Home | เมนูเด็ดร้านดัง
เมนูเด็ดร้านดัง ชวนจิบน้ำชากลางสวนร่มรื่นสไตล์อังกฤษที่ “PORTOBELLO”
เขียนโดย Admin เมื่อ 29 ตุลาคม 2557 เวลา 13:49:33 น. | ผู้เข้าชม 11618 ครั้ง

“คุณโอ๋ - ศศินา เลียบจันทร์”

     หากวันไหนที่ได้ นั่งชิลล์ๆ ผ่อนคลาย สบายอารมณ์ จิบน้ำชา และของว่างท่ามกลางสวนสวยๆ ที่ตกแต่งสไตล์วินเทจแบบอังกฤษ คงจะเพิ่มความสุนทรีย์ให้แก่ชีวิตได้ดีไม่น้อย แต่ใจกลางเมืองที่แสนจะวุ่นวาย เราจะหาสวนสงบๆที่มีบรรยากาศดีๆแบบนี้ได้ที่ไหนกัน ชนิดที่นั่งได้นานๆ ไม่ว่าจะนั่งทำงาน อ่านหนังสือ หรือนัดพบปะเพื่อนฝูงก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ที่เป็นกันเอง และแสนจะอบอุ่น...

     จากธุรกิจเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจที่รู้จักกันในนาม “PORTOBELLO” ที่อยู่วงการเฟอร์นิเจอร์มานานถึง 10 ปี เป็นที่มาให้เกิดร้านเบเกอรี่เล็กๆ ในชื่อเดียวกัน “คุณโอ๋ - ศศินา เลียบจันทร์” หนึ่งในหุ้นส่วนร้านเปิดเผยว่า “จากการที่อยากซัพพอร์ตลูกค้าที่เข้ามาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ในส่วนของการบริการด้านอาหาร และเครื่องดื่มจนกลายเป็นร้านเบเกอรรี่ในแบบ

โฮมเมดที่ทำกันเองและขายให้แก่ลูกค้าในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ สำหรับสไตล์ของร้านก็จะตกแต่งในลักษณะเดียวกัน นั่นคือสไตล์วินเทจแบบอังกฤษ

      ประกอบกับการให้เช่าสถานที่สำหรับถ่ายภาพในงานต่างๆ รวมทั้งมิวสิควิดีโอ จนได้ถูกนำมารีวิวในโซเชียลเน็ตเวิร์ค ทำให้คนรู้จักร้านมากขึ้น ด้วยบรรยากาศที่เป็นสวนสไตล์วินเทจแบบอังกฤษ ซึ่งเป็นจุดเด่นของร้าน คนในเมืองก็มักจะเสาะแสวงหาบรรยากาศแบบนี้ เลยเกิดเป็นกระแสตามมา ว่าร้านนี้ตั้งอยู่ที่ไหน ทำให้ลูกค้ารู้จักเรามากขึ้น จากร้านเบเกอรี่เล็กๆ เราจึงได้เพิ่มเมนูที่เป็นอาหารขึ้นมา จนกระทั่ง PORTOBELLO” กลายเป็นร้านอาหารที่สมบูรณ์แบบโดยมีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานขึ้นมาในที่สุด”

     สำหรับเมนูของที่นี่อย่างที่บอก เขามีทั้งของคาวและของหวาน ที่เป็นแบบฉบับเฉพาะของร้าน เพราะว่าพ่อครัวที่นี่ก็คือหนึ่งในหุ้นส่วนของร้านที่มีกันอยู่ 5 คน และเรียนจากประเทศอังกฤษด้วยกันทั้งหมด ฉะนั้นเมนูที่นี่จึงไม่ธรรมดา เพราะเป็นการผสมผสานสูตรอาหารจากต่างประเทศให้ได้รสชาติถูกปากคนไทยในแบบฉบับอาหารสไตล์อังกฤษ

 

     เริ่มต้นที่เมนูหลักประจำร้านอาหารสไตล์อังกฤษอย่าง “ฟิชแอนด์ชิพ” ชิ้นโต เมนูของคาวที่ใครมาเป็นต้องสั่ง เพราะติดใจในรสชาติที่มีจุดเด่นอยู่ตรงแป้งที่กรอบ ไม่หนา ไม่อมน้ำมัน แล้วยังได้สัมผัสเนื้อปลาเต็มๆคำ โดยที่นี่มีปลาให้เลือกหลายประเภท เสิร์ฟพร้อมกับมายองเนส และเลมอนหั่นซีกสำหรับแก้เลี่ยน ทานคู่กับมันฝั่งทอดแบบเฟรนฟราย รสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้นจริงๆ

   มาต่อที่เมนูของคาวอีกหนึ่งอย่างที่อร่อยและขายดีไม่แพ้กัน “สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกกระเทียม” ซึ่งไม่ใช่มีเฉพาะแบบเบคอนเท่านั้น เราสามารถเลือกเนื้อสัตว์ที่ต้องการได้ทุกชนิด รับรองอร่อยไม่เปลี่ยน เพราะทีเด็ดอยู่ที่ความหอมของพริกและกระเทียมที่ผัดอย่างถึงเครื่อง ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นถูกปากคนไทยแน่นอน ขอบอกว่าเมนูนี้ลูกค้าสั่งกันตรึม!

      อิ่มของคาวกันแล้วมาต่อกับเครื่องดื่มสุดสดชื่นที่มีทั้งรสเปรี้ยว หวาน ซ่าส์กับมิ๊กซ์เบอรร์รี่โซดา ที่ทางร้านทำสูตรเบอรร์รี่ซอสขึ้นมาเอง พอดูดเข้าไปปุ๊บก็จะได้รสชาติของเนื้อเบอรร์รี่สดๆไปด้วย รวมทั้งโรสโซดาที่ให้ความหอมของกลิ่นกุหลาบสดชื่นซาบซ่าส์แบบสุดๆ

 

      ตบท้ายด้วยเมนูของหวานที่ขึ้นชื่อของ PORTOBELLO” ที่เรียกได้ว่าเป็น signature ของร้าน นั่นคือ “สโกน(Scone)” ที่มาพร้อมซอส 3 แบบ ซึ่งคุณโอ๋บอกว่าหาทานได้ยากในเมืองไทย  เพราะส่วนใหญ่มักก็จะทานคู่กับเนยหรือวิปครีม แต่ที่นี่จะนำเสนอ สโกน ในรูปแบบสไตล์อังกฤษแท้ๆ ที่ต้องทานควบคู่กับคอตเตจครีมและแยมบลูเบอรร์รี่ เสิร์ฟพร้อมชาดิลม่า หรือชาผลไม้ ซึ่งทางร้านจะใช้เป็นชานำเข้าเท่านั้น ซึ่งความหอมของชาจะช่วยเพิ่มรสชาติให้ สโกน อร่อยกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

     สัมผัสรสชาติอาหารรวมทั้งบรรยากาศสวนสงบใต้ร่มเงาแมกไม้ตกแต่งสไตล์อังกฤษ หรือจะเลือกซื้อหาเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจเช่นนี้ได้ทุกวันไม่มีวันหยุด ที่ร้าน PORTOBELLO” โดยวันจันทร์ - พฤหัสบดี เปิดตั้งแต่ 11.00 - 21.00 น. สำหรับวันศุกร์ – อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 11.00 – 22.00 น. ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ประชุมทีมงานหรือจะนัดสวีทกับคนรัก ก็รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบรรยากาศสุดคลาสสิก และอาหารสไตล์อังกฤษรสเลิศ ก็ให้อารมณ์ที่อบอุ่นเป็นกันเองเรียกว่าชิลล์สุดๆไปเลย

************************************************

ขอขอบคุณ : ร้าน PORTOBELLO ซอยประเสริฐมนูกิจ 22 ถนนเกษตรนวมินทร์ กรุงเทพฯ

โทร. 0-2907-7528 , 08-9962-6222 , FACEBOOK :  Portobello DESIRE 

 

            

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด