Home | News (SMEs News)
กรุงศรีเสริมแกร่งสาขาในสปป.ลาว
เขียนโดย Admin เมื่อ 16 ธันวาคม 2557 เวลา 17:02:25 น. | ผู้เข้าชม 7954 ครั้ง

กรุงศรีเสริมแกร่งสาขาในสปป.ลาว 
 
กรุงเทพฯ (16 ธันวาคม 2557) -- กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน)) ในเครือมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) หนึ่งในกลุ่มสถาบันทางการเงินชั้นนำระดับโลกรายงานว่า ธนาคารได้เสริมสร้างความแข็งแกร่งในการให้บริการสำหรับสาขาของธนาคารที่ตั้งอยู่ใน สปป.ลาว เพื่อรองรับ  กิจกรรมทางธุรกิจและโอกาสในการเติบโตที่เพิ่มขึ้นจากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของเศรษฐกิจลาว 
 
นายโนริอากิ โกโตะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การลงทุนในสาขา สปป.ลาว มุ่งรองรับการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินใหม่ๆ ให้กับกลุ่มลูกค้าชาวไทย และลูกค้า สปป.ลาว โดยได้ทำการปรับรูปลักษณ์สาขาเวียงจันทน์ให้สะท้อนแนวคิด ‘เรื่องเงิน เรื่องง่าย’ การอัพเกรดระบบ Core Banking  รวมถึงการเสริมสร้างศักยภาพของบุคลากรในด้านการตลาด/การขาย รวมถึงการบริหารความเสี่ยง” 
 
“กรุงศรีดำเนินธุรกิจใน สปป.ลาวมานานกว่า 20 ปี และในฐานะพลเมืองที่ดีของประเทศ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มีส่วนในการพัฒนาบุคลากรให้กับภาคการธนาคารของ สปป.ลาว ด้วยการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาของสถาบัน  Banking Institute of Laos” นายโกโตะ กล่าว 
 
ปัจจุบันกรุงศรีมีสาขาใน สปป.ลาว สองแห่งคือสาขาเวียงจันทน์ และสาขาสะหวันนะเขต นอกจากนี้ยังได้ร่วมทุนกับบริษัท ยูนิตี้ แคปปิตอล จำกัด (Unity Capital Company Limited) ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่เวียงจันทน์ในการทำธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย โดยมุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระสินค้าและสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ภายใต้ชื่อ ‘บริษัท กรุงศรี บริการเช่าสินเชื่อ จำกัด’ ที่ได้เปิดให้บริการไปเมื่อเร็วๆ นี้
 
เกี่ยวกับกรุงศรี กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เป็นกลุ่มธุรกิจการเงินที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 5 ของไทยด้านสินทรัพย์ สินเชื่อ และเงินฝาก และดำเนินธุรกิจมานานกว่า 69 ปี กรุงศรีเป็นบริษัทในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) กลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก กลุ่มกรุงศรีให้บริการทางการเงินการธนาคารอย่างครบวงจร ทั้งในด้านสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค การลงทุน การบริหารจัดการกองทุน รวมทั้งผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอันหลากหลายแก่กลุ่มลูกค้าบุคคล ลูกค้า SME และลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ ผ่านสาขาของธนาคารกว่า 612 สาขาและช่องทางการขายกว่า 21,700 แห่งทั่วประเทศ นอกจากนี้ กรุงศรียังเป็นผู้ออกบัตรเครดิตรายใหญ่ที่สุดของประเทศ โดยมีจำนวนบัญชี (ธุรกิจบัตรเครดิตและธุรกิจสินเชื่อเพื่อการผ่อนชำระ/สินเชื่อส่วนบุคคล) มากกว่า 6.2 ล้านบัญชี และเป็นผู้ให้บริการด้านสินเชื่อรถยนต์ชั้นนำ (กรุงศรี ออโต้) พร้อมทั้งมีบริษัทบริหารจัดการกองทุนที่มีอัตราเติบโตสูงที่สุดแห่งหนึ่ง (บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงศรี จำกัด) ทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้มีรายได้น้อยผ่านบริษัท ซีเอฟจี เซอร์วิส จำกัด ภายใต้แบรนด์ “เงินติดล้อ” อีกด้วย  
 
กรุงศรี มีพันธสัญญาในการดำเนินธุรกิจด้วยความซื่อสัตย์สุจริตอย่างสูงสุด ธนาคารและบริษัทในเครือได้ผ่านการรับรองการเป็นสมาชิกอย่างสมบูรณ์ของ “แนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านทุจริต” โดยมุ่งร่วมมือกับองค์กรชั้นนำในไทยและผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียของธนาคาร เพื่อให้การดำเนินธุรกิจปราศจากการทุจริตคอร์รัปชั่น 
 
เกี่ยวกับ MUFG (มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป) มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) เป็นหนึ่งในกลุ่มสถาบันทางการเงินชั้นนำของโลก มีสาขาใหญ่ตั้งอยู่ ณ กรุงโตเกียว ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานในการทำธุรกิจกว่า 350 ปี MUFG มีเครือข่ายสาขา 1,100 แห่งในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 140,000 คน ซึ่งนำเสนอบริการที่หลากหลายครอบคลุมทั้งธนาคารพาณิชย์ ทรัสต์ แบงก์กิ้ง ธุรกิจหลักทรัพย์ ธุรกิจบัตรเครดิต ธุรกิจสินเชื่อเพื่อรายย่อย ธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธุรกิจเช่าซื้อ ซึ่งรวมทั้งธนาคารแห่งโตเกียว-มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ มิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ทรัสต์ แอนด์ แบงก์กิ้ง คอร์เปอเรชั่น (ทรัสต์แบงก์ชั้นนำของญี่ปุ่น) และมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ซิเคียวริตี้ โฮลดิ้ง หนึ่งในบริษัทหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น  MUFG มีเป้าหมายที่จะเป็น “กลุ่มสถาบันทางการเงินที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดของโลก” ตอบสนองทุกความต้องการทางการเงินของลูกค้า เป็นส่วนหนึ่งของสังคม และสร้างความเติบโตอย่างยั่งยืนMUFGจดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตเกียว ตลาดหลักทรัพย์นาโกยา และตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด