Home | เมนูเด็ดร้านดัง
หอมเตย Cafe & Restaurant อิ่มอร่อยกับอาหารฟิวชั่น ในสไตล์คันทรี ราคาเบาๆ
เขียนโดย Admin เมื่อ 30 ตุลาคม 2557 เวลา 11:27:04 น. | ผู้เข้าชม 14125 ครั้ง
 
หอมเตย Cafe & Restaurant อิ่มอร่อยกับอาหารฟิวชั่น ในสไตล์คันทรี ราคาเบาๆ
 
     ในยุคสมัยนี้อาหารจานด่วน หรืออาหารตามสั่ง กำลังเป็นที่นิยมของคนในวัยทำงาน หรือหนุ่มสาวออฟฟิศ รวมไปจนถึงนักเรียน นักศึกษา กลายเป็นหนึ่งเดียวกับชีวิตประจำวันของคนยุคใหม่ไปแล้ว แต่จะให้หาร้านอาหารจานเดียวแบบที่อร่อยถูกปาก นับเป็นเรื่องที่ยากพอตัวเลยทีเดียว เพราะร้านส่วนใหญ่ก็มักจะมีแต่อาหารหน้าตาเดิมๆ ที่เราคุ้นเคย ชนิดที่ไม่ต้องดูเมนูก็ต้องสั่งมาทานด้วยความจำเป็น อย่างกะเพราไก่, กะเพราหมู, ข้าวผัด, คะน้าหมูกรอบ ฯลฯ
 
 
     แต่วันนี้เมนูเด็ดร้านดังจะพาไปฉีกกฎร้านอาหารจานด่วน ด้วยเมนูแปลกใหม่ ใส่ไอเดียสุดบรรเจิด ที่ไม่มีใครเหมือน แถมราคาสบายกระเป๋า ที่ “ร้านหอมเตย Cafe & Restaurant” แม้จะเป็นร้านเล็กๆที่เปิดตัวได้ไม่นาน  ในย่านลาดพร้าว 101/1 แต่กระแสตอบรับนั้นดีใช่ย่อย ด้วยความเป็นอาหารฟิวชั่นแบบผสมผสาน ทำให้ลูกค้าได้ลิ้มลองอาหารแปลกใหม่ในราคาแสนถูก โดยเริ่มต้นเพียงจานละ 40 บาทเท่านั้น รวมถึงความใส่ใจลูกค้าของเจ้าของร้านอย่าง “คุณศรันย์ รัตนบรรรณกิจ” ที่ลงมือทำครัวเอง เพื่อให้ได้ความอร่อยเหมือนกันทุกจาน... 
คุณศรันย์ หรือคุณเตย เจ้าของร้าน
 
      คุณศรันย์ หรือคุณเตย เจ้าของร้านวัยโจ๋เปิดเผยว่าก่อนที่จะเปิดร้านนี้ ตนได้เป็นเชฟอยู่ที่ออสเตรเลียประมาณ 1 ปี พอหลังจากกลับมา ก็คิดว่าอยากทำอะไรที่ไม่ใช่งานประจำ พอดีกับการเป็นคนชอบทำอาหารด้วย จึงได้ตัดสินใจเปิดร้านอาหารในแบบที่ตัวเองชอบ นั่นคือการใส่ไอเดียลงไปบนอาหาร ซึ่งคุณเตยมองว่านี่คืองานศิลปะอย่างหนึ่ง ทั้งนี้ก่อนหน้าที่จะเป็นเชฟ คุณเตยยังเคยเป็นครีเอทีฟโฆษณาอีกด้วย หนุ่มคนนี้จึงมีไอเดียสร้างสรรค์ และผลักดันจนกลายเป็นการผสมผสานของเมนูในสไตล์ต่างๆ ตามแบบฉบับของอาหารฟิวชั่น และได้เกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมาในที่สุด
 
 
     สำหรับสไตล์การตกแต่งของร้านนี้จะออกแนวคันทรี ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ อิฐแดง และต้นไม้ให้ความร่มรื่น เน้นความปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด นอกจากนี้ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่นี่ มักจะเป็นพนักงานออฟฟิศและคนในหมู่บ้าน ดังนั้นช่วงพักเที่ยงคนจึงค่อนข้างเยอะ ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็นช่วงที่ได้พักทานอาหารกลางวันที่ถูกใจในราคาไม่แพง  
 
เมนูข้าวสเต็กหมูคลุกแจ๋ว
 
     มาถึงเมนูยอดนิยมที่คว้าแชมป์ ครองใจลูกค้ามานักต่อนัก แห่งร้านหอมเตย ที่ไม่ว่าใครเข้ามาเป็นต้องสั่งมาลิ้มรสให้ได้ นั่นคือ “ข้าวสเต็กหมูคลุกแจ่ว” ที่มีกลิ่นอายของอาหารฝรั่ง ด้วยเนื้อสันคอหมูนุ่มๆ ที่ติดมันหน่อยๆ ย่างจนได้ที่ คลุกกับน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด ได้รสชาติจัดจ้านแบบไทย คือออกเปรี้ยว เผ็ด หวานนิดๆ ทานกับข้าวสวย รับรองอร่อยลืมโลกไปเลย ทั้งนี้เมนูสุดแซ่บนี้ยังมีที่มา ว่าด้วยการที่ต้องอยู่เมืองนอกของคุณเตย ทำให้คิดถึงรสชาติความเป็นไทย จึงนำสิ่งที่พอหาได้มาประยุกต์จนได้สูตรลับความอร่อยนี้ขึ้นมานั่นเอง
 
เมนู ข้าวไก่ทอดผักพริกเกลือ
 
   มาต่อที่เมนูจานด่วนที่ผสมระหว่างเมนูในแบบจีนและแบบไทยกันบ้าง นั่นก็คือ “ข้าวไก่ทอดผัดพริกเกลือ” ด้วยความชอบในอาหารจีนของคุณเตย จึงนำเอาการผัดพริกกับเกลือในแบบจีน มาผสมกับไก่ทอดบ้านเรา เกิดเป็นเมนูแสนอร่อย รสชาติออกเค็มๆ หวานๆ และเผ็ดหน่อยๆ เข้ากันสุดๆ ไปเลย
 
เมนู ข้าวไข่ข้นกุ้ง
 
     มาถึงเมนูที่เด็กๆชื่นชอบกันบ้าง “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” จะมีความคล้ายไข่เจียว แต่ไม่ธรรมดาตรงที่ ไข่จะมีความข้นและเยิ้ม เพราะไม่สุกมาก และจะมีความหอมของเนย รสชาติจึงออกเค็มๆหอมๆ บวกกับเนื้อกุ้งที่พอกัดโดน ก็จะเด้งอยู่ในปาก เมนูนี้จึงอร่อยถูกใจเด็กๆ และคนที่ไม่ชอบทานอาหารรสจัด
 
เมนู ผักไทยกุ้งสด
 
     ต่อกันที่จานเส้นอย่าง “ผัดไทยกุ้งสด” ที่ถึงแม้ว่าชื่อจะธรรมดา แต่ขอบอกว่าสูตรนี้ขายดีมากที่ลอนดอน เพราะคุณเตยได้สูตรมาจากคุณป้าเจ้าของร้านอาหารไทยที่นั่น ซึ่งการันตีว่าขายดีสุดๆ ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมของเส้นที่ปรุงรสอย่างเข้าเนื้อ บวกกับกุ้งสดเนื้อ นุ่ม แน่น ทำให้อาหารจานนี้ไม่ธรรมดาอีกตามเคย
 
เมนูขนมจีนเส้นสมุนไพร
 
      จานเส้นยังไม่หมด ยังมีอีกหนึ่งเมนูที่อร่อยไม่แพ้กัน “ขนมจีนเส้นสมุนไพร” ความน่าสนใจอยู่ที่เส้นขนมจีนสีสวยหวาน ทั้งสีฟ้า, เขียว, ชมพู, เหลือง ล้วนทำจากสมุนไพรธรรมชาติล้วนๆ ทานกับน้ำยาแกงกะทิ ที่ส่งตรงเครื่องแกงสูตรเด็ดมาจากบุรีรัมย์ จึงได้รสชาติที่เข้มข้น นอกจากนี้ยังมีน้ำยาแกงเขียวหวาน และแกงไตปลาให้ได้เลือกทานตามใจชอบ อร่อยล้ำกันไปเลย
 
 
     นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เป็นกับข้าว สำหรับลูกค้าที่อยากมาทานกันเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนฝูง “ร้านหอมเตย Cafe & Restaurant” แห่งนี้ก็ยินดีให้บริการด้วยความเต็มใจ 
 
************************************************************
 
 
ขอขอบคุณ : ร้านหอมเตย Cafe & Restaurant
หมู่บ้านนครไทย2 ซ.ลาดพร้าว 101/1 ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.10240    
โทร.09-0982-1554, www.facebook.com/hormtoey
 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด