Home | How To Success
AIRICH floral and graphic design เวิร์คช็อปจัดดอกไม้ ธุรกิจสุดเวิร์คที่ผลิบานในใจ
เขียนโดย Admin เมื่อ 02 มีนาคม 2558 เวลา 17:18:07 น. | ผู้เข้าชม 13667 ครั้ง

AIRICH floral and graphic design เวิร์คช็อปจัดดอกไม้ ธุรกิจสุดเวิร์คที่ผลิบานในใจ
 
 
ในอนาคตอาชีพจัดดอกไม้ จะเป็นอาชีพที่คนให้ความสำคัญ และตลาดมีความต้องการ เพราะตามสถานที่ต่างๆ ต้องการ และคนทั่วไปนิยมมอบดอกไม้ให้แก่กันในโอกาสต่างๆด้วย 
 
      ความสวยงามของดอกไม้หลากสีสัน มักช่วยทำให้เราอารมณ์ดีได้เสมอ สร้างความสดใสให้กับชีวิตประจำวันได้ดีทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น “ดอกไม้” ยังมีความสำคัญกับเราในทุกช่วงเวลา ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ เช่น การมอบดอกไม้เพื่อแสดงความยินดี หรือแสดงความเสียใจ รวมถึงงานพิธีทุกรูปแบบ ที่ต้องใช้ดอกไม้เพื่อประดับในงานอยู่เสมออย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นในมุมของธุรกิจ “ดอกไม้” จึงเป็นสินค้าที่จำเป็นอยู่ช่วงเวลา และทุกเทศกาลนั่นเอง
 
      สถาบันสร้างอาชีพฉบับนี้ จึงสรรหาอาชีพที่เกี่ยวกับดอกไม้มาเป็นไอเดีย ให้กับผู้ที่สนใจธุรกิจด้านนี้ เพราะถ้าอยากขายดอกไม้หรือเปิดร้านดอกไม้ สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ ก็คือเทคนิคการจัดดอกไม้ให้สวยงาม เพื่อดึงดูดลูกค้า ซึ่งที่เราเห็นทั่วๆไปอาจเป็นการจัดดอกไม้แบบธรรมดาที่ใครๆก็ทำได้ แต่ถ้าอยากให้งานของเราสวยโดดเด่น ไม่เหมือนใคร ต้องมาเวิร์คช็อปจัดดอกไม้ที่ AIRICH floral and graphic design สตูดิโอเวิร์คช็อปจัดดอกไม้ ที่มีสไตล์บ่งบอกความเป็นตัวตนได้เป็นอย่างดี เพราะเทคนิคการจัดดอกไม้ของที่นี่ มีความโดดเด่นทันสมัย ทิ้งอารมณ์ความรู้สึกที่ว่า การจัดดอกไม้ดูเป็นเรื่องล้าสมัยไปได้เลย
 
 
        “คุณสิริวิภา วิมุกตายน” เจ้าของสตูดิโอแสนสวยแห่งนี้ เธอเป็นอาจารย์ประจำ สาขาวิชาออกแบบกราฟิก คณะอัญมณีศาสตร์และประยุกต์ศิลป์ มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี จ.จันทบุรี ได้เปิดเผยถึงที่มาของ AIRICH floral and graphic design ว่า  “เราเริ่มต้นด้วยการรับจัดดอกไม้ในงานแต่งงาน และดูแลพิธีการในงานแต่งงาน มาตั้งแต่ปี 2550 รวมถึงการออกแบบกราฟิกต่างๆ เช่น การ์ดแต่งงาน ,Backdrop, งานแต่งงาน, งานอีเว้นท์, เว็บไซต์, โบชัวร์ ฯลฯ
 
        ต่อมาจึงได้เปิดเป็น STUDIO สำหรับสอนจัดดอกไม้ที่เป็นสไตล์ของตนเอง เน้นความเป็นกันเองด้วยคลาสเล็กๆ เพียง 4-6 คน เพื่อการเรียนที่ทั่วถึง และผู้เรียนยังสามารถเลือกเรียนในส่วนที่ต้องการโดยเฉพาะ เช่น การจัดช่อดอกไม้, การจัดตะกร้าผลไม้ ฯลฯ นอกจากนี้เรายังจำหน่ายดอกไม้ประดิษฐ์ และของตกแต่งบ้าน รวมถึงรับจัด Workshop ให้กับธุรกิจที่ต้องการจัดกิจกรรมให้กับลูกค้าอีกด้วย
 
 
รายละเอียดคอร์ส 
      ทาง AIRICH floral and graphic design มีการจัด Workshop เป็นประจำทุกเดือน โดยส่วนใหญ่เป็น Workshop แบบ 1 วัน และมีการเปิดคลาสพิเศษสำหรับลูกค้าที่สนใจในเรื่องการจัดดอกไม้ที่ตนเองชื่นชอบ และเรียนเพียง 1-2 คนเท่านั้น และในทุกเดือนจะเปลี่ยนหัวข้อการจัดไม่ซ้ำกัน เช่น จัดช่อดอกไม้, จัดแจกันทรงต่างๆ, การทำของตกแต่งบ้าน ฯลฯ ซึ่งจะมีราคาต่างกันออกไป โดยเริ่มต้นที่ 1,500 บาท / คน ซึ่งจะมีให้เลือกเรียนทั้งดอกไม้สด และดอกไม้ประดิษฐ์
 
 
       สำหรับผู้ที่เข้ามาเรียนกับ AIRICH floral and graphic design ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนวัยทำงาน ที่ต้องการหางานอดิเรกทำในวันหยุด และคนที่ต้องการจัดดอกไม้เป็นอาชีพ หรือต้องการเรียนเพื่อนำไปจัดดอกไม้เพื่อเป็นของขวัญให้คนพิเศษ ซึ่งส่วนมากจะลงเรียน Workshop แบบ 1 วัน อย่างวันเสาร์-อาทิตย์ และสำหรับบางคนที่ต้องการเรียนไปเพื่อประกอบอาชีพจะมีคลาสพิเศษ ที่เน้นเรียนเพื่อนำไปจัดงาน เช่น งานศพ งานแต่งงาน รวมถึงการเปิดร้านดอกไม้ของตนเอง
 
 
        คุณสิริวิภายังได้ให้ข้อคิดดีๆในการเลือกเรียนการจัดดอกไม้ไว้ว่า “การจัดดอกไม้สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ และยังสามารถนำไป ประยุกต์ใช้ในการทำงานต่างๆได้ เช่น ของขวัญ ของตกแต่งบ้าน หรือสามารถนำไปเป็นความสามารถพิเศษติดตัวได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้เราสารถสร้างรายได้อย่างไม่รู้จบ เพราะสามารถประกอบอาชีพได้หลากหลาย เช่น นักจัดดอกไม้งานแต่งงาน งานศพ อีเว้นท์ หรือหากจะเปิดร้านดอกไม้ของตนเอง ก็จะใช้งบลงทุนขั้นต่ำที่ประมาณ 15,000 บาท ซึ่งจะแบ่งเป็นค่าดอกไม้และอุปกรณ์ประมาณ 70% และค่าตกแต่งร้าน 30%”
 
 
ขอขอบคุณ : AIRICH floral and graphic design 
40/572 ซ.นวมินทร์ 111 บึงกุ่ม กทม.10230 
โทร 087-4247418 
 Facebook.com/AIRICH floral and graphic design
 
• แนะนำธุรกิจน่าลงทุน
ธุรกิจน่าลงทุนทั้งหมด