Home | Get Idea
มอบคุณค่าครั้งสุดท้าย “ดอกไม้จันทน์แฟนซี” ทำง่าย ได้อาชีพ
เขียนโดย Admin เมื่อ 13 มีนาคม 2557 เวลา 15:14:26 น. | ผู้เข้าชม 45427 ครั้ง

มอบคุณค่าครั้งสุดท้าย “ดอกไม้จันทน์แฟนซี” ทำง่าย ได้อาชีพ

         หากใครกำลังคิดจะทำธุรกิจอะไรสักอย่าง สินค้าที่จะขายในความคิดอันดับต้นๆมักจะเป็นเรื่องของปัจจัยสี่ เช่น การขายเสื้อผ้า อาหาร เครื่องดื่ม กระทั่งของใช้ต่างๆ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนจำเป็นในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้ธุรกิจเหล่านี้ไม่มีวันตาย ยิ่งจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นสินค้าเหล่านี้ก็ยิ่งเป็นสิ่งจำเป็น แต่ในทางกลับกันการมีประชากรที่ลดลงก็สามารถสร้างธุรกิจและอาชีพได้เป็นอย่างดีเช่นกัน

        แน่นอนว่าทุกๆวันย่อมมีคนเสียชีวิต ดังนั้นธุรกิจที่ไม่มีวันตายอีกอย่างที่น่าสนใจไม่น้อย ก็ย่อมเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับคนตาย D.I.Y.สร้างอาชีพ ฉบับนี้จึงขอแนะนำการสร้างอาชีพ “การทำดอกไม้จันทน์คาร์เนชั่น” ของ “คุณสุชญา บุญภักดี” แห่งร้าน Flower Do ที่ทำง่าย แล้วยังเป็นแหล่งรับซื้อที่ต้องการชิ้นงานอย่างไม่จำกัดจำนวน โดยที่ไม่ต้องออกไปขายเองให้เหนื่อยเหมือนอาชีพอื่นๆอีกด้วย

 

วัสดุอุปกรณ์        

1.กระดาษสีรูปวงกลมตัดขอบหยัก   

2.กาว    

3.ลวด    

4.หนวดจันทน์       

5.พู่กัน

วิธีทำ

1.นำกระดาษสีมาซ้อนกันทั้งและพับเป็นครึ่งวงกลม แล้วพับครึ่งต่อไปอีก 3 ครั้งจะได้ตามรูป

2.นำกระดาษมาตัดมุมแหลมออก

3.จะได้กระดาษที่มีรูตรงกลาง

4.นำกาวทารอบๆรูของกระดาษ

5.งอปลายลวดตามรูป

6.นำลวดใส่ในรูกระดาษ

7.จับจีบกระดาษให้เป็นรูปดอกไม้

8.นำกระดาษสีที่เหลือทำเหมือนเดิมซ้อนเข้าไปทีละกลีบจนครบ

9.จะได้รูปดอกคาร์เนชั่น

10.นำไปติดกับหนวดจันทร์แล้วพันกับเศษธูป

 

         ทำง่ายได้อาชีพแบบนี้อย่ารอช้า เพราะทั้งแหล่งขายอุปกรณ์และแหล่งรับซื้อรออยู่แล้วที่ร้าน Flower Do ที่นี่ที่เดียว เรียกได้ว่าเป็นทั้งแหล่งจำหน่าย รับซื้อ รับสอน และให้ไอเดียการทำธุรกิจด้านดอกไม้อย่างครบวงจรอีกด้วย โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะอยู่ไกล เพราะคุณสุชญาเจ้าของร้านใจดี นอกจากยอมเปิดเผยวิชาทำดอกไม้จันทน์ให้กับแฟนๆ คอลัมน์ D.I.Y.สร้างอาชีพ ที่ปกติคิดค่าเรียนแบบละ 1,000 บาทแล้ว ยังยินดีจัดการเรื่องค่าขนส่งในการรับซื้อชิ้นงานให้เสียด้วย ทำง่ายได้อาชีพแบบนี้ เท่ากับว่าได้รายได้แบบไร้ความเสี่ยงของจริง

ขอขอบคุณ : ร้าน Flower Do(รับจัด , จำหน่าย , ให้เช่า ดอกไม้สด/ประดิษฐ์ ทุกเทศกาล) ตลาดบางบัวทอง 20/5 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110  โทร.08-5813-8501 , 08-5813-7501 , 02-9202476

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด