Home | เมนูเด็ดร้านดัง
เมนูเด็ดร้านดัง คอเบเกอรี่ห้ามพลาด “อบอุ่นเฮาส์” อร่อยฟินที่เมืองกาญจน์
เขียนโดย Admin เมื่อ 29 ตุลาคม 2557 เวลา 14:10:00 น. | ผู้เข้าชม 13435 ครั้ง

เมนูเด็ดร้านดัง : คอเบเกอรี่ห้ามพลาด ! “อบอุ่นเฮาส์” อร่อยฟินที่เมืองกาญจน์

     ถ้าพูดถึงกาญจนบุรี สิ่งที่เป็น Signature ให้เรานึกถึง ก็ต้องเป็นแหล่งท่องเที่ยว อาทิ การล่องแพในแม่น้ำ หรือการเดินทางผ่านเส้นทางรถไฟสายมรณะ ซึ่งหากไม่ได้ทำกิจกรรรม 2 อย่างนี้ อาจถือว่ามาไม่ถึงเมืองกาญจน์ก็เป็นได้ แต่วันนี้เราจะเปลี่ยนมุมมองใหม่ให้กับทุกคนที่มาเที่ยว จ.กาญจนบุรี ใครจะคิดว่าที่นี่จะมีร้านเบเกอรี่ที่สุดแสนจะอบอุ่น บรรยากาศดี และที่สำคัญเค้กที่นี่อร่อยมาก ไม่แพ้ที่ใดในโลก จนอยากจะยกที่แห่งนี้ให้เป็นแหล่งพักผ่อนแห่งใหม่ของเมืองกาญจน์ไปซะเลย

 

คุณบุณฑริกา บ่อศรี   คุณแอ้ม เจ้าของร้าน “อบอุ่นเฮาส์” 

      หลังจากได้ค้นพบสิ่งที่น่าสนใจอันเป็นร้านเบเกอรี่ที่มีชื่อว่าร้าน “อบอุ่นเฮาส์” ทางเมนูเด็ดร้านดังก็ไม่พลาดที่จะนำมาฝากผู้ที่ชื่นชอบเบเกอรี่ตัวยง...คุณบุณฑริกา บ่อศรี หรือ คุณแอ้ม เจ้าของร้าน “อบอุ่นเฮาส์” ได้เปิดเผยถึงที่มาของร้านเบเกอรี่แสนอบอุ่นแห่งนี้ว่า

 

      “ร้านอบอุ่นเฮาส์เป็นร้านเบเกอรี่แบบโฮมเมด เราจะทำเองทุกเมนูทั้งเค้กและขนมปัง ซึ่งก่อนที่จะกลายเป็นร้านเบเกอรี่ที่ขึ้นชื่อของจ.กาญจนบุรีอย่างในวันนี้ ตอนนั้นเป็นครูเนอสเซอรี่มาก่อน และได้ทำขนมให้เด็กๆทาน จากนั้นก็ได้ลองทำขายให้กับเพื่อนๆ และคนรู้จัก จนกระทั่งธุรกิจเริ่มขยายวงกว้าง จึงเปิดเป็นร้านเบเกอรี่เล็กๆ แต่พอลูกค้าเพิ่มมากขึ้น จึงได้ขยายร้านไปเรื่อยๆ พร้อมกับใส่ไอเดียการตกแต่งในสไตล์วินเทจที่เราชอบ”

     ด้วยความชอบงานสไตล์วินเทจของคุณแอ้ม ทำให้สไตล์ร้านนี้ดูออกมาเป็นแนววินเทจแบบหวานๆ และให้ความรู้สึกอบอุ่นสมกับชื่อร้านจริงๆ ร้านนี้จะมีทั้งแบบ indoor และ outdoor ซึ่งจะมีการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ได้สัมผัสบรรยากาศน่ารักๆของที่นี่กันไปแล้ว คราวนี้ก็มาพูดถึงเมนูเด็ดของร้านกันบ้าง เริ่มต้นที่

 

      เมนูเด็ดสุดๆอันเป็น Signature ของร้าน นั่นคือ Honey toast (ฮันนี่โทสต์) ขนมปังหนานุ่ม! เหนียว! หนึบ! สดจากเตา ได้สัมผัสกรุ่นกลิ่นเนยหอมๆ เสิร์ฟพร้อมไอครีมวานิลาก้อนโต ราดด้วยซอสคาราเมล หวานเย็นกลมกล่อม เข้ากันสุดๆ เมนูนี้บอกเลยว่าฟินมาก!

     ต่อกันด้วย เครปเค้ก ขวัญใจวัยรุ่นที่ทุกคนมาแล้วต้องถามหา โดยมีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อแป้งอันบางนุ่ม และเนื้อครีมที่สลับบนชั้นเค้กก็ไม่หวานจนเกินไป ราดด้วยซอสที่มี 2 แบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ซอสสตอเบอรี่ ที่มีความเปรี้ยวนำ ซึ่งตัดกับความหวานอ่อนๆ ของตัวเค้กได้เป็นอย่างดี โดยที่ตัวซอสนั้น จะมีเนื้อสตอเบอรี่ฉ่ำๆติดมาให้ได้เคี้ยวเล่น แถมยังมีลูกสตอเบอรี่สีแดงสดที่ประดับอยู่บนหน้าเค้ก ชวนให้ลิ้มลองเสียจริงๆ ส่วนซอสอีกแบบหนึ่งของเครปเค้กก็คือ ซอสช็อคโกแลต ที่เมื่อได้กัดเข้าไปคำแรก ก็รู้สึกได้ทันทีว่าช็อคโกแลตมีความหอมมากๆ ทำให้รู้ได้เลยว่าร้านนี้เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีในการทำเบเกอรี่แน่ๆ

 

     เอาใจคอเบเกอรี่แบบสุดๆ เพราะเมนูต่อไปที่จะพูดถึงคือ เค้กมะพร้าวอ่อน เค้กเนื้อนุ่มๆ เนียนละเอียด หอมเนื้อมะพร้าวอ่อนผสมกับความหวานเบาๆ ของทั้งเนื้อเค้กและเนื้อมะพร้าวน้ำหอม ถือว่าเป็นเมนูยอดนิยมมากที่สุดด้วยเช่นกันสำหรับเครื่องดื่มดับร้อนของที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น กาแฟสด ที่ใช้กาแฟอาราบิก้า 100% หรือจะเป็น สตอเบอรี่สมูทตี้ ที่มีความเปรี้ยวผสมกับโยเกิร์ตและนมสดที่ให้ความสดชื่นและมีประโยชน์อีกด้วยนอกจากนี้ยังมีเมน อิตาเลี่โซดา และ แอ็ปเปิ้ลโซดา ที่มอบความสดชื่นซาบซ่าส์ เหมาะกับวันที่อากาศร้อนอบอ้าวได้เป็นอย่างดี

 

     สำหรับใครที่รักเบเกอรี่ คุณแอ้มเจ้าของร้านใจดีฝากบอกมาว่า “ห้ามพลาด” กันเลยทีเดียว เพราะถ้ามาย่านนี้แล้วอยากทานเบเกอรี่ ต้อง “อบอุ่นเฮาส์” เท่านั้น และนอกจากเค้กแสนอร่อย ที่นี่ยังมีอาหารเมนูอย่างอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียว, สเต็ก, ยำวุ้นเส้น ฯลฯ ซึ่งบอกได้เลยว่าอร่อยทุกเมนูจริงๆ การันตีจากลูกค้าของที่ร้าน ซึ่งมีทั้งกลุ่มคนทำงาน และข้าราชการ ที่มักมานั่งทานอาหารกลางวันกันที่นี่ โดยเฉพาะในวันธรรมดา แต่สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์นั้นส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มครอบครัว รวมไปจนถึงกลุ่มวัยรุ่น เรียกได้ว่าครอบคลุมทุกกลุ่มผู้บริโภค เพราะมีทั้งอาหารคาว, หวาน ให้ได้เลือกทานกันแบบอิ่มอร่อยครบครันกันไปเลย

 

มอบใบประกาศ " เมนูเด็ดร้านดัง" 

      สัมผัสบรรยากาศสุดน่ารัก แสนอบอุ่น อาหารอร่อยและราคาไม่แพง ได้ที่ร้าน “อบอุ่นเฮาส์” ถ.แสงชูโต ห่างจากโลตัสเพียง 1 ก.ม. หรือตรงข้ามปั๊มปิโตรนาส อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เปิดบริการตั้งแต่ 09.00-19.30 น. ปิดเฉพาะวันจันทร์ สอบถาม โทร. 08-3774-5002 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด