Home | How To Success
เป็ดย่างสร้างอาชีพ “ลิตเติ้ลดั๊ก” ธุรกิจทำกำไรกว่า 35%
เขียนโดย Admin เมื่อ 16 กันยายน 2557 เวลา 09:38:13 น. | ผู้เข้าชม 18535 ครั้ง

เป็ดย่างสร้างอาชีพ “ลิตเติ้ลดั๊ก” ธุรกิจทำกำไรกว่า 35%
รายได้หลักหมื่นต่อวัน !!!

 

    “หลักในการทำธุรกิจของผมคือ ต้องมีคุณภาพ มาพร้อมความอร่อย ปริมาณต้องพอเหมาะ และราคาไม่แพง รวมถึงความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า อีกอย่างเมื่อขายดีแล้วต้องบริการให้เร็ว อย่างช่วงเที่ยงคนจะเข้าร้านเยอะ ต้องทำให้ทันต่อความต้องการของลูกค้า ไม่ใช่ว่าทำอร่อยแต่ช้า ลูกค้าก็ไม่รอ”

      จากอดีตวิศวกรที่กินเงินเดือนนับแสนบาท แต่เมื่อจุดเปลี่ยนในชีวิตมาถึง ทำให้ต้องตกงานจากพิษเศรษฐกิจ เสาหลักของครอบครัวย่อมต้องดิ้นรน และหาทางออกให้ได้ ซึ่งมีคนจำนวนไม่น้อยที่ได้ประสบเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงเช่นนี้ ในยุคฟองสบู่แตกเมื่อหลายปีก่อน และสิ่งนี้ย่อมเป็นจุดพลิกผันที่ทำให้หลายครอบครัวต้องมีชีวิตที่ดิ่งลงเหว แต่เมื่อช่วงภาวะวิกฤตได้ผ่านพ้น หลายคนได้พบกับโอกาสในชีวิตใหม่ๆที่ทำให้รู้ว่าตนเองมีศักยภาพในด้านอื่นที่ดีกว่าเดิมด้วยซ้ำไป

 

       เฉกเช่น อ.ศักดา มีลาภ อดีตวิศวกรที่ปัจจุบันมีรายได้เฉลี่ยต่อวันเป็นหลักหมื่น ด้วยการขายอาหาร ซึ่งเท่ากับว่าเขามีรายได้ต่อปี ไม่ต่ำกว่า 3,000,000 บาทเลยทีเดียว แต่อาหารที่ว่านี้ไม่ใช่อาหารตามเหลาที่หาทานยาก หรือมีราคาแพงจนคนเอื้อมไม่ถึง แต่เป็นเมนูประเภทข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ก๋วยเตี๋ยว ฯลฯ ที่ใครๆก็สามารถลิ้มลองความอร่อยได้  ภายใต้ชื่อร้าน “ลิตเติ้ลดั๊ก”

 

     จากที่เคยตกงาน ซ้ำยังล้มเหลวจากการลงทุนด้านรับเหมาก่อสร้างมาก่อน ด้วยเหตุนี้เองอ.ศักดา จึงหันมาจับธุรกิจด้านอาหาร “เนื่องจากใช้เงินลงทุนไม่มาก แล้วยังได้เงินเลย จึงได้เรียนรู้สูตรเป็ดย่างจากเยาวราช จนกระทั่งพัฒนากลายเป็นสูตรเด็ดเฉพาะของตัวเอง พอขายดีจนธุรกิจเริ่มอยู่ตัว จึงคิดว่าอยากจะสอนให้คนได้มีอาชีพ เพราะตัวเองก็เคยตกงานมาก่อนจึงเข้าใจถึงความลำบาก เลยอยากสอนเพื่อเป็นวิทยาทาน ถึงปัจจุบันนี้ก็เป็นเวลาถึง 12 ปีแล้ว

     จุดเด่นของ “ลิตเติ้ลดั๊ก” นั้น เป็ดย่างจะหนังบาง กรอบ เนื้อนุ่ม น้ำราดจะหอม อร่อย กลมกล่อม ส่วนหมูกรอบของเรา หนังจะกรอบ และเนื้อจะไม่แข็ง เหมือนหมูกรอบทั่วๆไป สำหรับคอร์สเรียน ก็มีทั้ง เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวเป็ด ก๋วยเตี๋ยวไก่ อาหารตามสั่ง ฯลฯ โดยมีค่าเรียน 5,000 บาท เท่ากันหมดทุกหลักสูตร เรียนเพียงวันเดียว ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง ส่วนเวลาเรียนก็แล้วแต่ทางผู้เรียนจะสะดวก เพราะการสอนของเรานั้น เน้นการปฏิบัติจริง จึงสอนกันอยู่ที่ร้าน และหากไม่เข้าใจสามารถมาเรียนซ้ำได้ ทั้งนี้เรายังมีสอนในเรื่องเคล็ดลับการบริหารจัดการร้านทุกระบบ และการเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆ อย่างครบถ้วน โดยเราจะแนะนำแหล่งซื้อให้ ไม่จำเป็นต้องมาซื้อกับทางเรา ซึ่งจะเป็นการลดต้นทุนได้มาก เพราะการซื้อเอง ทำเองย่อมประหยัดกว่า ซึ่งถือเป็นธุรกิจที่ลงทุนน้อย แต่ขายได้มาก ”“ลูกศิษย์ของเรานั้นมีอยู่ทั่วประเทศ แล้วก็ยังมีชาวต่างประเทศเทศ อย่างแคนาดา ดูไบ และพม่าก็ให้ความสนใจมาเรียนด้วยเช่นกัน หากพูดถึงกำไรที่ได้นั้น ไม่ต่ำกว่า 35% แน่นอน และในเรื่องของทำเล เราแนะนำให้มองเป็นแหล่งที่ขายอาหาร ร้านไหนคนซื้อเยอะ ให้อยู่แถวนั้นเลย ไม่ต้องกลัวว่าจะขายไม่ได้ เพราะของเราอร่อย มีคุณภาพ น่าทาน ถึงอย่างไรก็เรียกลูกค้าได้แน่นอน”

 

    นอกจากนี้เคล็ดลับของ“ลิตเติ้ลดั๊ก” ยังอยู่ที่ถังย่างเป็ดอัจฉริยะที่อ.ศักดาเป็นผู้ประดิษฐ์คิดค้นขึ้นเอง โดยอาศัยความรู้ทางวิศวกรรมที่ติดตัวมา ทำให้ได้ถังไว้สำหรับย่างทั้งเป็ด หมู ไก่ ปลา ฯลฯ ในราคาประหยัด โดยให้อุณหภูมิความร้อนที่เสมอกัน จึงไม่ต้องคอยพลิกเป็ดไปมา เพียงแค่ตั้งเวลาไว้เท่านั้น เป็ดทั้งตัวก็จะสุกทั่วถึงกันหมด นอกจากนี้ยังให้สีสวย น่าทานอีกด้วย ซึ่งเฉพาะราคาถังจะอยู่ที่ 14,000 บาท หากใครสนใจก็สามารถซื้อไปไว้ใช้ที่ร้านได้เช่นกัน หรือหากสนใจลงทุนในรูปแบบของแฟรนไชส์ “ลิตเติ้ลดั๊ก” ก็จะได้อุปกรณ์การขายแบบครบชุด รวมทั้งถังย่างอัจฉริยะด้วย และจะได้เรียนเมนูอาหารครบทุกสูตร ซึ่งราคาแฟรนไชส์จะอยู่ที่ 80,000 บาท

 

     และสำหรับสถาบันการศึกษาใดที่สนใจ อยากให้อ.ศักดาไปเป็นวิทยาทานให้ สามารถติดต่ออ.ศักดาได้โดยตรงที่เบอร์ 084-3567-889 พ่อค้าผู้มีหัวใจเป็นครูคนนี้ยินดีเสมอ ที่จะถ่ายทอดความรู้ให้กับเด็กรุ่นใหม่ไปเลยฟรีๆ เพราะเขามองว่า วิชาความรู้ดีๆเหล่านี้ หากไม่ถ่ายทอดให้คนรุ่นหลัง มันก็อาจจะตายไปพร้อมกับตัวเราเปล่าๆ สู้ทิ้งไว้ให้เป็นมรดกแก่คนรุ่นต่อไปย่อมดีกว่า

  ขอขอบคุณ : คุณศักดา มีลาภ ร้านลิตเติ้ลดั๊ก สุขุมวิท 105 (ลาซาล) ระหว่าง ซ.ลาซาล 28-30                                

 โทร. 086-383-7464, www.pedyanglittleduck.com,อีเมล์ little-duck_999@hotmail.com

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด