Home | เมนูเด็ดร้านดัง
เมนูเด็ดร้านดัง กูรูมะม่วง “คุณนายอัมรา” แตกไลน์เมนูมะม่วงอร่อยเด็ดไม่ซ้ำใคร
เขียนโดย Admin เมื่อ 29 ตุลาคม 2557 เวลา 13:39:56 น. | ผู้เข้าชม 23154 ครั้ง

 

     “มะม่วง” ผลไม้ไทยที่ไม่ว่าจะทานแบบสุกหรือแบบดิบก็อร่อยได้ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงสุก...หอม...หวาน...ชื่นใจ ที่เมื่อได้ทานคู่กันข้าวเหนียวมูนนุ่มๆ ราดด้วยน้ำกะทิ โรยถั่วเหลืองกรอบๆมันๆ ช่างเป็นเมนูของหวานรสเลิศที่ถูกปากทั้งชาวไทย และต่างชาติเป็นอย่างมากจริงๆ สำหรับใครที่ชื่นชอบความเปรี้ยว เด็ด เผ็ด แซ่บ แล้วล่ะก็ต้องเป็นเมนูมะม่วงดิบแบบเปรี้ยวที่จิ้มกับน้ำจิ้มแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาหวาน , กะปิ , พริกเกลือ แต่ที่เด็ดกว่านั้นต้องเป็นมะม่วงเปรี้ยวกับน้ำจิ้มปลาจ่อมที่เข้ากันสุดๆสำหรับคนที่ชอบทานปลาร้า รับรองว่าแซ่บจี๊ดถูกใจแน่นอน เมนูนี้หาทานได้ไม่ยาก เพราะมีอยู่หนึ่งร้านที่เรียกได้ว่าเป็นกูรูเรื่องมะม่วงขนานแท้ นั่นคือร้าน “คุณนายอัมรา” ที่เรียกได้ว่าครบทุกเมนูมะม่วงของจริง

 

 

     “คุณนายอัมรา” ฟังจากชื่อเสียงเรียงนามแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าเจ้าของร้านคงจะเป็นคุณหญิงคุณนายไฮโซที่เคยผ่านการอบรมมาจากในรั้วในวัง แล้วหันมาทำสูตรข้าวเหนียวมะม่วงชาววังขายอะไรประมาณนั้น แต่ความจริงแล้ว ร้าน “คุณนายอัมรา” เป็นของ “คุณตนุภัทร สุนันต๊ะ”หรือ “คุณเอ” กับหุ้นส่วนอีก 3 คน ซึ่งไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับไฮโซคนดังแต่อย่างใด

 

 

     คุณเอเปิดเผยให้ฟังถึงแนวความคิดที่ใช้ชื่อร้าน “คุณนายอัมรา” ว่“อัมรา” เป็นภาษาสันสกฤตที่แปลว่า “มะม่วง” จึงมีความหมายตรงตัว ตรงกับคอนเซ็ปต์ของร้านที่ขายสินค้าเป็นเมนูมะม่วงโดยเฉพาะ ซึ่งเมนูที่ขึ้นชื่อและขายดีมากที่สุดของร้านก็คือ ข้าวเหนียวมะม่วงที่มีความพิเศษอยู่ที่ข้าวเหนียวที่นุ่มและไม่จับตัวกันเป็นก้อน ส่วนมะม่วงสุกที่นี่จะเลือกใช้มะม่วงน้ำดอกไม้อย่างเดียวเท่านั้น เพราะจะให้ความหอมหวาน ที่สำคัญทางร้านมีเคล็ดลับในการปอกมะม่วงแบบที่ปอกทิ้งไว้นานเท่าไหร่ก็ยังไม่ดำ”

 

 

     ถึงแม้ว่า “คุณนายอัมรา” จะขึ้นชื่อความอร่อยเรื่องข้าวเหนียวมะม่วง แต่จุดเริ่มต้นจริงๆของร้านนี้เกิดจาก “มะม่วงน้ำปลาหวาน” สูตร “ปลาจ่อม”(ปลาหมักก่อนเป็นปลาร้า) ที่หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านชอบทาน แล้วพากันลงมติว่าอร่อยเด็ดจริง หลังจากนั้นพอเข้าเสนอกับทางห้างผ่าน จึงได้เกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมาและพัฒนาเป็นเมนูอย่างอื่นต่อไปอีก ซึ่งในส่วนของมะม่วงน้ำปลาหวานนี้มี ทั้งหมด 4 สูตรด้วยกัน คือ สูตรปลาจ่อม , สูตรกะปิ , สูตรน้ำปลาหวานและสูตรพริกเกลือ

     ส่วนเมนูอื่นๆที่ร้านคุณนายอัมรา ได้ต่อยอดออกไปอีกกว่า 30 เมนู ที่รับรองว่าหาทานที่อื่นไม่ได้ เพราะร้านนี้คิดค้นเมนูเองแบบไม่ซ้ำใคร อาทิเช่น พุดดิ้งมะม่วง ราดด้วยนมสด , แมงโก้บัดดี้ ที่ไม่น่าเชื่อว่าเฉาก๊วยกับมะม่วงสุกจะเข้ากันได้อย่างลงตัว , แมงโก้ชูวี่ มะม่วงสุกหอมหวานทานคู่กับกะทิแผ่นสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดสูตรเอง นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสมูทตี้มะม่วงทั้งแบบสุกและดิบ ที่แต่ละเมนูก็จะมีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติที่แตกต่างกันไป

 

     จุดเด่นของธุรกิจนี้เขาไม่เพียงมีเมนูสินค้าหลากหลายไม่ซ้ำใคร แต่ยังมีบริการชิมฟรีก่อนซื้อ และความจริงใจที่มักจะบอกลูกค้าตรงๆก่อนซื้อเสมอว่ามะม่วงวันนี้หวานหรือไม่...ซึ่งน้อยคนนักที่จะบอกลูกค้าเช่นนี้ เพราะเกรงว่าลูกค้าจะไม่ซื้อ แต่สำหรับร้าน “คุณนายอัมรา” กลับมองว่า “หากวันไหนที่มะม่วงไม่หวาน แล้วเราไม่บอกลูกค้า หากลูกค้าซื้อไปแล้วผิดหวัง เขาก็จะคิดว่ามะม่วงร้านเราไม่หวานและไม่กลับมาซื้ออีก เพราะฉะนั้นความจริงใจต่อลูกค้านั้นเป็นสิ่งสำคัญควบคู่กับคุณภาพ รวมถึงเรื่องราคาก็ต้องเป็นราคาที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ

     นอกจากนี้เรายังมีการแนะนำด้วยว่าหากลูกค้าจะทานมะม่วงวันไหน เราก็จะดูให้ว่ามะม่วงแบบนี้ควรจะทานวันไหน โดยเฉพาะลูกค้าต่างชาติที่ต้องการซื้อมะม่วงกลับต่างประเทศ เราก็จะเลือกให้แบบที่เหมาะกับวันที่ต้องการทานรวมทั้งวิธีการเก็บรักษาด้วย”คุณเอกล่าวพร้อมรอยยิ้มที่จริงใจ

 

 

     คิดต่างไม่ซ้ำใครแล้วยังมีความจริงใจแ ละบริการที่ดีแบบนี้ รวมถึงสินค้าที่มีคุณภาพคับราคา ธุรกิจนี้ยังมีแนวโน้มไปได้สวยแน่นอน “เราเน้นคุณภาพมากกว่าการโฆษณา อย่างเทศกาลปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ และปลายปีชาวต่างชาติจะเข้ามาเที่ยวเมืองไทยกันเยอะ ที่ร้านจะขายดีมากทำให้ชาวต่างชาตินำไปพูดกันปากต่อปากว่ามะม่วงร้านเรารสชาติเป็นอย่างไร รวมถึงด้านการบริการด้วย พร้อมกันนี้ยังขายความเป็นไทยออกสู่สากลด้วย ดังเช่นในส่วนของแพคเกจจิ้ง อย่างมะม่วงอบแห้งเราก็จะใส่ชะลอมสานน่ารักๆ ส่วนกล่องใส่ข้าวเหนียวมะม่วงก็จะทำเป็นชั้นๆ ซึ่งประยุกต์มาจากความเป็นไทยของปิ่นโตนั่นเอง”

************************************************

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ร้านคุณนายอัมรา เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น เวลา 10.00- - 22.00 .และสาขาเซ็นทรัลชิดลม ชั้น เวลา 09.00 - 22.00 . โทร. 08-9763-3339 , FACEBOOK : คุณนายอัมรา

                

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด