Home | How To Success
Atelier Rudee สอนศิลปะเครื่องประดับร่วมสมัย
เขียนโดย Admin เมื่อ 12 มกราคม 2558 เวลา 17:26:32 น. | ผู้เข้าชม 15818 ครั้ง
 
Atelier Rudee สอนศิลปะเครื่องประดับร่วมสมัย 
     ด้วยองค์ความรู้จากศิลปินระดับชาติ คนเรามักใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตไปกับการทำงาน ถ้างานที่ทำแล้วเกิดความสุข โอกาสในการใช้เวลาส่วนใหญ่ของชีวิตก็มีความสุข สังเกตตัวเองว่า ถ้าเรามีความสุขกับอะไร แล้วพัฒนาสิ่งนั้นให้กลายเป็นอาชีพ ก็น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี
 
 
     “ศิลปะ” คือสิ่งที่เราทุกคนนั้นเคยเรียนกันมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นสมุดภาพระบายสีต่างๆ หรือการปั้นดินน้ำมัน แม้กระทั่งการร้องเพลง  เพื่อมีไว้สำหรับเด็กทุกคนที่เริ่มเรียนรู้ ให้ได้ฝึกจินตนาการ ดังนั้นหากจะแยกศิลปะให้ออกจากชีวิตนั้นคงเป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน ศิลปะจึงนับว่ามีความสำคัญต่อชีวิตของคนเราอย่างมาก แม้ว่าตอนโตขึ้นมา คนบางกลุ่มอาจจะแยกตัวเองออกมาจากศิลปะ เพื่อมาพัฒนาศักยภาพด้านอื่นของตัวเอง แต่สำหรับใครที่ยังคงชื่นชอบในศิลปะแล้วละก็ ย่อมอยากที่จะเรียนรู้และต่อยอดเรื่อยไป เพื่อพัฒนาขีดความสามารถของตนเองให้กลายเป็นมืออาชีพได้ในที่สุดและที่“AtelierRudee”(แอท’เทลเยฤดี)สถานที่สำหรับพัฒนาศักยภาพทั้งความคิดสร้างสรรค์ และการฝึกปฏิบัติพร้อมกับต้องการถ่ายทอดให้ความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับงานศิลปะเครื่องประดับร่วมสมัย โดยรวบรวมศิลปิน ช่างฝีมือ นักออกแบบ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ รวมถึงการจัดสัมมนาทั้งเชิงวิชาการ และเชิงปฏิบัติที่เกี่ยวกับเครื่องประดับร่วมสมัย พร้อมกับเทคนิคช่างเครื่องประดับไทยโดยผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ซึ่งสถาบันนี้ก่อตั้งโดย “คุณฤดี ตันเจริญ”
 
คุณฤดี ตันเจริญ
 
     “แอท’ เทลเยฤดี เริ่มต้นจากความรักในงานเครื่องประดับร่วมสมัยที่ทำอยู่ และได้พบความสุขในการทำงาน จึงอยากให้ผู้ที่สนใจในด้านนี้ ได้มีโอกาสสัมผัสและได้รับความสุขจากการทำงานเช่นเดียวกัน หลังจากจบการศึกษาจากสถาบันเครื่องประดับศิลป์ร่วมสมัย Alchimia เมือง Florence ประเทศอิตาลี ก็ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยสอนอยู่ในสถาบันต่ออีก 2 ปี เพื่อเรียนรู้วิธีการคิด การจัดการเนื้อหา หลักสูตร และวิธีการถ่ายทอดความรู้ แล้วจึงได้กลับมาก่อตั้งสถาบันเครื่องประดับร่วมสมัยนานาชาติ แอท’เทลเยฤดี ขึ้นเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย” เจ้าของสถาบันกล่าว 
 
 
     นอกจากนี้ แอท’เทลเยฤดี ยังเป็นจุดเริ่มต้นการเรียนรู้เทคนิคการทำเครื่องประดับเบื้องต้น รวมทั้งเทคนิคการทำงานกับวัสดุอื่นๆ โดยสร้างสรรค์ชิ้นงานเครื่องประดับได้ตามจินตนาการ และที่สำหรับผู้ที่มองหาสิ่งที่นอกเหนือไปจากการทำเครื่องประดับแบบดั้งเดิม หรือต้องการกระตุ้นความคิดใหม่ๆ แอท’เทลเยฤดี คือ สถานที่ที่คุณจะได้เรียนรู้ในการค้นหาและค้นพบนั่นเอง
 
     ในแต่ละปีเราเชิญศิลปินเครื่องประดับร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติมาจัดเวิร์คช็อปเชิงปฏิบัติทั้งในระยะสั้น 1-2 วัน และระยะยาว 1-2 สัปดาห์ ผู้เรียนจะได้มีโอกาสศึกษา เรียนรู้โดยตรงจากศิลปินชั้นยอด ทั้งในด้านคุณค่าของงาน กระบวนการวิธีการทำงาน การพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการประกอบอาชีพ นอกจากเวิร์คชอปโดยศิลปินต่างชาติซึ่งจัดขึ้นปีละ 1-2 ครั้ง ก็ยังมีเวิร์คช็อปเทคนิคพื้นฐานการสร้างเครื่องประดับ และเทคนิคงานช่าง ที่สร้างพื้นฐานการทำงาน หรือการจัดการกับวัสดุ และเทคนิคต่างๆ เช่น งานโลหะ งานลงยาสี งานขี้ผึ้ง งานไม้ ฯลฯ โดยเปิดกว้างสำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจงานฝีมือที่น่าสนใจมากมาย
 
 
รายละเอียดคอร์ส 
 เวิร์คช็อปพื้นฐานงานไม้ (การแกะไม้ หรือการเข้าไม้) ราคาคอร์ส 3,500 บาท ใช้เวลาเรียน 2 วัน 
 เวิร์คช็อปการทำม้านั่ง DIY ราคาคอร์ส 8,000 บาท ใช้เวลาเรียน 3 วัน
 เวิร์คช็อปพื้นฐานงานไม้ดัด (Laminated Bending Wood) ราคาคอร์ส 3,500 บาท ใช้เวลาเรียน 2 วัน 
***ทั้ง 4 คอร์สนี้ ค่าใช้จ่ายรวมวัสดุ และค่าใช้อุปกรณ์ภายในสตูดิโอแล้ว ผู้เข้าร่วมสามารถนำชิ้นงานกลับบ้านได้
 เวิร์คช็อปพื้นฐานการลงยาสี ราคาคอร์ส 3,000 บาท ใช้เวลาเรียน 1 วัน
 เวิร์คช็อปการหล่อกระดองปลาหมึก ราคาคอร์ส 2,700 บาท ใช้เวลาเรียน 1 วัน
 เวิร์คช็อปCreative Wax Working  ราคาคอร์ส 2,900 บาท ใช้เวลาเรียน 2 วัน
 เทคนิคพื้นฐานการสร้างเครื่องประดับ ราคาคอร์ส 16,000 บาท เริ่มต้นที่ 30 ชั่วโมง
 
 
     ทั้งนี้ผู้เรียนไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐาน หรือประสบการณ์มาก่อน ซึ่งในเวิร์คช็อปจะให้ความรู้ความเข้าใจทั้งในด้านความเป็นมา วัสดุ อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เทคนิคการทำงานต่างๆ โดยแต่ละคลาสจะมีขนาดเล็ก ทำให้ได้รับความเข้าใจอย่างเต็มที่ และวิทยากรในแต่ละคอร์ส ล้วนมีความรู้และประสบการณ์สูง ซึ่งทุกท่านประกอบอาชีพจากเทคนิคที่สอน รวมทั้งเป็นวิทยากรที่มีชื่อเสียง ได้รับรางวัลจากผลงานทั้งในระดับประเทศและในต่างประเทศ
 
     สำหรับเวิร์คช็อปศิลปินต่างชาติ ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่เป็นศิลปิน นักออกแบบ หรือนักศึกษาที่อยู่ในวงการเครื่องประดับร่วมสมัยอยู่แล้ว ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ที่ต้องการพัฒนาขีดจำกัดในการสร้างงานของตนเอง และเรียนรู้ รับแรงบันดาลใจจากสิ่งแวดล้อมรอบตัว ส่วนเวิร์คช็อปเทคนิคพื้นฐานการสร้างเครื่องประดับ และเทคนิคงานช่าง งานฝีมืออื่นๆ ผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่ มีทั้งที่ต้องการเรียนรู้เพื่อประกอบอาชีพ เป็นงานอดิเรก และเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ นอกจากนี้ สิ่งที่เรียนรู้จากในเวิร์คช็อปสามารถนำไปปรับใช้ในเชิงอุตสาหกรรม หรือกึ่งอุตสาหกรรม เพื่อให้เกิดผลตอบแทนเป็นตัวเงินที่สูงขึ้นได้ ทั้งนี้ในปัจจุบันตลาดทั้งในและต่างประเทศให้ความสนใจกับงานทำมือมากขึ้นอย่างชัดเจน
 
 
ขอขอบคุณ : Atelier Rudee 
20 ซ.นภาลัย 6  ถ.สุขุมวิท แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 
โทร.0-2745-5527, 08-2326-1309 
Email: info@atelierrudee.com
 

 

• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด