Home | News (New Product)
ชาวเกาะขยายการลงทุน แตกไลน์ผลิตน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์
เขียนโดย Admin เมื่อ 18 กันยายน 2557 เวลา 15:11:33 น. | ผู้เข้าชม 6499 ครั้ง

     บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรเพื่อการส่งออก ภายใต้แบรนด์ชาวเกาะ แม่พลอย และยอดดอย รุกขยายส่วนแบ่งตลาดครึ่งปีหลังต่อเนื่อง โดยลงทุนเพิ่มกว่า 20 ล้านบาท แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ สร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อโภชนาการและความงาม “น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% ตราชาวเกาะ” สู่ผู้บริโภคผู้รักสุขภาพและความงามทั่วโลก ชูจุดเด่นในการเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถคงคุณค่าสารอาหารจากธรรมชาติได้สูงสุด ด้วยวิธีการสกัดเย็นจากกะทิสด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการส่งออกผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวอันดับ 1 ของโลก ที่ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาและนำนวัตกรรมโภชนาการสู่ผู้บริโภคทั่วโลกอย่างแท้จริง “กระแสการให้ความสำคัญต่อการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ด้วยภาวะโภชนาการที่เหมาะสมยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจึงมองเห็นโอกาสในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มากคุณค่า ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างตรงใจ” นายอภิศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด กล่าวและเผยว่า “บริษัทฯ ได้ลงทุนติดตั้งเครื่องจักรใหม่ เพื่อเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% ภายใต้แบรนด์ชาวเกาะ คิดเป็นมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท โดยวางตำแหน่งสินค้าไว้ในระดับพรีเมียม มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับการมีสุขภาพที่ดี ซึ่งน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% นี้สามารถนำไปใช้เป็นวัตถุดิบในอุตสาหกรรมอาหาร เบเกอรี่ รวมถึงใช้ในอุตสากรรมเครื่องสำอาง และเป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงามตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้เป็นอย่างดี”

     ทั้งนี้ เครื่องจักรเพื่อผลิตน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% แบรนด์ชาวเกาะ มีกำลังผลิตอยู่ที่ 720,000 ลิตรต่อปี หรือเฉลี่ยประมาณ 60,000 ลิตรต่อเดือน ซึ่งจะเริ่มเดินเครื่องผลิตเพื่อการขยายตลาดเต็มสูบในไตรมาส 3 นี้ โดยในระยะแรกจะผลิตน้ำมันมะพร้าวราว 30,000 - 40,000 ลิตรต่อเดือน และจะเริ่มผลิตเต็มกำลังการผลิตในช่วงไตรมาส 4/2557 น้ำมันมะพร้าวชาวเกาะมีวางตลาดจำหน่ายในประเทศแล้ววันนี้ ขนาดบรรจุ 200 มล. ราคา 189 บาท และ 400 มล. ราคา 299 บาท

ปัจจุบัน บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ถือเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารประเภทกะทิสำเร็จรูปในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อการส่งออกรายใหญ่เป็นอันดับ 1 ของโลก ร่วมด้วยเครื่องปรุงรสน้ำพริกแกง น้ำจิ้ม และผักผลไม้แปรรูปชนิดต่าง ๆ คิดเป็นสัดส่วนการส่งออกต่อการจำหน่ายในประเทศในอัตราร้อยละ 80:20 ครอบคลุมกลุ่มลูกค้ากว่า 27 ประเทศทั่วโลก โดยสัดส่วนการจัดจำหน่ายในตลาดหลักได้แก่ สหรัฐอเมริกาและแคนาดาร้อยละ 55 ประเทศในกลุ่มโอเชียเนีย ซึ่งประกอบด้วยออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และหมู่เกาะต่าง ๆ ร้อยละ 16 เอเชียแปซิฟิก รวมประเทศจีนและญี่ปุ่นร้อยละ 15 ประเทศในเขตทวีปยุโรปร้อยละ 13 โดยในปี 2556 ที่ผ่านมา บริษัทมียอดขายรวมทั้งสิ้น 4,500 ล้านบาท คิดเป็นอัตราการเติบโตประมาณ 7% แบ่งเป็นสัดส่วนยอดขายแบรนด์ชาวเกาะ 70% แม่พลอย 29% และยอดดอย 1%

ที่มา.newswit.com
 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด