตของ Dog Stylist ผู้นี้ได้เดินตามความเชื่อมั่นในตนเองมาตลอด ซึ่งความเชื่อมั่นที่ว่านี้ล้วนเกิดมาจากความรักที่มีต่อสุนัข ความต้องการทำงานอยู่กับสิ่งที่รักแม้ไม่มีองค์ความรู้มาก่อนแต่ “คนรักหมา” อย่างเขาก็เชื่อว่า ความรักที่บริสุทธิ์ที่เขาและสุนัขมีต่อกันบวกกับความมุ่งมั่นที่มีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม ผลที่ออกมานั้นต้องสำเร็จ ชายผู้นี้จึงตัดสินใจเดินออกมาจากความมั่นคงของตำแหน่งหน้าที่ข้าราชการในตอนนั้น…

ออกรายการ SMEตีแตก

     “การสอบเข้ารับราชการเป็นสิ่งที่ยากมาก ตอนนั้นไม่มีใครเห็นด้วยเลย นอกจากภรรยา แต่ด้วยความมุ่งมั่น อยากทำในสิ่งที่ตังเองต้องการให้สำเร็จ จึงตัดสินใจออกมาเพาะสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทีฟเวอร์ ขายก่อน แล้วจึงศึกษาหาความรู้ด้านนี้ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งคิดสูตรการนวดสุนัขขึ้นมา จากความคิดที่ว่าถ้าสุนัขอยู่รวมกันหลายตัว มักจะเกิดความเครียด เราก็คิดวิธีที่จะทำให้สุนัขไม่เครียด ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นวิธีที่ไม่ต่างกับคน นั่นคือการนวด เลยไปเรียนนวดแผนไทยแล้วนำมาปรับเป็นสูตรใหม่เพื่อใช้กับสุนัข ปรากฏว่าได้ผลจึงเผยแพร่ลงอินเตอร์เน็ต กระทั่งเป็นข่าวหน้าหนึ่งในหนังสือพิมพ์ ทำให้ได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ ประกอบกับการได้ศึกษาด้านการตัดแต่งขนสุนัข จึงได้เปิดเป็นสถาบันเผยแพร่ความรู้เฉพาะทางนี้ขึ้นมา และกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางจวนจบวันนี้”

     จากอาชีพข้าราชการที่คนรอบข้างมองว่ามั่นคง มาถึงวันนี้ 12 ปีแล้ว Dog Stylist ผู้นี้ได้มากยิ่งกว่าคำว่ามั่นคง เพราะรายได้จาการเปิดสถาบัน “Dog2home” ซึ่งมีผู้เข้าเรียนต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 20 คน ในราคาคอร์สละ 28,000 บาท/คนนั้น หากคิดเป็นตัวเงินเล่นๆ ก็เท่ากับว่า รายได้ต่อเดือนของ “Dog2home” มีมากถึง 560,000 บาท/เดือนเลยทีเดียว ซึ่งผู้ที่มาเรียนส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผู้ที่มีใจรักสุนัขและต้องการมีธุรกิจโดยเปิดร้านเองเป็นหลัก

 

อ.อนุพันธ์ยังบอกอีกว่า “นี่เป็น“อาชีพสำหรับคนรักหมา”โดยตรง ต้องรักจริงๆจึงจะทำได้ เพราะนอกจากจะได้อยู่กับสุนัขแสนรักแล้วยังสร้างรายได้สูง เพราะเป็นอาชีพที่ถือว่าขาดแคลนบุคลากรทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะต่างประเทศ ถึงขนาดที่ว่ามีนายจ้างบินมาหาช่างตัดแต่งขนสุนัขที่นี่โดยยอมจ่ายค่าเดินทาง ค่าที่พักให้ ขอเพียงได้ช่างที่มีฝีมือเพื่อไปทำงานที่นั่น”

 ซึ่งตรงนี้ อ.อนุพันธ์กลับมองว่า มีกลุ่มผู้ถูกหลอกให้เสียเงินจากการไปทำงานต่างประเทศอยู่จำนวนมาก โดยที่ไม่ได้ไปจริงบ้าง ไปตกงานอยู่ที่โน่นบ้าง แต่หากมีความรู้ด้านนี้แล้ว หากอยากไปทำงานที่ต่างประเทศก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากซึ่งถือได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับผู้ที่อยากไปประกอบอาชีพที่ต่างประเทศ เพราะแค่จ่ายค่าเรียนเพียงอย่างเดียว เมื่อจบคอร์สก็สามารถไปทำงานต่างประเทศกับนายจ้างได้เลย ทั้งนี้อ.อนุพันธ์การันตีว่าหากเรียนจบคอร์สแล้วมีงานทำแน่นอน

     โดยหลักสูตรของสถาบัน“Dog2home” นั้น มีทั้งหมด 3 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรตัดแต่งขนสุนัขเพื่อประกอบอาชีพ , หลักสูตรตัดแต่งขนสุนัขเฉพาะทาง(เฉพาะพันธุ์) , หลักสูตรตัดแต่งขนสุนัขเพื่อประกอบภาพยนตร์ โดยทั้งสามคอร์ส จะมีราคาเท่ากันหมด คือ 28,000 บาท ใช้เวลาเรียน 30 วันซึ่งราคาคอร์สถือว่าไม่แพง เมื่อเทียบกับที่อื่น นอกจากนี้ นักร้องชื่อดังอย่าง ทาทา ยัง ก็ได้มาเรียนที่นี่เช่นกัน ซึ่งเป็นเสมือนสิ่งที่การันตีด้านชื่อเสียงและคุณภาพอีกทางหนึ่งให้กับ“Dog2home”ได้เป็นอย่างดี ทว่านอกจากด้านความมีชื่อเสียง ด้านราคา สิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญที่สุดของสถาบัน“Dog2home”ก็คือเรื่องคุณภาพการสอน ที่เน้นให้นักเรียนมีทั้งความเชี่ยวชาญด้านฝีมือการตัดแต่งขนและต้องช่ำชองด้านการวางแผนธุรกิจที่มั่นคงโดยมุ่งให้ผู้มาเรียนได้รับจุดนี้อย่างเต็มที่เช่นกัน

     ทั้งนี้ อ.อนุพันธ์ยังแก้ไขความเข้าใจผิดที่ว่ากลุ่มเป้าหมายของร้านอาบน้ำ - ตัดขนสุนัขมักเป็นกลุ่มคนมีฐานะดีมาใช้บริการ ความจริงนั้นไม่ใช่เลย แต่กลับเป็นคนในระดับกลางถึงระดับล่างที่รักสุนัขเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งปัจจุบันมีให้เห็นอย่างมากมายมหาศาล เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่า เปิดร้านไปแล้วต้องรอให้คนรวยมาใช้บริการ เพราะกลุ่มคนที่รักสุนัขจริงๆโดยพร้อมที่จะยอมจ่ายหรือยอมทุ่มเทเพื่อมอบความสุขให้สุนัขเสมือนลูกต่างหาก ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจนี้อย่างแท้จริง ค่าบริการตัดขนสุนัขแบบทรงปกติ 300-500 บาท และแบบแฟชั่นเฉลี่ยอยู่ที่ 1,500 บาทขึ้นไป

สอบถามเพิ่มเติม

สถาบันสอนตัดแต่งขนสุนัขและสปา“Dog2home”โทร.08-1933-8055 , 08-6307-4942   www.dog2home.com

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด