Home | เมนูเด็ดร้านดัง
ดื่มด่ำบรรยากาศแห่งแดนอาทิตย์อุทัยในอดีต ร้าน “จิโซะ อิซะกาย่า”
เขียนโดย Admin เมื่อ 24 พฤศจิกายน 2557 เวลา 14:57:03 น. | ผู้เข้าชม 12214 ครั้ง

ดื่มด่ำบรรยากาศแห่งแดนอาทิตย์อุทัยในอดีต ร้าน “จิโซะ อิซะกาย่า”
 
หากจะพูดถึงร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทย ก็เห็นจะมีอยู่ไม่น้อย แต่ที่มีรูปแบบความเป็นญี่ปุ่นจัดๆให้ได้สัมผัสอย่างแท้จริงนั้น เห็นทีจะมีอยู่ไม่มาก วันนี้จึงขอนำเสนอร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีกลิ่นอายของแดนปลาดิบในอดีตขนานแท้ เหมือนได้เดินทางไปอยู่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ 
 
ร้านนี้มีชื่อว่า “Jizo Izakaya Restaurant” (จิโซะ อิซะกาย่า) ซึ่งต้องบอกว่า ไม่ว่าใครที่เข้ามาเป็นต้องหลงใหลอยู่ในมนต์สะกดแห่งแดนอาทิตย์อุทัยของร้านนี้เป็นแน่ เพราะร้านนี้เขาตกแต่งทุกอย่างให้เป็นแบบฉบับสไตล์ญี่ปุ่นในอดีต แม้กระทั่งเสียงเพลงที่เปิดคลอเพื่อขับกล่อมลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารให้ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น
 
 
“คุณพิไลพร วัฒนปัญญากุล”
 
“คุณพิไลพร วัฒนปัญญากุล” หรือ “คุณแอม” เจ้าของร้าน “จิโซะ อิซะกาย่า” เล่าถึงที่มาของร้านนี้ว่า “จากที่เราชอบทานอาหารญี่ปุ่น และได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นบ่อย ๆ เกิดความชอบในสไตล์ความเป็นญี่ปุ่น รวมทั้งมองว่าคนไทยชอบทานอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว เลยเกิดไอเดียอยากเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นขึ้นมา โดยมีการตกแต่งร้านให้เป็นยุคโชวะ โดยชื่อ “จิโซะ” ก็คือเทพเจ้าที่ชาวญี่ปุ่นให้ความเคารพ ซึ่งเป็นเทพที่คุ้มครองผู้ที่ขอพรให้มีสุขภาพแข็งแรง ประกอบกับเมนูที่ร้านส่วนใหญ่จะเป็นเมนูปลา ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ “จิโซะ” จึงเป็นความหมายที่ดี เหมาะที่จะนำมาตั้งเป็นชื่อของร้าน”
 
 
จุดเด่นของร้านนี้คือบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่ชัดเจน ซึ่งตกแต่งด้วยโต๊ะไม้, โปสเตอร์หนังเก่า, โคมไฟ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่คุณแอมลงทุนซื้อมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่คนที่มาทานอาหารที่ร้านนี้ก็จะชอบบรรยากาศ ที่แสดงถึงเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่นที่โดดเด่น รวมถึงอาหารในสไตล์ “อิซะกาย่า” ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นอาหารทานเล่นหรือลักษณะของกับแกล้ม รวมไปจนถึงเมนูหนักๆได้ด้วยเช่นกัน 
 
     สำหรับเมนูแรกที่จะแนะนำก็คือ “แซลมอนจี๊ดโซ่” ที่คุณแอมบอกว่ายกให้เป็นเมนูเด็ดสุดของร้าน ถูกใจคนไทย เพราะความจี๊ดจ๊าด โดนใจ ของน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ผสมกับความหวานของปลาแซลมอนสดๆ แล่บาง ที่ต้องทานพร้อมกัน แบบใช้ตะเกียบคีบเนื้อปลาคลุกเคล้ากับน้ำจิ้ม พร้อมยำสาหร่าย จะได้ลิ้มรสชาติที่เข้ากันแบบสุดๆ เหมาะเป็นเมนูทานเล่น หรือกับแกล้มเลิศรสเสียจริงๆต่อมาเด็ดไม่แพ้กันกับ “ปลาร้าญี่ปุ่น” ที่ใช้ปลาหมึกหมักเป็นปลาร้าในแบบฉบับญี่ปุ่น ให้รสชาติจัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว แซ่บ ทานคู่กับกระเทียมสด และผักสดอย่างแตงกวา รสชาติถูกคอคนไทยอีกเช่นกันมาที่เมนูสุขภาพอย่าง “สลัดปลาดิบ” ที่รวบรวมเนื้อปลาหลากชนิดไม่ว่าจะเป็นปลาโอ, ปลาซาบะ, ปลาแซลมอน ,ปลาทูน่า, ปลาหมึก ฯลฯ ให้รสชาติความ สด อร่อยจากเนื้อปลาเต็มๆคำ ทานกับกะหล่ำปลีหั่นฝอยที่ผสมกันอย่างกลมกล่อมลงตัว เหมาะสำหรับสาวๆที่รักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง
 
 “แซลมอนจี๊ดโซ่” 
 
“ชิโอะราเมง” 
 
“สลัดผักเต้าหู้โรยหน้าด้วยปลาแห้ง”
 
“ปลาร้าญี่ปุ่น”
 
“สลัดปลาดิบ”
 
และอีกหนึ่งเมนูสุขภาพที่หลายๆคนโปรดปรานกับ “สลัดผักเต้าหู้โรยหน้าด้วยปลาแห้ง” ที่ได้ประโยชน์จากเต้าหู้ไปเต็มๆรสชาติจะออกเค็มๆ หวานๆ ผสมกับรสชาติและกลิ่นของขิงดอง ทำให้เมนูนี้ไม่ได้จืดอย่างที่คิดตบท้ายด้วยเมนูหนักท้องกับ “ชิโอะราเมง” จากเมืองมัตสึซากะ เส้นราเมงเหนียวนุ่ม กับน้ำซุปเกลือที่มีรสชาติกลมกล่อม เมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นมากๆ ที่ร้านจิโซะ อิซะกาย่าแห่งนี้ ในช่วงเวลาเย็นจะเป็นช่วงที่ลูกค้าจะเข้ามาสังสรรค์กันหลังเลิกงาน ที่นี่จึงรองรับลูกค้าทั้งในกลุ่มคนทำงานที่มาพบปะกันในกลุ่มเพื่อน และทั้งกลุ่มครอบครัว เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 12.00-24.00 น.ซึ่งนอกจากอาหารญี่ปุ่นที่สดใหม่ รสชาติดี สั่งตรงวัตถุดิบมาจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว ที่นี่ยังมีเบียร์สด และเหล้าสาเก ไว้ให้ได้สังสรรค์กันในแบบฉบับของบาร์ญี่ปุ่นอีกด้วย
 
 
เราคิดว่าลูกค้า คือคนในครอบครัว เวลาที่เราทำอาหารทุกจาน จึงต้องคัดสรรคุณภาพที่ดีที่สุด ซึ่งเราสั่งตรงวัตถุดิบมาจากญี่ปุ่น เพราะอยากให้คนที่มาทานได้รับสิ่งดีๆ พร้อมกับพัฒนาคุณภาพอยู่เสมอ
 
 
ขอขอบคุณ : ร้าน Jizo Izakaya Restaurant (จิโซะ อิซะกาย่า)  
ชั้น 2 โครงการเดอะไนน์ พระราม 9 ถนนพระราม 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250 โทร.02-716-7894
 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด