Home | เมนูเด็ดร้านดัง
ลิ้มรสอาหารพื้นบ้านสูตรเด็ดกับบรรยากาศคลาสสิก ณ “ครัวเก่าเก็บ”
เขียนโดย Admin เมื่อ 29 ตุลาคม 2557 เวลา 15:52:48 น. | ผู้เข้าชม 10703 ครั้ง

     ความทรงจำในวันวานเป็นสิ่งที่อยู่กับคนเราทุกคน และเมื่อเวลาผ่านไปเราก็มักจะหวนนึกถึงวันเก่าๆ เสมอ หลายคนจึงแสวงหาอดีตอันเป็นความทรงจำแห่งความสุข ความประทับใจไม่รู้ลืม...วันนี้เมนูเด็ดร้านดังพามาท่องอดีตไปกับบรรยากาศสุดคลาสสิกที่ร้านอาหาร “ครัวเก่าเก็บ” ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านไม้สมัยก่อน เหมือนได้ย้อนความทรงจำไปกับของสะสมสมัยเด็กๆ นับพันชิ้น ราวกับว่าที่แห่งนี้เป็นอาณาจักรแห่งอดีตก็ว่าได้ เพราะหลายคนที่มาที่นี่จะมีความรู้สึกเหมือนได้ย้อนวัยกลับสู่ความเป็นเด็กอีกครั้ง ที่เมื่อหลังจากเลิกเรียนเสร็จแล้ว พอกลับมาที่บ้านแม่ของเราก็มักจะเตรียมของโปรดรอไว้อยู่แล้ว อารมณ์ประมาณนั้นเลย...
 
 
     ซึ่งตรงกับคอนเซ็ปต์เจ้าของร้าน “พี่ต่าย - นิตยา สุวรรณวัจน์” ที่ต้อนรับลูกค้าราวกับเป็นเพื่อน พี่ น้อง ลูกหลานหรือญาติสนิทกันเลยทีเดียว ส่วนที่ร้านนี้พี่ต่ายก็เรียกว่าเป็นบ้านได้อย่างเต็มปากเต็มคำ เพราะเธอใช้ที่นี่เป็นที่อยู่ที่กิน อาจเรียกได้ว่าใช้ชีวิตในลักษณะที่พอเพียงจริงๆ พี่ต่ายจะไม่เห็นแก่ผลกำไร และดูแลลูกค้าราวกับเป็นญาติพี่น้อง พร้อมต้อนรับขับสู้กันเป็นอย่างดี ซึ่งจะให้บริการเพียง 4 โต๊ะเท่านั้น หลังจากนั้นต้องขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะพี่ต่ายมีลูกมือช่วยเพียงคนเดียวและเธอก็ต้องการบริการลูกค้าให้ดีที่สุดนั่นเอง สำหรับเมนูทีเด็ดของ “ครัวเก่าเก็บ” ที่มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดก็คือ...
 
 
“พี่ต่าย - นิตยา สุวรรณวัจน์”
 
 
     แกงคั่วหอยขม ที่พี่ต่ายยกให้เป็นพระเอกของร้าน ทีเด็ดของเมนูนี้พี่ต่ายบอกว่าอยู่ที่การใช้หัวกะทิแกง และพริกแกงที่มีรสชาติจัดจ้านรวมทั้งความหอมของสมุนไพรต่างๆ ที่สำคัญคือ พี่ต่ายยอมเสียเวลาที่จะแกะหอยทีละตัวและนำมาล้างให้สะอาดเพื่อเอาส่วนที่ทำให้ระคายลิ้นทิ้งไป เพราะต้องการให้ลูกค้าสุดที่รักได้รับความอร่อยแบบสบายใจในทุกคำ สำหรับรสชาตินั้นสมคำล่ำลือ ด้วยความข้นของหัวกะทิบวกกับความจัดจ้านของพริกแกง อีกทั้งหอยขมที่ใส่มาแบบไม่เสียดายจนแน่นชาม ผสมกลิ่นหอมของชะอม มันช่างเข้ากันได้ดีจริงๆเลยส่วนนางเอกของที่นี่เขาว่าต้องเป็น “ยำเมี่ยงปลาทับทิม” ที่มีรสจัดจ้านถึงใจ ปลาทับทิมแล่บางๆ ทอดกรอบ กับเครื่องเมี่ยงและใบชะพลูหั่น ราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ดรสแซ่บ โรยด้วยถั่วลิสงคั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วตักใส่ปากไปเลย จะได้กลิ่นเครื่องสมุนไพรและใบชะพลู เข้ากับปลาทับทิมกรอบๆ พอดีคำอย่างลงตัว บอกเลยว่าเมนูนี้แซ่บเว่อร์  
 
 
     มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่พี่ต่ายภูมิใจนำเสนอมาก เพราะมีให้ทานที่นี่ที่เดียว นั่นคือ “ผัดชะอมเต้าหู้หมูสับ” เพราะเป็นเมนูที่พี่ต่ายคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง และไม่น่าเชื่อว่าจะได้รับผลตอบรับจากลูกค้าจนขึ้นแท่นเมนูเด็ดประจำร้านไปเลย ใครจะคิดว่าผักอย่างชะอม พอนำมาผัดกับเต้าหู้หลอดและหมูสับแล้วจะอร่อยกลมกล่อมดีเหมือนกันนะเนี่ย ยิ่งถ้าได้ทานกับข้าวแล้วละก็อร่อยเหาะไปเลย อ้อ! ลืมบอกไปว่าที่ร้านนี้เขาเสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องนิ่มๆ ซะด้วย แหม...นอกจากอร่อยแล้วยังได้สุขภาพดีอีกต่างหาก
 
 
     อยากลิ้มลองเมนูอาหารพื้นบ้าน แต่อร่อยเหาะของพี่ต่าย  ก็มากันได้ที่ “ครัวเก่าเก็บ” ยังมีเมนูเด็ดๆอีกเพียบนอกจากจะได้ทานของอร่อยกันแล้ว ยังมีของเก่าน่าสะสมให้เลือกชมและซื้อหากันอีกด้วย แต่จะให้ดีควรโทรบอกพี่ต่ายล่วงหน้าสักเล็กน้อยได้ที่เบอร์08-1614-7660 , 08-1686-4329 จะได้ไม่ต้องรอกันนานให้เสียเวลา ที่นี่ให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่ 10.00-21.00 น. แต่ถ้าไม่เป็นทางการก็บอกกันนอกรอบได้พี่ต่ายไม่มีปัญหา... 
 
 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด