Home | เมนูเด็ดร้านดัง
เมนูเด็ดร้านดัง หลากหลายความอร่อย สไตล์รีสอร์ท ติดคลองบางกรวย ณ “นนท์นที”
เขียนโดย Admin เมื่อ 29 ตุลาคม 2557 เวลา 15:27:14 น. | ผู้เข้าชม 13069 ครั้ง
 
หลากหลายความอร่อย 
สไตล์รีสอร์ท ติดคลองบางกรวย ณ “นนท์นที” 
 
“การเปิดร้านอาหารต้องมีใจรัก เพราะเป็นธุรกิจด้านบริการ เราต้องชอบทำ ชอบทาน ชอบพูดคุย เทคแคร์ลูกค้าให้ดี ต้องยึดหลักตรงนี้ไว้เลยครับ
 

 

 
     สายลมแผ่วเบาที่โชยมากระทบกาย จากริมคลองบางกรวย ช่วยคลายความร้อนได้ไม่น้อย บรรยากาศย่านชานเมืองเช่นนี้ ช่วยทำให้จิตใจผ่อนคลาย หายเหนื่อยได้เป็นอย่างดี ยิ่งได้เห็นบ้านไม้ริมคลองแสนอบอุ่น ดูแล้วสบายตา ราวกับได้มาสัมผัสชีวิตชนบทแบบอย่างแท้จริง ทั้งที่ “ร้านนนท์นที” แห่งนี้ใกล้กลับกรุงเทพฯ นิดเดียว เพียงลงสะพานพระราม 5 มาเท่านั้น และนี่เองที่เป็นจุดเด่นของร้านที่ทำให้ครองใจลูกค้ามาตลอด 10 ปี นอกจากนี้ เจ้าของร้านที่นี่ดูแลลูกค้าเองทุกโต๊ะจริงๆ
 
 
     ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาทานอาหารที่นี่มักจะเป็นกลุ่มครอบครัว และหน่วยงานราชการต่างๆ ที่มาสัมมนากัน เพราะเป็นรีสอร์ทที่บรรยากาศสงบร่มรื่น  แต่บรรยากาศเพียงอย่างเดียว คงไม่อาจดึงลูกค้าให้เข้าร้านได้ไปตลอด เพราะสิ่งสำคัญย่อมเป็นความสด อร่อยของอาหาร ที่เสิร์ฟพร้อมบริการอันน่าประทับใจ ทำให้แขกผู้มาเยือน อยากกลับมาที่นี่อีกครั้ง และสำหรับอาหารจานเด็ดที่เจ้าของร้านสุดหล่อ “คุณจิรภัทร สิริกรธนกุล หรือ คุณแจ๊ค”  แนะนำว่าเด็ดจริง อร่อยจริง มาแล้วห้ามพลาดก็คือ
 
 
 
เมนูอาหารแนะนำ
 
“ปลากะพงเศรษฐี” ปลากะพงตัวเขื่องที่นำมาทอดกรอบ ราดด้วยสลัดผลไม้ รสชาติเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ เข้ากันได้ดี แตกต่างด้วยกลิ่นของวาซาบิ ที่ใส่เพิ่มรสชาติเข้าไปในเนื้อครีม เพื่อแก้เลี่ยน ทำให้ได้รสชาติที่แปลกใหม่ไปอีกแบบ เหมาะสำหรับสาวๆที่รักสุขภาพ หรือจะเป็นเด็กๆก็สามารถทานได้ เพราะรสชาติกลางๆ ไม่เผ็ด แถมยังได้ประโยชน์จากปลา และผลไม้อีกด้วย
 
 
“ยำปูอัดวาซาบิ” มีรสชาติเปรี้ยวนำ ในแบบฉบับของยำ เมนูจานนี้รับรองว่าต้องเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนที่ชอบสมุนไพรแน่นอน เพราะความหอมของตะไคร้ บวกกับความหวานของหอมแดง เข้ากันกับเนื้อปูอัดหวานๆ ได้ดีมากๆ รสชาติจัดจ้านไม่เบา แต่ไม่เผ็ดมาก เหมาะที่จะเป็นกับแกล้มทานแบบเพลินๆกันไปเลย 
 
 
“กุ้ง 7 สี” ที่นี่เขาใช้กุ้งสดตัวโต นำมาทอดกรอบ แล้วราดด้วยเครื่องแกงรสชาติเข้มข้นแบบฉู่ฉี่ ทำให้ได้กลิ่นเครื่องเทศที่หอมมาก  ผสมผสานกับความหวานจากกุ้งสดๆ เนื้อแน่นๆ อร่อยถึงเครื่อง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ กลมกล่อมอย่าบอกใคร
 
 
“ปลาคังคั่วกลิ้ง” อาหารพื้นบ้านสไตล์ปักษ์ใต้ แต่ปรับสูตรมาใช้ปลาคัง แทนเนื้อหมู ต้องบอกว่าอร่อยเลิศจริงๆ เพราะ เนื้อของปลาคังสามารถเข้ากับพริกแกงใต้อย่างคั่วกลิ้งได้เป็นอย่างดี รสชาติเผ็ดจัดจ้าน เหมาะที่จะทานเป็นกับข้าว แล้วแกล้มด้วยผักสดอย่างถั่วฝักยาว รับรองว่าเข้ากันสุดๆ 
 
 
“ปอเปี๊ยะมรกต” มาแก้เผ็ดกันที่เมนูเด็ดจานสุดท้าย ที่เหมาะเป็นของว่างทานเล่น สำหรับทุกคนในครอบครัวจริงๆ จานนี้ยกให้เป็นขวัญใจเด็กๆกันไปเลย ด้วยส่วนผสมที่เหมือนกับทอดมันกุ้ง แต่แตกต่างตรงที่นำมาใส่บนแผ่นสาหร่าย แล้วทอดจนกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยหวานๆ อร่อยเพลินจริงๆ 
 
 
     นอกจากจะเป็นร้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังเป็นทั้งรีสอร์ท และสปา แล้วยังมีห้องคาราโอเกะอีกด้วย บนพื้นที่กว้างถึง 7 ไร่ ที่เต็มไปด้วย ความร่มรื่นของต้นไม้นานาพันธุ์ ริมคลองบางกรวย อากาศบริสุทธิ์ราวกับอยู่บ้านสวนต่างจังหวัด เป็นการพักผ่อนแบบครบวงจร ท่ามกลางธรรมชาติอย่างแท้จริง
 
 
ขอขอบคุณ : คุณจิรภัทร สิริกรธนกุล 
ร้านนนท์นที (ซอยวัดสังฆทาน) 9/69 หมู่ 5 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี                                      
โทร. 02-879-5452 , 092-439-8199, เว็บไซต์ www.nontnatee-resort.com
 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด