Home | เมนูเด็ดร้านดัง
เมนูเด็ดร้านดัง “ครัวใจอีสานแซ๊บแซ่บ” ร้านโปรด สุดแซ่บขวัญใจมหาชน !!
เขียนโดย Admin เมื่อ 29 ตุลาคม 2557 เวลา 13:54:24 น. | ผู้เข้าชม 13367 ครั้ง

     

คุณพัชรี เนตรน้อย หรือ คุณแกะ เจ้าของร้าน

     “อาหารอีสาน” ที่ไม่ได้นิยมเฉพาะในกลุ่มคนอีสาน เพราะความจัดจ้านของรสชาติเมนูอีสานนั้น ไม่ว่าใครได้ลองเป็นต้องติดใจ จึงเป็นสิ่งที่คนไทยทุกคนชื่นชอบ นิยมทานกันเป็นอย่างมาก ทำให้ร้านอาหารอีสานนั้นมีอยู่ทั่วทุกภาคในประเทศไทยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะริมทางเท้า ไปจนถึงห้างดัง อาหารอีสานก็มักจะเป็นเมนูยอดฮิตให้ทุกคนได้ปาร์ตี้กันอย่างเอร็ดอร่อย ยิ่งได้นั่งล้อมวงกินอย่างเป็นกันเองในแบบฉบับของชาวอีสานด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยให้มากขึ้นไปอีก

 

 

     ใครหลายๆคนมักบอกว่า “กินส้มตำคนเดียวจะไม่อร่อย ต้องแย่งกันกินจึงจะเพิ่มรสชาติความอร่อย” นั้น เห็นทีจะจริงอย่างที่เขาว่า เพราะเมื่อได้มองเข้าไปยังร้านอาหารอีสานแห่งหนึ่งที่มีชื่อเก๋ไก๋ว่า “ครัวใจอีสานแซ๊บแซ่บ” ทำให้รู้สึกได้ทันทีว่าอาหารอีสาน เป็นอะไรที่ไม่ควรกินคนเดียว เนื่องจากภายในร้านดังกล่าว มีคนเข้ามานั่งทานอาหารกันอย่างคับคั่ง ทั้งกลุ่มวัยรุ่น วัยเรียน วัยทำงาน และครอบครัว ชนิดที่หาโต๊ะว่างแทบไม่มี!! แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ตรงนั้น เพราะตามสัญชาตญาณของคนเรามักบอกว่า “ร้านไหนคนเยอะ แสดงว่าร้านนั้นต้องอร่อย!!!”

 

เมนูเด็ด ประจำร้าน

     สำหรับเมนูเด็ดสุดแซ่บที่ คุณพัชรี เนตรน้อย หรือ คุณแกะ เจ้าของร้าน “ครัวใจอีสานแซ๊บแซ่บ” ที่ใส่ใจเรื่องของการบริการแบบสุดๆ ได้แนะนำว่าพลาดไม่ได้เลยก็คือ ไก่ทอดกรอบราดน้ำปลา เมนูอร่อยเหาะ อันเป็นที่โปรดปรานของน้องๆหนูๆ ที่นี่ใช้ปีกไก่อวบๆ ที่ผ่านการหมัก แล้วนำมาทอดกรอบตามสูตรเฉพาะของทางร้าน จนได้รสชาติที่กลมกล่อม เข้ากันได้ดีกับสูตรน้ำปลารสชาติเค็มๆ หวานๆ ที่ไม่ว่าจะใช้ราดหรือจิ้มก็ได้เหมือนกัน รับรองอร่อยกันได้ทั้งบ้าน

     มาต่อที่เมนูสุดคลาสิคอย่างส้มตำไทย รสแซ่บจี๊ดจ๊าด แต่ไม่เผ็ดมาก เพราะที่นี่เขาเน้นให้เด็กทานได้ เนื่องจากอยู่ใกล้โรงเรียน พอตกเย็นเด็กๆก็จะมารวมแก๊งค์กันที่นี่ คุณแกะเจ้าของร้านเลยเอาใจหนูๆ ด้วยการลดความเผ็ดลงนั่นเอง แต่ความแซ่บรับรองว่าไม่ลดลง เพราะอร่อยครบรสจริงๆสำหรับส้มตำไทยจานนี้ แต่สำหรับคอปูปลาร้าก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะที่นี่ก็มีออร์เดอร์เช่นกัน

     เพิ่มเติมกับเมนูที่ขาดไม่ได้อีกอย่างก็คือ คอหมูย่าง กับคอหมูที่หมักอย่างถึงเครื่อง จนได้รสชาติที่เข้มข้น ของคอหมูนุ่มๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ ทานคู่กับข้าวเหนียวนิ่มๆ ที่อยู่ในกระติบสีชมพูหวานสดใส ที่เขาสั่งออกแบบมาเฉพาะ ถ้ามาแบบหิวๆ ก็จัดมื้อหนักให้อยู่ท้องกันไปได้เลย!!

บรรยากาศภายในร้าน

     มาที่สำหรับเมนูอีสานประยุกต์อย่าง ลาบทอด ก็เป็นเมนูยอดฮิตติดชาร์ตเช่นกัน ด้วยเครื่องปรุงรสลาบหมักกับหมูสับ ทำให้ได้รสชาติและความหอมของลาบอย่างชัดเจน แล้วทำมาทอดเพิ่มความกรอบนอก นุ่มใน ได้รสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับผักสด อย่างถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ใบโหระพา เข้ากันได้เป็นอย่างดีทีเดียว

     อีกหนึ่งเมนูแทะเพลินๆ ทานเล่นๆกับ ปากเป็ดทอด ที่หมักจนเข้าเนื้ออร่อยได้ที่ ถึงเครื่องแบบทานเปล่าๆหรือจิ้มกับซอสพริก ก็อร่อยเพลิดเพลินจนต้องสั่งแล้วสั่งอีก เมนูนี้รับรองว่าเด็ด ทานกันได้ทุกเพศทุกวัย

     สำหรับบรรยากาศภายในร้าน คุณแกะเขาออกแบบมาเป็นห้องแอร์ เพราะเห็นใจว่าลูกค้ามาจากข้างนอกร้อนๆก็อยากให้เข้ามาเจอกับอากาศเย็นๆฉ่ำๆของห้องแอร์ พร้อมกับได้ทานอาหารอร่อยในราคาเบาๆ สบายกระเป๋า ซึ่งต้องบอกเลยว่าร้านครัวใจอีสานแซ๊บแซ่บไม่ได้มีเฉพาะอาหารอีสานเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมีอาหารตามสั่งไว้คอยบริการ โดยราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาทเท่านั้น !!

     ส่วนการตกแต่งร้านก็เป็นในรูปแบบที่โล่งโปร่งสบาย สไตล์น่ารักเป็นกันเอง นอกจากนี้ยังมี WIFI ให้บริการฟรี อย่างที่บอกว่าเด็กเลิกเรียน ก็มักจะมานั่งทานอาหาร และทำการบ้านกันแบบกลุ่มเพื่อน รวมทั้งลูกค้าที่เข้ามานั่งสังสรรค์ ทำงานกันไปด้วย ก็จะได้รับความสะดวกสบายจากการใช้อินเตอร์เน็ตนั่นเอง

     นอกจากนี้ที่ร้านครัวใจอีสานแซ๊บแซ่บแห่งนี้ ยังเน้นเรื่องการบริการที่เป็นหัวใจสำคัญ สังเกตได้จากพนักงานเสิร์ฟทุกคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ที่พร้อมยินดีต้อนรับลูกค้าทุกคนอย่างจริงใจ หากใครสนใจลิ้มลองอาหารอีสานรสแซ่บ ในสไตล์ห้องแอร์ พร้อม WIFI ฟรี แบบนี้ มากันได้เลยที่ร้านครัวใจอีสานแซ๊บแซ่บ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-21.00 น.

*************************************************************

ขอขอบคุณ : ร้านครัวใจอีสานแซ๊บแซ่บ เดอะทรีบางบอน ถ.บางบอน แขวง/เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160 

โทร. 08-5132-5863, 08-5197-1602

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด