Home | How To Success
“แม่บ้านทันสมัย” เสน่ห์ปลายจวักไม่มีวันตาย ทำเงินได้ไม่รู้จบ
เขียนโดย Admin เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 10:34:33 น. | ผู้เข้าชม 20188 ครั้ง

 “แม่บ้านทันสมัย” เสน่ห์ปลายจวักไม่มีวันตาย ทำเงินได้ไม่รู้จบ

      แน่นอนว่าความสวย ความสาว รูปร่าง ผิวพรรณดี ย่อมเป็นคุณสมบัติที่เย้ายวนใจของผู้หญิงทุกเชื้อชาติ ทุกยุค ทุกสมัย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์ที่ติดตาตรึงใจเมื่อแรกพบ แต่คงไม่มีใครปฏิเสธว่าเสน่ห์ภายนอกล้วนอยู่กับเราได้ไม่นาน กาลเวลาที่ผันผ่านย่อมทำให้ความสาวความสวยลดลงทุกที สิ่งเหล่านี้หรือจะสู้ “เสน่ห์ปลายจวัก” ที่ดึงดูดมัดใจมิรู้คลาย

     กว่า 30 ปีที่ “โรงเรียนแม่บ้านทันสมัย” อยู่สังคมไทยมาตั้งแต่รุ่นก่อน โดย อ.พลศรี คชาชีวะ นักจัดรายการวิทยุ-โทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากในยุคนั้น อีกทั้งยังได้รวบรวมอาจารย์ที่มีชื่อเสียงด้านอาหารมาเป็นบุคลากร สมัยที่เปิดทำการนั้นทางสถาบันมีความมุ่งหวังที่จะเผยแพร่และถ่ายทอดความรู้ ความสำเร็จต่อผู้ที่มาแสวงหาความรู้ด้านอาหารอย่างมากมายหลายแขนง ทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง รวมไปถึงขนมหวานต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมวิชาสูตรเด็ดเคล็ดลับการประกอบอาชีพด้านอาหารคาวหวานโดยตรง โดยชื่อเสียงของโรงเรียนแห่งนี้เป็นที่เลื่องลือมาตั้งแต่รุ่นก่อน ในเรื่องของการขัดเกลาฝีมือด้านการปรุงอาหาร ส่งผลให้ “โรงเรียนแม่บ้านทันสมัย” ก้าวมาสู่ความสำเร็จมาจนถึงยุคปัจจุบัน

 

     อ.ยศพิชา คชาชีวะ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารรวมทั้งเป็นผู้สอนและสานต่อแนวทางการสอนของโรงเรียนแม่บ้านทันสมัยจากบิดา(อ.พลศรี คชาชีวะ)เล่าว่า “ช่วงที่โรงเรียนเปิดใหม่นั้นเป็นปีพ.ศ.2522 มีแฟนรายการเยอะมาก เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารในยุคแรกๆ ถือได้ว่าตอนนั้นเป็นยุคที่รุ่งเรือง สร้างชื่อเสียงให้โรงเรียนแม่บ้านทันสมัยเป็นอย่างมาก จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้ที่มาเรียนว่าสามารถนำวิชาความรู้กลับไปทำอาหารเองที่บ้านได้เลย เพราะที่นี่เน้นการสอนแบบให้ทำได้จริง ไม่ใช่ว่าทำได้เฉพาะตอนที่เรียนกับเราเท่านั้น”

     สำหรับผู้ที่เข้าอบรมส่วนใหญ่มาเรียนเพื่อไปประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นเปิดร้านอาหารเองหรือไปเป็นกุ๊กทั้งในโรงแรมไทยและต่างประเทศ เนื่องจากเป็นสถาบันทำอาหารที่ครบวงจรโดยสอนทั้งอาหารไทย และนานาชาติ รวมทั้งขนมอบต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสูตรอาหารมังสวิรัติ และอาหารเพื่อสุขภาพให้ได้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากผู้มาเรียนก็คงหนีไม่พ้นเมนูอาหารไทย เพราะสามารถขายได้ทั่วโลก นอกจากนี้ผู้ที่มาเรียนที่นี่ยังมีจุดประสงค์เพื่อต้องการมีสิทธิ์สอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ เนื่องจากที่นี่เป็นศูนย์ทดสอบ สังกัดกรมพัฒนาฝีมือแรงงานอีกด้วย

     ส่วนเรื่องของคอร์สเรียนก็เริ่มตั้งแต่ครึ่งวันจนถึงหลักสูตร 17 วัน คอร์สครึ่งวันจะเหมาะสำหรับคนที่อยากเปิดร้านเล็กๆ หรือทำทานเล่นที่บ้าน เช่น ข้าวมันไก่ , ข้าวหมูแดง , ข้าวเหนียวหมูต่างๆ , ขนมจีบ , ซาลาเปา เป็นต้น ราคาคอร์สครึ่งวันราคาจะอยู่ที่ 2,500 บาท นอกนั้นก็เป็นคอร์ส 2-3 วัน ราคา 5,900 บาท , คอร์ส 12 วัน ราคา 13,000 บาท และคอร์ส 17 วัน ราคา 28,000 บาท สำหรับคอร์ส 17 วันนี้หากนับเป็นชั่วโมงจะเท่ากับใช้เวลาเรียน 90 ชั่วโมง ซึ่งเป็นกฎข้อบังคับของกรมฝีมือแรงงาน จึงจะมีสิทธิ์สอบกับทางศูนย์มาตรฐานฝีมือแรงงาน ดังนั้น คอร์ส 17 วันจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการสอบเพื่อให้ได้ใบประกาศนียบัตรสำหรับการประกอบอาชีพเป็นกุ๊กตามโรงแรม หรือนำไปประกอบอาชีพที่ต่างประเทศนั่นเอง

 

      “โรงเรียนแห่งนี้แม้จะเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารเล็กๆแต่ก็เปี่ยมไปด้วยคุณภาพและรสชาติที่ได้มาตรฐาน เน้นการสอนให้ปฏิบัติได้จริง จึงสอนแบบตัวต่อตัว เข้าถึงนักเรียนทุกคน อย่างขนมจีบก็ต้องทำให้หมูเด้ง กุ้งเด้งจริง หมูกรอบต้องกรอบจริง หากกลับไปทำเองที่บ้านก็ต้องทำเองได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการขายอาหารอีกด้วย”นี่เป็นคำยืนยันจากอ.ยศพิชาผู้ถ่ายทอดสูตรอาหารแห่งสถาบันสอนทำอาหารในตำนาน

     นอกจากนี้อ.ยศพิชายังให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่อยากทำธุรกิจขายอาหารอีกว่า “ต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบทำอาหารหรือไม่ หากชอบก็ต้องเรียนรู้และฝึกฝนให้ชำนาญจนได้รสชาติที่มาตรฐาน สำหรับเรื่องการลงทุนก็สามารถเริ่มจากธุรกิจเล็กไปก่อนก็ได้ เพราะใช้เงินลงทุนไม่มาก นอกจากนี้ต้องมองหาตลาดที่มีช่องว่าง เนื่องจากปัจจุบันคนเราหันมาประกอบธุรกิจทางนี้เยอะ แต่หากเรามองช่องว่างทางตลาดออก เราก็จะสามารถแทรกแซงตลาดได้ กล่าวคือต้องขายอาหารที่ไม่ซ้ำกับใคร หรือไม่ขายซ้ำกับที่เขาขายอยู่แล้วนั่นเอง”

      และสำหรับผู้ที่ใจร้อนต้องการเรียนแล้วไปเปิดร้านได้เลยทันที “โรงเรียนแม่บ้านทันสมัย”แห่งนี้ก็มีคอร์สยอดฮิตแนะนำ คือ เมนูข้าวเหนียวหมูแบบต่างๆ โดยจุดเด่นจะอยู่ที่การนึ่งข้าวเหนียวให้นิ่มนานถึง 2-3 วันเลยทีเดียว ค่าคอร์ส2,500 บาท เรียนเพียงครึ่งวัน ซึ่งสูตรนี้สามารถนำไปขายที่ไหนก็ได้ในประเทศไทย การันตีโดยสถาบัน“โรงเรียนแม่บ้านทันสมัย”ที่ครบวงจรทั้งอาหารคาวหวาน สารพัดเมนู โดยเฉพาะอาหารไทยนี่แหละที่เป็นตำนานของ “เสน่ห์ปลายจวัก” ได้อย่างแท้จริง แล้วยังสามารถต่อยอดทำเมนูอื่นได้อีกมากมาย

**************************************

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : โรงเรียนแม่บ้านทันสมัย 45/6-7 เยื้องสถานีรถไฟสามเสน ถนนเศรษฐศิริ แขวงสามสานใน เขตพญาไท กทม. 10400 โทร. 02-279-2831, 08-6309-2479    www.mwthaicook.com                                                                                                                          

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด