Home | เมนูเด็ดร้านดัง
เมนูเด็ดร้านดัง “Steve Cafe & Cuisine” อาหารไทยแท้ รสชาติเด็ดจัดจ้าน
เขียนโดย Admin เมื่อ 29 ตุลาคม 2557 เวลา 14:28:00 น. | ผู้เข้าชม 16157 ครั้ง

 “Steve Cafe & Cuisine” อาหารไทยแท้ รสชาติเด็ดจัดจ้านอร่อยเพลิน ริมเจ้าพระยา

     ความสุขของคนเมืองหลวงทั่วไป ก็มักจะต้องการหลบเลี่ยงความวุ่นวายในเมือง ทั้งความเครียดจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ จากการทำงาน และเครียดจากภาวะรถติด รวมถึงมลพิษต่างๆ ซึ่งการได้มาสัมผัสบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และได้ทานอาหารอร่อยๆ ในวิวที่เพลินตา รับลมและแสงแดดอ่อนๆ เพียงเท่านี้ ก็รู้สึกว่าได้ผ่อนคลาย หายเครียดกันไปเลยทีเดียว

 

     ซึ่งวันนี้เมนูเด็ดร้านดัง จะพามาอร่อยที่ร้านอาหารไทยแท้ ที่รับรองว่าอร่อยถูกใจคนไทยทุกคนแน่นอน ที่สำคัญราคาไม่แพง และจุดเด่นของร้านอยู่ที่วิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถมองเห็นสะพานพระราม 8 อันงดงาม โดยเฉพาะในยามค่ำคืน ร้านแห่งนี้มีชื่อว่า “Steve Cafe & Cuisine” แม้ชื่อร้านจะเป็นฝรั่งจ๋า แต่อย่างที่บอก อาหารที่นี่เป็นอาหารไทยขนานแท้ ที่ออกจะมีรสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกงแบบไทยๆ รวมถึงสไตล์การตกแต่งร้านก็ยังคงโครงสร้างแบบไทยๆ เอาไว้ เพียงแต่ปรับให้ดูมีสีสันที่สะดุดตามากขึ้น

 

“คุณสรเทพ โรจน์พจนารัช” หรือ คุณสตีฟ เจ้าของร้านนี้ก็เป็นคนไทยที่มีความรัก และชื่นชอบในอาหารไทยเป็นทุนเดิม บวกกับชอบพาครอบครัวไปทานข้าวนอกบ้าน และแม่ของภรรยาคุณสตีฟยังเคยเป็นแม่ครัวมาก่อน จึงมีไอเดียอยากเปิดร้านอาหารไทย และได้รังสรรค์คร้านนี้ขึ้นมาเพื่อหวังว่า วัยรุ่นที่นิยมทานอาหารฟาสต์ฟู้ด หรืออาหารชาติอื่น จะหันมารวมแก๊งค์กันที่ร้านอาหารไทยๆกันบ้าง รวมทั้งชาวต่างชาติด้วย ที่สำคัญทีร้านนี้ยังพิถีพิถัน ด้วยการทำอาหารแบบโฮมเมด คือทำสดแบบจานต่อจาน เพื่อให้ลูกค้าได้ทานของที่ทำ สด ใหม่อยู่เสมอนั่นเอง

 

 

     มาเริ่มต้นกับเมนูแรกกับ “ปลากะพงสองน้ำ” ที่ถูกยกให้เป็นเมนูเด็ดสุดของร้าน ความพิเศษอยู่ที่ในปลา 1 จานนั้นจะมี อยู่ 2 เมนู คือด้านหนึ่งเป็นการนำเนื้อปลากะพงมาพล่า ส่วนอีกด้านนั้นเป็นเนื้อปลาทอดกระเทียม ด้านหนึ่งก็รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น ส่วนอีกด้านก็กลมกล่อม ถึงเครื่อง ใครชอบแบบไหนก็เลือกทานกันได้แบบไม่ต้องทะเลาะกัน ต่อมา “แกงแคไก่” อาหารไทยในแบบเหนือ รสชาติ เผ็ดร้อน เน้นเรื่องเครื่องแกงที่เข้าถึงเนื้อไก่ ความหอมของเครื่องแกงแดงกับใบชะอม ทำให้ต้องอดกลืนน้ำลายไม่ได้กันเลยทีเดียว

 

มาเผ็ดกันต่อให้ถึงใจด้วยเมนู “น้ำพริกขยำ” ที่หาทานได้ยากมาก รสชาติเปรี้ยว เผ็ดนำ คล้ายน้ำจิ้มซีฟู้ด แต่เพิ่มความหอมโดยใส่กะปิ ทานคู่กับกุ้งแม่น้ำย่างและผักสด โดยที่มาของชื่อ น้ำพริกขยำก็คือ การนำมาขยำกับข้าวสวย รับรองว่าอร่อยเพลินจนลืมอิ่มกันแน่นอน มาที่เมนูแบบผัดแห้ง อย่าง “หอยเชลล์ผัดพริกเกลือ ที่ออกเค็มหน่อยๆ หอมกระเทียมอ่อนๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยไม่หยุดอีกเช่นกัน

“ไก่ม้วนราดพริกแกงใต้” เมนูใหม่ที่คุณสตีฟเพิ่งคิดค้นสูตรขึ้นมา!! โดยมีกะหล่ำปลี, กระเทียมดอง และใบโหระพาสับ ห่อด้วยเนื้อไก่ส่วนอก นำไปย่างให้หอมแล้วราดด้วยเครื่องแกงคั่วกลิ้ง อร่อยเข้มข้น แบบถึงรสถึงชาติจริงๆ

 

“ถั่วฝักยาวผัดพริกเหลืองเนื้อปู” จุดเด่นอยู่ที่ความหอม เผ็ด ของพริกเหลือง ที่ถูกผัดให้เข้ากับเนื้อปูชิ้นโต จนได้รสชาติความหวานของปูแบบเต็มๆคำ สุดท้ายกับ “ส้มตำปูนิ่มทอดกรอบ” แซ่บกับส้มตำรสชาติจี๊ดจ๊าด ที่ตัดกับความกรอบของปู่นิ่ม ให้ความอร่อยลงตัวมากๆ

 

ท้ายนี้คุณสตีฟเจ้าของร้านใจดียังฝากข้อคิดที่น่าสนใจให้กับคนที่อยากเปิดร้านอาหารว่า “หลักในการทำร้านอาหารให้สำเร็จง่ายๆ สำหรับผมมี 5 อย่าง ก็คือ 1.รูป คือ รูปแบบร้านที่สวยงาม 2.รส คือ รสชาติอร่อยถูกปาก 3.กลิ่น ที่นี่จะเป็นครัวแบบเปิด เพื่อให้ลูกค้าได้กลิ่นอาหาร เป็นการเรียกน้ำย่อย 4.เสียง คือเพลงที่ไพเราะ เข้ากับบรรยากาศร้าน 5.สัมผัส คือการบริการที่ดี รวมถึงความจริงใจต่อลูกค้า ซึ่งแม้แต่แม่ครัว เราก็ต้องให้เขาใส่ใจไปด้วยเวลาทำอาหาร หากมีครบทั้ง 5 อย่างนี้ รับรองว่ารุ่งแน่นอน”

----------------------------------------------------------------

ขอขอบคุณ : Steve Cafe & Cuisine (สตีฟ คาเฟ่ แอนด์ ครุยซีน) มี 2 สาขา

ซอยศรีอยุธยา 21 (สาขาเทเวศร์) โทร. 081 868 0744, 02 281 0915, 02 280 2989  ซอยราชครู โทร. 02-619-9822 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด